Đề xuất cho nam sinh mặc áo dài nhận được nhiều ý kiến hưởng ứng

Đề xuất cho nam sinh mặc áo dài nhận được nhiều ý kiến hưởng ứng

Hiện nay, nhiều trường trung học ở nước ta quy định đồng phục của nữ sinh là áo dài trắng. Áo dài vốn là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Những nữ sinh thướt tha trong tà áo dài làm tôn nét dịu dàng của người phụ nữ Việt. Mới đây, một bộ phận trong cộng đồng muốn chia sẻ trải nghiệm mặc áo dài với các nam sinh. Theo đó, họ đề xuất nam sinh cũng nên mặc áo dài truyền thống khi đi học.

Ý tưởng nam sinh mặc áo dài làm chao đảo cộng đồng mạng

Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao trước tin đồn nam sinh phải mặc áo dài vào mỗi thứ Hai hàng tuần khi đi học. Đó là đề xuất của một số nữ sinh muốn chia sẻ tà áo dài với đấng mày râu. Thậm chí, các bạn nữ này còn vẽ hẵn một bộ hình để mô tả ý tưởng. Đồng thời truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa con người Việt trong ý tưởng của các bạn.

Nhiều ý kiến ngược nhau

Ý tưởng này nhận được hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Một số bày tỏ sự bất đồng ý kiến. Bởi áo dài là trang phục rất nữ tính. Nam nhân chỉ nên mặc áo dài vào dịp hôn lễ. Bởi áo dài dùng trong hôn lễ khác với áo dài truyền thống. Một bộ phận khác lại ủng hộ đề xuất thú vị này. Những bức hình mô tả ý tưởng khiến nhiều người mường tượng hình ảnh những nam sinh cực kỳ nền nã, sáng lạng trong tà áo dài.

Những bức hình mô tả nam sinh mặc áo dài rất thú vị

Bạn Trần Khải Thanh Hiền, 22 tuổi, ở TP. HCM, vẽ một cô nữ sinh duyên dáng trong chiếc áo dài trắng, bên cạnh là nam sinh khoác trên mình bộ áo dài ngũ thân màu đen, chân đi giày bata hiện đại.

“Gần đây trào lưu vẽ nam sinh mặc áo dài nổi lên. Thấy hay và hợp lý nên mình đã bắt tay vào vẽ luôn. Mình chỉ mất một ngày để hoàn thành bức ảnh”, Thanh Hiền chia sẻ.

nam-sinh-mac-ao-dai-2
Hội nam sinh mặc áo dài được phác họa trong bộ ảnh

Nói về ý tưởng của bộ ảnh, Thanh Hiền cho biết đó là những tưởng tượng của cô về tương lai khi cả nam sinh và nữ sinh đều mặc áo dài. “Nếu tương lai có thể như hình mình vẽ thì hay biết mấy”, Thanh Hiền bày tỏ.

Không ít người ủng hộ ý tưởng độc đáo

Những bức tranh về nam sinh, nữ sinh trong bộ áo dài được vẽ bằng bút kim của Lê Xuân Hương (20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM) nhận được nhiều khen của cộng đồng mạng vì sự dễ thương và mộc mạc. Xuân Hương chỉ mất khoảng một đêm để hoàn thành mỗi bức tranh.

nam-sinh-mac-ao-dai-3
Nếu bức tranh trở thành hiện thực thì quả là đáng yêu

“Thông qua việc vẽ tranh, mình muốn xem thử đề xuất có thiết thực không”, Xuân Hương cho biết. Sau khi biết được đề xuất này, Hương quyết tâm vẽ thử xem liệu có phù hợp, và kết quả là ngoài mong đợi, bức tranh nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Hà Thành cũng đóng góp sự ủng hộ nam sinh mặc áo dài

Thông qua trào lưu này, Vũ Văn Hoàn (23 tuổi, ở Hà Nội) cảm thấy thích thú nên cậu đã tham gia. Bức ảnh của Văn Hoàn là 4 nam sinh trong những chiếc áo dài truyền thống và tất nhiên không kém phần hiện đại.

“Mỗi nhân vật đại diện cho một kiểu học sinh mà lớp nào cũng có: Có bạn cao khỏe, có bạn mọt sách, có bạn nam thần, có bạn mập mạp dễ thương”, Văn Hoàn lý giải về từng hình mẫu trong bức ảnh.

Ngoài ra, những bạn không vẽ được thì cũng hưởng ứng trào lưu bằng cách đăng tải những thông tin về áo dài và về trang phục truyền thống, giúp mọi người vừa xem được ảnh, vừa có thêm nhiều kiến thức về những trang phục này.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *