Toyota Vios bỏ xa các đối thủ cùng phân khúc

Toyota Vios  bỏ xa các đối thủ cùng phân khúc
Toyota Vios

Toyota Vios tiếp tục là mẫu sedan hạng B bán chạy nhất phân khúc trong năm 2020. Đồng thời dẫn đầu toàn thị trường xe ô tô. Tổng hợp số liệu đến hết tháng 11/2020 thì tổng doanh số phân khúc sedan hạng B đã đạt 62.980 xe. Mức doanh số này đã nhiều hơn 3.888 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng tương ứng là 6,2%.

Trong bối cảnh SUV và crossover đang là xu hướng mới với hàng loạt cái tên được ra mắt thì phân khúc sedan phổ thông tại Việt Nam vẫn là mảnh đất màu mỡ. Trong đó, Hyundai Accent vàToyota Vios đã tiếp tục cho thấy sự chênh lệch khá lớn so với phần còn lại. Trong bảng số liệu được tổng hợp dưới đây, ta có thể thấy rõ Kia Soluto và Mitsubishi Attrage cũng có sự tăng trưởng về doanh số so với năm ngoái. Đây là dấu hiệu đáng vui mừng vì thị trường ôtô tại Việt Nam đã phải trải qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Doanh số cộng dồn 11 tháng của nhóm sedan hạng B trong năm 2020 và cùng kỳ năm ngoái. Đơn vị: chiếc
Doanh số cộng dồn 11 tháng của nhóm sedan hạng B trong năm 2020 và cùng kỳ năm ngoái. Đơn vị: chiếc

1. Toyota Vios: 26.198 xe

Toyota Vios
Toyota Vios

Theo báo các của hãng, cộng dồn 11 tháng, Toyota Vios đã đạt doanh số 26.198 xe. trong cùng kỳ năm ngoái, mẫu xe này có doanh số 23.998 xe. Mức tăng trưởng đáng kể, khoảng 8,4%. Điều này đã giúp Toyota Vios tiếp tục giữ vững vị thế mẫu sedan hạng B bán chạy nhất năm. Đồng thời dẫn đầu toàn thị trường.

Chính vì thế, việc Hyundai Accent có thể soán ngôi vương của Toyota Vios trong năm nay có thể xem là bất khả thi. Hiện tại, 5 phiên bản Toyota Vios có mức giá dao động từ 470 triệu đến 570 triệu đồng. Xe được trang bị tiêu chuẩn động cơ 1.5L. Đi kèm tùy chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số CVT. Với việc ra mắt phiên bản mới hồi đầu năm, Toyota Vios đã gặt hái được những thành công nhất định. Duy trì được thế cạnh tranh. Và giữ khoảng cách an toàn với những đối thủ xếp sau. Tính đến hiện tại, doanh số trong năm 2020 của Vios bỏ xa Hyundai Accent đến 8.676 xe.

2. Hyundai Accent: 17.522 xe đối thủ cạnh tranh với Toyota Vios

 

Hyundai Accent
Hyundai Accent

Doanh số cộng dồn 11 tháng của Hyundai Accent là 17.522 xe. Mức này so với cùng kỳ năm ngoái, mức doanh số này giảm 22 xe (-0,2%). Dù doanh số tháng 12 chưa được công bố, nhưng Hyundai Accent khó có thể lật ngược tình thế trước đối thủ Toyota Vios.

Việc ra mắt phiên bản nâng cấp vào đầu tháng 12/2020. Với những thay đổi ở cả ngoại hình lẫn nội thất. Hyundai Accent được kỳ vọng sẽ tạo nên thế cạnh tranh quyết liệt hơn. Dành ngôi vị “ông trùm” trong phân khúc sedan hạng B vào năm sau.Trong suốt 11 tháng, Hyundai Accent chỉ có một lần vượt mặt Toyota Vios. Với mục đích để dẫn đầu phân khúc sedan hạng B lẫn toàn thị trường hồi tháng 1. Nhìn chung, đại diện từ Hàn Quốc có phong độ ổn định và luôn nằm trong top 10 xe bán chạy nhất các tháng.

3. Kia Soluto: 6.605 xe

Kia Soluto
Kia Soluto

Với doanh số cộng dồn 11 tháng đạt 6.605 xe, Kia Soluto xếp thứ 3 trong phân khúc sedan hạng B. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số của Kia Soluto tăng 4.245 xe.

Kia trang bị cho 4 model Soluto động cơ 1.4L, đi cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp. Gần đây nhất, Thaco vừa điều chỉnh giá bán cho Kia Soluto, giảm 30 triệu đồng cho mỗi phiên bản. Mức giá mới của Soluto dao động từ 369 triệu đến 469 triệu đồng.So với những đối thủ khác, Kia Soluto có kích thước nhỏ hơn, trang bị tiện nghi và an toàn cũng chỉ ở mức cơ bản. Thế mạnh của mẫu xe này chính là giá bán ngang xe hạng A. Điều này giúp Kia Soluto trở thành một lựa chọn hợp lý cho nhóm khách hàng kinh doanh xe dịch vụ.

4. Mitsubishi Attrage: 4.298 xe

Mitsubishi Attrage
Mitsubishi Attrage

Kết thúc tháng 11, có tổng cộng 4.298 chiếc Mitsubishi Attrage được bán ra thị trường. So với cùng kỳ năm 2019, mẫu xe này có doanh số tăng 2.226 xe. Tăng tương ứng 51,8%. Đây là thành tích đáng ghi nhận đối với một mẫu xe thường xuyên nằm ở nhóm “đội sổ” trong phân khúc những năm trước đó.

Mitsubishi Attrage 2020 được nhập khẩu từ Thái Lan, có 2 phiên bản là 1.2 MT và 1.2 CVT. Có giá bán lần lượt là 375 triệu và 460 triệu đồng. Xét trong phân khúc, Mitsubishi Attrage tạo thế cạnh tranh cân bằng với Kia Soluto. Khi cả 2 đều có giá bán tương đồng xe hạng A và hướng đến nhóm khách hàng kinh doanh xe dịch vụ.Thế hệ mới của Mitsubishi Attrage ra mắt thị trường Việt Nam hồi tháng 3/2020. Xe được thay đổi toàn diện ngoại hình, có thiết kế thể thao và bắt mắt hơn. Điều này góp phần cải thiện doanh số của Mitsubishi Attrage. Đây cũng là một trong những chiếc sedan hạng B rẻ nhất trên thị trường.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *