Trong các bộ phim viễn tưởng có những món bảo bối nào của Doraemon?

Trong các bộ phim viễn tưởng có những món bảo bối nào của Doraemon?

Doraemon chắc hẳn là một bộ phim hoạt hình đã quá quen thuộc với mọi người. Đặc biệt đối với nhiều bạn trẻ, đây là một bộ phim gắn liền với tuổi thơ. Hình ảnh chú mèo máy Doraemon có vô vàn những món bảo bối hay ho luôn in đậm trong tiềm thức khán giả. Hình ảnh những món bảo bối thần kỳ luôn không thể thiếu trong mỗi tập phim. Các món bảo bối của Doraemon luôn đem đến sự thích thú cho khán giả. Bạn có biết những bảo bối này đã xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng?

Doraemon và những món bảo bối
Doraemon và những món bảo bối

Những món bảo bối như Cánh cửa thần kỳ, Cỗ máy thời gian, Bánh mì trí nhớ,… là những món quen thuộc thường thấy trong mỗi tập phim. Các món bảo bối này là những công nghệ được sử dụng phổ biến trong những bộ phim khoa học viễn tưởng. Với những ai thường xem phim viễn tưởng chắc hẳn khi thấy những công cụ này sẽ nhận ra được ngay. Vậy những món bảo bối nào của Doramon đã được xuất hiện trong phim viễn tưởng? Các món bảo bối ấy được xuất hiện trong những phim nào? Hãy cùng tìm hiểu và nhớ lại tuổi thơ qua bài viết dưới đây nhé!

Cỗ máy thời gian

Cỗ máy thời gian là món bảo bối mà Doraemon và Nobita thường xuyên sử dụng. Được giấu bên trong ngăn kéo bàn học của Nobita. Cỗ máy đã đưa nhóm bạn trở về thời Tiền sử, tới Nhật Bản cổ đại,… Từ đây, nhiều cuộc phiêu lưu kỳ thú đã bắt đầu.

Cỗ máy thời gian là món bảo bối đã quá quen thuộc trong Doraemon
Cỗ máy thời gian là món bảo bối đã quá quen thuộc trong Doraemon

Doraemon giống như nhiều tác phẩm giả tưởng khác, cho thấy việc tác động vào quá khứ sẽ khiến hiện tại thay đổi. Việc cử mèo máy Doraemon về thế kỷ XXI giúp đỡ Nobita cũng là cách hậu duệ của cậu bảo vệ hiện tại no ấm ở thế kỉ XXII. Điều này tương tự việc John Connor gửi Kyle Reese và con robot T-800 đã được chỉnh sửa về quá khứ. Điều đó giúp anh được ra đời và sống sót đến trưởng thành trong loạt phim Terminator.

Cánh cửa thần kỳ

Đây cũng là món bảo bối thường xuyên được sử dụng trong Doraemon. Có tác dụng đưa người dùng đến bất cứ đâu họ muốn chỉ trong chớp mắt. Riêng với anh chàng hậu đậu Nobita, cánh cửa này thường xuyên dẫn cậu “đi lạc” tới chỗ Shizuka, tạo ra những tình huống dở khóc dở cười.

Cánh cửa màu hồng giúp nhóm bạn Doraemon và Nobita đi bất cứ đâu
Cánh cửa màu hồng giúp nhóm bạn Doraemon và Nobita đi bất cứ đâu

Cánh cửa thần kỳ của Doraemon cũng như cánh cổng không gian trong phim viễn tưởng, đều là các lỗ sâu (cầu Einstein-Rosen). Chúng được hiểu nôm na là con đường tắt nối thông từ một vùng không-thời gian này đến vùng không-thời gian khác. Nhờ lối đi này, nhân vật có thể ra vào bất cứ nơi nào. Dù là những địa điểm được canh phòng nghiêm ngặt nhất.

Khăn trùm thời gian

Khăn trùm thời gian là món bảo bối gọn nhẹ, dễ sử dụng. Món bảo bối có thể khiến thời gian tua ngược trở lại, làm cho món đồ trở lại như mới.

Nobita từng dùng khăn trùm thời gian để làm mới các món đồ cũ nhằm đem bán lấy tiền.
Nobita từng dùng khăn trùm thời gian để làm mới các món đồ cũ nhằm đem bán lấy tiền

Tuy nhiên, người dùng cần sử dụng chính xác mặt khăn có tác dụng tua ngược thời gian. Bởi mặt còn lại có tác dụng tua nhanh thời gian. Nếu dùng nhầm, món đồ sẽ còn trở nên cũ kỹ, hỏng hóc nặng hơn nữa.

Túi bảo bối thần kỳ

Chiếc túi thần kỳ gắn trước bụng Doraemon và Dorami được kết nối với không gian bốn chiều. Đây là nơi cả hai cất giữ bảo bối.

Trên màn ảnh, có rất nhiều vật chứa “ngoài bé trong to” khác từng được tạo ra. Cỗ máy du hành không-thời gian TARDIS trong series Doctor Who, túi xách của cô Mary Poppins trong bộ phim cùng tên hay chiếc túi rút của Hermione trong Harry Potter,… là những ví dụ điển hình.

Bánh mì trí nhớ

Món bảo bối này khiến câu thành ngữ “Dễ như ăn bánh” hoàn toàn có thể hiểu theo nghĩa đen. Áp một lát bánh mì trí nhớ lên vở ghi hay sách giáo khoa rồi ăn hết. Toàn bộ thông tin trên đó sẽ được ghi nhớ vào đầu bạn. Tuy nhiên, sau khi bánh mì trí nhớ được bài tiết khỏi cơ thể, người dùng cũng quên hết kiến thức từng nạp vào đầu.

Món bảo bối này thường "cứu nguy" Nobita lúc học bài kiểm tra
Món bảo bối này thường “cứu nguy” Nobita lúc học bài kiểm tra

Ngoài bánh mì trí nhớ, Doraemon còn có một món bảo bối tương tự là bánh mì phiên dịch. Tuy hình dạng không được bắt mắt như bánh mì trí nhớ. Nhưng khi ăn vào, bánh mì phiên dịch sẽ giúp người dùng hiểu được mọi ngôn ngữ trên Trái Đất. Giúp người dùng giao tiếp với động vật và cả người ngoài hành tinh.

Hãy cập nhật những thông tin mới nhất ở chuyên mục giải trí.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *