Những sai lầm dễ mắc phải mỗi khi trang hoàng nhà cửa đón năm mới

Những sai lầm dễ mắc phải mỗi khi trang hoàng nhà cửa đón năm mới

Năm mới sắp đến và ai cũng muốn nhiều tài lộc, may mắn và thành công đến với mình. Vì thế, đón năm mới là dịp để mọi người cân nhắc trang hoàng lại cho căn nhà để đón Tết. Trang trí nhà cửa vào dịp cuối năm thường là sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc, vật dụng trong nhà. Chủ nhà sẽ mong muốn nơi ở của mình tràn ngập sắc xuân và năng lượng tích cực sau khi trang hoàng. 

Việc trang trí, sửa chữa nhà cửa cuối năm cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Vì nếu không, có thể bạn sẽ phải “chật vật” khá nhiều trong quá trình thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm dễ mắc phải khi thực hiện trang hoàng nhà cửa vào dịp cuối năm bạn nhé!

Cận kề ngày tết mới lên kế hoạch sửa chữa

Không chỉ riêng bạn, hầu hết mọi người đều có xu hướng dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa vào dịp cuối năm. Do đó các đơn vị thi công, sửa chữa thường làm việc “hết công suất” mà không hết việc. Nếu bạn cận kề ngày Tết mới lên kế hoạch sửa chữa chắc chắn công việc sẽ rất cập rập. Việc thuê đội thi công cũng khó khăn hơn, mức giá cao hơn mà chất lượng chưa chắc đã được đảm bảo. Đồng thời mức giá của nguyên vật liệu cũng cao hơn gấp nhiều lần so với các ngày bình thường.

Mặt khác vì thời gian cận kề ngày Tết bạn cũng có nhiều công việc phải lo toan. Chính vì vậy bạn không thể giám sát chặt chẽ được. Thậm chí nếu có thiếu sót gì hay muốn sửa chữa thêm một khu vực nào đó cũng không thể chỉnh chu hoặc hoàn thành kịp tiến độ được.

Vì vậy tốt nhất bạn cần lên kế hoạch sửa chữa nhà cửa đón năm mới trước tết từ 3 đến 4 tháng. Và việc hoàn thành, kết thúc nên trước ngày ông Công ông Táo. Điều này giúp bạn đảm bảo có một không gian chào đón Tết đẹp, trang hoàng và nhiều may mắn.

Không có quy tắc trong dọn dẹp nhà cửa

Bạn cần đề ra những quy tắc, quy định chung mỗi khi dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là vào dịp cuối năm. Bởi nếu không theo quy tắc nào, việc vệ sinh sẽ gây tốn kém thời gian. Vì vậy bạn nên dọn dẹp nhà cửa theo công thức: Dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Dọn hết một phòng thì mới sang phòng khác chứ không nên dọn mỗi phòng một ít.

Trong quá trình dọn cần đảm bảo quét dọn sạch sẽ bụi bẩn, mạng nhện, lau bàn ghế, giường tủ,… sạch sẽ. Kiểm tra lại các đồ đạc, sắp xếp lại đồ đạc để xác định xem đồ vật nào không dùng đến. Từ đó xem xét xem có cần sắm thêm đồ vật gì hay không.

Thay thế toàn bộ đồ đạc mới cho ngôi nhà

Nhiều người cho rằng cần phải thay thế toàn bộ đồ đạc trong nhà để đón chào năm mới. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không nên. Điều này sẽ gây tốn kém một khoản tiền không nhỏ cũng như lãng phí nhiều đồ đạc vẫn dùng tốt.

Có nên thay mới toàn bộ nội thất trong nhà vào cuối năm?
Có nên thay mới toàn bộ nội thất trong nhà vào cuối năm?

Bạn chỉ cần xem xét để tân trang, đổi mới ngôi nhà với một vài sự thay đổi nhỏ. Từ đó chắc chắn bạn sẽ thấy căn nhà sáng mới và tuyệt đẹp hơn rất nhiều. Chẳng hạn phòng khách có thể sơn lại tường, thay thảm trải nhà, thay gối ôm hay thay thế vỏ gối…

Trang hoàng phòng ngủ

Phòng ngủ có thể trang trí bằng một vài bức ảnh treo tường về cảnh sắc thiên nhiên hay ảnh gia đình. Tân trang lại bộ chăn ga gối đệm cũng là một ý tưởng không tồi.

Nên tân trang lại phòng ngủ vào dịp cuối năm
Nên tân trang lại phòng ngủ vào dịp cuối năm

Hoặc có thể thay rèm cửa mới. Tuy nhiên các đồ đạc, màu sắc trong phòng nên hợp hoặc màu sắc tương sinh với mệnh gia chủ.

Trang hoàng phòng ăn, nhà bếp

Còn với phòng ăn, phòng bếp chỉ cần lau chùi sạch sẽ, đánh bóng lại mặt bàn, mặt tủ. Đồng thời nên thiết kế các phụ kiện bếp đa năng. Điều này đảm bảo căn phòng được gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Trang hoàng phòng ăn, nhà bếp cuối năm là cần thiết
Trang hoàng phòng ăn, nhà bếp cuối năm là cần thiết

Việc trang trí nhà cửa cần biết tạo điểm nhấn để không gian trở nên nổi bật, cuốn hút hơn. Đồng thời cần bố trí các đồ nội thất sao cho gọn gàng, ngăn nắp cùng cách phối màu hài hòa.

Nguồn: tienphong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *