3 mẹo hay giúp bạn mang lại tài lộc, sinh khí cho nhà của mình

3 mẹo hay giúp bạn mang lại tài lộc, sinh khí cho nhà của mình

Nhiều yếu tố của căn nhà có thể ảnh hưởng đến sinh khí của gia chủ. Các yếu tố có thể kể đến là phong thủy cửa ra vào, giếng trời, cây cảnh,… Sinh khí ngôi nhà được tạo ra nhờ những đồ vật từ nhỏ đến lớn trong nhà. Nếu ngôi nhà có sinh khí không tốt, sức khỏe và tinh thần của gia chủ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều ngôi nhà ngày nay được thiết kế và xây dựng theo phong thủy để mang lại tài vận cho người chủ nhà. Không chỉ đầu tư vào nội thất, gia chủ còn cần biết bài trí phù hợp cho căn nhà. Khi sự bài trí hợp với phong thủy, chủ nhà sẽ có được tài vận và sinh khí. Nếu bạn đang muốn cải tạo ngôi nhà của mình tốt hơn, hãy cùng tham khảo những mẹo sau nhé!

3 mẹo giúp căn nhà của bạn đón được sinh khí, tài vận

Bố trí hợp lý cửa chính, cửa sổ

Theo quan niệm xưa nay, phong thủy là yếu tố quan trọng khi xây dựng một căn nhà. Phong thủy tốt sẽ giúp cho căn nhà của bạn chào đón được nhiều năng lượng, sinh khi tích cực. Xưa nay người Việt vẫn xây cửa quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón luồng gió an lành. Cửa phải lớn, rộng mở và chắc chắn, phía trước không có vật cản trở (cây to, cột điện) để dòng khí đi vào thuận lợi. Bên trong tránh đặt các vật dụng hỗn tạp như thùng rác, cây khô héo, lọ cây nứt, bóng đèn vỡ… ở gần.

Cửa chính phải lớn hơn cửa phụ để khí đi vào nhiều hơn thoát ra, ngôi nhà không bị mất nhiệt mà trở nên lạnh lẽo. Các cửa cũng không nên bố trí theo đường thẳng, tạo thành luồng gió mạnh gây hại sức khỏe. Thay vào đó, cần thiết kế lệch nhau để khí tản đều mọi ngóc ngách, các phòng đều thoáng mát.

Xây cầu thang, giếng trời

Có thể thấy, cửa có khả năng lưu thông các dòng khi trong ngồi nhà theo phương ngang. Bên cạnh đó, cầu thang và giếng trời sẽ có “nhiệm vụ” lưu thông khí theo phương thẳng đứng. Bộ đôi này kết hợp với nhau tạo nên khoảng không thông thoáng và tươi sáng, hội tụ sinh khí xung quanh vào chính giữa ngôi nhà. 

Xây cầu thang, giếng trời phù hợp giúp ngôi nhà thêm sinh khí
Xây cầu thang, giếng trời phù hợp giúp ngôi nhà thêm sinh khí

Giếng trời phải rộng thoáng, sạch sẽ, không nên quá sâu, tốt nhất tạo dáng hình vuông thuận lợi cho việc lưu thông không khí. Cầu thang cũng nên sáng sủa, xây dốc vừa phải, uốn hình cánh cung hoặc xoắn ốc mềm mại.

Trang trí cây xanh, đồ phong thủy

Gia chủ có thể tăng thêm nguồn năng lượng tự nhiên cho ngôi nhà bằng cách trồng cây xanh, lắp bể cá, xây non bộ, nuôi thú cưng… Ban công rộng thoáng là nơi gần gũi đất trời, nên treo nhiều giỏ hoa hoặc nuôi chim cảnh. Tuy nhiên, phong thủy khuyên tránh sử dụng những cây có gai như xương rồng.

Cây xanh cũng giúp ngôi nhà của bạn thêm năng lực tích cực
Cây xanh cũng giúp ngôi nhà của bạn thêm năng lực tích cực

Trong nhà, có thể sử dụng hoa thơm, nến, tinh dầu để tạo dòng sinh khí tươi mới. Bàn thờ, phòng khách, nơi làm việc nên trang trí các món đồ phong thủy hợp mệnh và tuổi đem vận may đến cho bạn.

Đặc biệt, phải giữ nhà cửa sạch sẽ, không ẩm mốc, tạo môi trường sống trong lành thì mới giàu sinh khí. Tất cả các đường ống nước dẫn nước rò rỉ, dây điện hư hỏng, gương vỡ, bát đĩa sứt mẻ… cần được sửa chữa ngay lập tức để tránh âm khí tích tụ, gây thất thoát tài lộc và bất hòa trong gia đình.

Nguồn: tienphong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *