21 người Việt ở Hàn bị nhiễm Covid khiến nhiều du học sinh ở Hàn lo lắng

21 người Việt ở Hàn bị nhiễm Covid khiến nhiều du học sinh ở Hàn lo lắng

Hoàng Mạnh – 1 sinh viên trường cao đẳng ở Hàn Quốc đã chia sẻ rằng. Anh rất hoang mang và lo sợ khi nghe tìn có đến 21 bạn cùng trường dương tính với Covid. Đặc biệt, đây lại là nhóm học sinh người Việt ở Hàn. Thông tin này khiến rất nhiều người bị sốc và lo cho con em của mình. Vậy cụ thể là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

21 người Việt ở Hàn bị dương tính với Covid học tập tại Cao đẳng Ajou Motor

Vào ngày 14.12, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid đầu tiên ở trường. Tổ chức y tế địa phương đã cho xét nghiệm hết những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân này. Cụ thể là gồm 67 du học sinh. Trong đó có đến 59 người Việt ở Hàn. Ngoài ra, cũng có 67 học sinh ở Hàn và 31 nhân viên ở trường.

Người Việt ở Hàn nhiễm Covid

Kết quả cho thấy, 20 du học sinh đến từ Việt Nam cũng đều dương tính với Covid. Khi nghe tin, Hoàng Mạnh đã rất hoang mang. Bởi vì đây đều là những người bạn cùng ký túc xá, đã từng trò chuyện và tiếp xúc với anh.

Nhóm 21 sinh viên đã được cách ly và điều trị

Nam sinh người Việt cho biết nhóm 20 sinh viên trên gồm cả nam và nữ. Hôm qua được cách ly tại một khu vực riêng trong trường. Sáng nay đã được chuyển vào bệnh viện để theo dõi và điều trị.

Đến nay, toàn bộ 400 người khác gồm các sinh viên sống trong ký túc xá và nhân viên của trường đã được xét nghiệm. Mạnh và những người có kết quả âm tính đang tiếp tục cách ly tại ký túc xá, tạm thời nghỉ học và việc ăn uống được nhà trường chu cấp hàng ngày.

21 du học sinh VIệt Nam bị nhiễm Covid

Giới chức đang điều tra hoạt động đi lại và đường lây nhiễm của nhóm sinh viên Việt Nam. Hãng Yonhap dẫn lời một số quan chức thành phố cho biết các sinh viên nhiễm nCoV thường nấu nướng và ăn uống chung tại khu bếp riêng trong ký túc xá. Đáng chú ý, 13 người trong đó làm thêm tại cùng một nhà hàng vào cuối tuần gần đây và giới chức đã tiến hành khử trùng cơ sở này, đồng thời xét nghiệm toàn bộ nhân viên.

Tình hình ca nhiễm Covid ở Hàn Quốc

Trong những tuần gần đây, Hàn Quốc ghi nhận một loạt cụm dịch Covid-19 tại các viện dưỡng lão, nhà thờ, trường học và các cơ sở đa chức năng khác, với khoảng 1.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Số người nhiễm mới hôm 16/12 tăng kỷ lục 1.078 ca. Nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc lên 45.442. Giới chức y tế Hàn Quốc thừa nhận biện pháp giãn cách xã hội ở mức hai như hiện nay. Nhưng không thể làm phẳng đường cong và có thể phải tăng lên mức 3. Đây là mức cao nhất, khi cần thiết.

Tình hình covid ở Hàn

Thành phố Boryeong, với hơn 100.000 dân, báo cáo chỉ 34 ca nhiễm nCoV trước khi phát hiện cụm dịch ở trường Ajou Motor. Từ chiều 16/12, chính quyền đã nâng mức giãn cách xã hội lên cấp 2,5. Mức cao thứ hai ở Hàn Quốc.

“Tình hình hiện tại rất nghiêm trọng. Toàn bộ cư dân được yêu cầu hủy mọi cuộc hội họp và sự kiện cuối năm, tuân thủ nghiêm quy định cách ly và giãn cách xã hội”, thị trưởng Kim Dong-il nói.

Nguồn: vnExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *