Chiêm Ngưỡng Bộ Sưu Tập Sneakers Cực Hiếm Lớn Nhất Thế Giới

Chiêm Ngưỡng Bộ Sưu Tập Sneakers Cực Hiếm Lớn Nhất Thế Giới

Mỗi cá nhân đều có những đam mê và sự yêu thích đặc biệt dành cho một thứ nào đó. Không khó để thấy những bộ sưu tập về cây cảnh, giày cao gót, túi xách của cùng một nhãn hiệu nào đó. Chúng được các tín đồ tích cực sưu tầm và chia sẻ. Bài báo này sẽ giới thiệu cho các bạn một bộ sưu tập “tuy quen mà lạ”. Quen là bởi vì không thiếu những bộ sưu tập về sneakers và những người yêu thích giày sneakers. Lạ là vì bộ sưu tập hôm nay gồm những đôi giày cực hiếm có khó tìm khiến người xem phải trầm trồ.

3 chị em Ariana, Dakota và Dresden sở hữu hơn 6.000 đôi giày khác nhau

Giày thể thao thường là thứ khiến nhiều nam giới yêu thích và sưu tập. Tuy vậy, bộ sưu tập giày sneaker được cho là lớn nhất thế giới lại thuộc về 3 chị em gái trong một gia đình ở Mỹ.

Số lượng giày 3 chị em nhà Peters sở hữu là hơn 6.000 đôi.

Theo Fashion Magazine, Ariana, Dakota và Dresden (sống tại Florida, Mỹ) tiếp quản bộ sưu tập giày thể thao từ cha . Sau đó không ngừng làm phong phú thêm cho “tài sản” quý giá này của gia đình.

Niềm đam mê sưu tập giày của 3 chị em đến từ cha mẹ.

Trải qua 42 năm, ngay cả 3 chị em cũng không nhớ chính xác số lượng giày đang có. Họ đã không còn quan tâm đến số lượng từ lâu. Nhưng vẫn khẳng định chắc chắn rằng con số ấy phải hơn 6.000 đôi.

Sneakers giống như tác phẩm nghệ thuật

Theo Ariana, cha của 3 chị em bắt đầu sưu tập giày vì tình yêu thể thao từ năm 1980. Mẹ của họ cũng yêu thích những đôi sneakers khỏe khoắn và luôn sử dụng chúng để rèn luyện hàng ngày.

Lớn lên trong gia đình có cha mẹ đam mê giày, cả 3 chị em cũng vô tình phát hiện ra tình yêu với sneakers. Mỗi tuần, họ đều được chiêm ngưỡng đôi giày mới và đồ vật này cũng xuất hiện ở mọi nơi trong nhà.

5 năm trước, cha của họ quyết định nghỉ hưu và truyền lại bộ sưu tập giày cũng như công ty phát triển thương mại cho 3 chị em. Theo họ, việc duy trì bộ sưu tập là quá trình tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, họ cũng phải luôn luôn tìm kiếm nguồn cung cấp uy tín để mở rộng quy mô.

Điểm nhấn của bộ sưu tập

“Giống như nhiều người mua đồ trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, chúng tôi đã có giày thể thao. Chúng tôi có những hộp đựng sneakers hiếm trên kệ trang trí. Cha coi giày thể thao như loại hình nghệ thuật. Vì vậy, chúng tôi lớn lên với sự trân trọng đó”, 3 chị em tự hào.

Không đơn thuần là món đồ thời trang, Dakota khẳng định giày sneakers là hình thức nghệ thuật. Giày thể thao có lịch sử phát triển riêng và một số thiết kế được săn đón chính bởi tính đặc biệt đó.

Dù là những người sưu tập giày, không phải đôi giày nào cũng được góp mặt trong bộ sưu tập khổng lồ của Ariana, Dakota và Dresden. 3 cô gái cho biết chỉ mua những đôi sneakers hiếm. Nó có ý nghĩa đặc biệt hoặc là thiết kế mẫu giới hạn.

Những đôi giày thương mại, phổ biến và bị đẩy giá cao sau mở bán. Như adidas Yeezy hoặc Pharrell Human Race thường không nằm trong tầm ngắm của họ dù được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Giày sưu tập không dùng để đi

Theo Sneakerfreaker, họ có những đôi hiếm tới mức bộ phận lưu trữ của Nike hoặc một số nhà thiết kế. Họ đã phải trực tiếp liên hệ tới nhằm xác minh thông tin và nguồn gốc. Ngay cả nhân viên của thương hiệu thể thao lớn nhất thế giới cũng bối rối. Không hiểu tại sao 3 cô gái này lại sở hữu cả thiết kế tưởng chừng như đã bị hủy của Sandy Bodecker.

 

Nguyên tắc khi thành lập bộ sưu tập của 3 cô gái là không được đi sneakers đã cất trữ.

Chủ sở hữu bộ sưu tập giày khổng lồ cho biết họ có đầy đủ thiết kế hiếm. Chúng từ mọi thương hiệu với kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, 3 chị em tiết lộ rằng giày trong bộ sưu tập đều không được đem ra sử dụng.

Đó là quy tắc bất thành văn kế thừa từ người cha khi thành lập bộ sưu tập. Vì vậy, mỗi chị em phải có riêng kho giày để sử dụng cá nhân với số lượng vài trăm đôi.

“Ban đầu, cha thường mua 2-3 đôi cùng một mẫu nếu thực sự thích. Tuy nhiên về sau, một số đôi trở nên hiếm và có giá trị đến mức ông ấy không thể làm như vậy. Điều đó khiến ông thay đổi quan điểm về giày thể thao. Coi chúng là tác phẩm nghệ thuật thay vì đồ dùng hàng ngày”, Dresden kể lại.

Cập nhật đầy đủ thông tin về giá và số lượng

Dù số lượng giày rất lớn, 3 cô gái khẳng định họ có đầy đủ thông tin về giá, nơi mua hoặc đặc điểm nổi bật của từng thiết kế. Cha họ là người rất tỉ mỉ nên đã ghi chép cẩn thận vào cuốn sổ tay. Hiện tại, cả ba vẫn phải chuyển đổi tất cả ghi chú nhỏ vào máy tính mỗi ngày.

Cặp giày Nike Air Force hiếm mà 3 chị em được trả giá 9.000 USD nhưng không bán.

Theo đó, 3 cô gái trẻ sẵn sàng bỏ nhiều tiền mặt ra để mua thiết kế giày hiếm nào đó. Với điều kiện nó vượt qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Ariana, Dakota và Dresden đang trong quá trình đăng ký bộ sưu tập giày với Hiệp hội Kỷ lục Guinness thế giới. Tuy vậy, họ tự tin rằng chẳng ai trên Trái Đất có nhiều giày giá trị như gia đình họ.

Hiện nay, gia đình của 3 chị em có một tòa nhà. Nó có đầy đủ kiểm soát khí hậu và độ ẩm để lưu trữ mọi thiết kế giày. Ngoại trừ những đôi Air Force 1.

Giải thích về điều này, 3 cô gái cho biết Air Force 1 giống như tình yêu với gia đình họ. Khi cả căn nhà la liệt giày sneakers ở khắp mọi nơi. Những đôi Air Force 1 luôn được cất trong tủ quần áo của cha cẩn thận. Chiếc tủ ấy có kích thước chạm trần nhà nên họ quyết định giữ nguyên vị trí này.

Tự hào là những nhà sưu tập sneakers nữ

Thật bất ngờ khi một khối lượng giày sneakers lớn và hiếm có như thế lại được sưu tầm bởi 3 cô gái. Điều này không những làm hài lòng những người yêu giày khi có cơ hội chiêm ngưỡng chúng. Mà còn không ngừng tiếp thêm động lực, cổ vũ mọi người gìn giữ và phát triển đam mê. Nhưng điều quan trọng hơn hết là, chúng ta phải có đủ điều kiện để sở hữu chúng. Đừng vì đam mê mà không quan tâm đến cuộc sống cá nhân hằng ngày.

Cập nhật thêm những tin tức về Mặc Đẹp.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *