Hội thảo ‘Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới’

Hội thảo ‘Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới’

Tháng 10 vừa qua, Báo Tiền Phong đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức một buổi hội thảo. Hội thảo mang tên “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới”. Ban tổ chức muốn nhờ đó đóng góp một phần giúp địa phương. Giúp phát triển các công tác quy hoạch, quản lý. Cùng với đó đồng thời giúp nhà đầu tư, người dân nhận diện rõ cơ hội của thị trường BĐS tại Bình Dương.

Vùng kinh tế trọng điểm

Tỉnh Bình Dương hiện đang là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là một địa phương năng động luôn luôn đi đầu trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Địa phương đã chú trọng trong phát triển công nghiệp hơn hai thập niên qua. Tốc độ tăng trưởng kinh tế  và thu hút đầu tư của Tỉnh Bình Dương luôn luôn ở mức cao. Đây là sự nỗ lự không ngừng nghỉ của rất nhiều bộ, ban ngành. Trong việc định hướng chiến lược phát triển cho địa phương.

Nhờ vào sự phát triển kinh tế trong những năm qua đã tạo đà cho thị trường bất động sản Bình Dương trở nên sôi động. Bất động sản bỗng trở thành cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. Nhận thấy những thiếu xót trong công tác quy hoạch và triển khai các dự án. Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo “Thị trường bất động sản Bình Dương: Cơ hội đầu tư mới”.  Hội thảo này được tổ chức nhằm góp phần giúp tỉnh Bình Dương có hướng đi đúng trong phát triển bất động sản. Xây dựng các quy trình cho công tác quy hoạch, quản lý. Từ đó giúp nhà đầu tư, người dân nhận diện những cơ hội của thị trường bất động sản tại địa phương này.

Nơi diễn ra hội thảo về bất động sản
Nơi diễn ra hội thảo về bất động sản

Tổ chức hội thảo thúc đẩy kinh tế  

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước. Các đơn vị Trung ương và đia phương, các hiệp hội chuyên ngành, ngân hàng và doanh nghiệp. Sự kiện có ý nghĩa này sẽ được diễn ra vào 8h sáng ngày 1/10. Tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương (cạnh tòa nhà hành chính tỉnh).

Vùng đất đầy tiềm năng

Theo số liệu từ Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, tính đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước (chỉ sau TP.HCM) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,33 tỉ đô la Mỹ. Đây là một con số rất ấn tượng về phát triển kinh tế. Tạo động lực cho phát triển kinh tế địa phương trong thời gian tới.

Hiện tại, 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký đầu tư tại Bình Dương. Trong đó có 5 quốc gia, vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lũy kế cao nhất, chiếm hơn 50% tổng vốn đầu tư toàn tỉnh. Các nước bao gồm: Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Samoa, Hàn Quốc.

Có thể thấy, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng Bình Dương vẫn tiếp tục là điểm sáng thu hút vốn FDI của cả nước. Các nguồn đầu tư vẫn đều đặn được rót vào địa phương này. Tỉnh vẫn thu hút được các dự án phù hợp với định hướng đã đề ra trong quy hoạch phát triển công nghiệp của mình. Việc phát triển một số ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, như công nghiệp chế biến, chế tạo… Bên cạnh đó, doanh nghiệp FDI vẫn đang là thành phần kinh tế góp phần giúp Bình Dương hội nhập sâu vào đời sống kinh tế quốc tế. Tăng sức cạnh tranh của kinh tế vùng trên thị trường quốc tế thay đổi từng ngày.

Cơ hội cần có nhân tài để phát triển

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, tỉnh cần nhất quán về phương pháp đổi mới trong thu hút đầu tư. Từ đó tạo niềm tin cho các công ty nước ngoài. Bình Dương đã  và đang tạo nên những đột phá quan trọng để thực hiện hiệu quả chủ trương “Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư” và “Trải thảm đỏ mời gọi nhân tài”. Trong đó chú trọng tạo cơ sở hạ tầng phục vụ quá trình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Song song đó, các ngành chức năng tận tâm đồng hành cùng doanh nghiệp. Tạo nên một cộng đồng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Thiên thời địa lợi cần có nhân hòa. Chặng đường phía trước cho phát triển kinh tế của Bình Dương còn dài. Cũng như còn rất nhiều cơ hội.

Nguồn: Tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *