Ông chủ gốc Việt ở Mỹ có hơn 60 nhà hàng vừa qua đời vì Covid 19

Ông chủ gốc Việt ở Mỹ có hơn 60 nhà hàng vừa qua đời vì Covid 19

Ông Lê Văn Lộc – ông chủ gốc Việt ở Mỹ sở hữu 60 nhà hàng vừa qua đời ở độ tuổi 75. Nguyên nhân được xác định là vì nhiễm covid 19. Ông vừa mới qua đời ngày 10/12 và được an táng vào ngày 17/12. Trong khi đó, vợ của ông vẫn được điều trị bằng máy thở tại bệnh viện. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hành trình của ông chủ gốc Việt ở Mỹ – Lê Văn Lộc

Vào năm 1945, ở Đà Nẵng, ông Lộc được ra đời trong một gia đình giàu có gồm 8 người con. Thuở sinh thời, từ khi học cao đẳng, ông đã làm việc cho cha mình. Sau đó, đã trở thành một nhà thầu và người môi giới bất động sản. Trong thời gian chiến trang, ông Lộc còn làm chủ một công ty vận tải và sở hữu riêng một xưởng thịt heo đóng hộp.

Ông Lê Văn Lộc – người chủ gốc Việt ở MỸ

Khi chiến tranh kết thúc, ông cùng gia đình nhỏ của mình tị nạn ở thành phố Oklahoma vào năm 1978. Lúc này, ông không nhà, không cửa, không giỏi ngôn ngữ cũng chẳng có tiền trong tay. Sau một thời gian kiếm sống bằng công việc vặt, ông Lộc cuối cùng trở thành giám sát viên của công ty Đường sắt Santa Fe nhờ kinh nghiệm làm trong ngành vận tải, còn bà Kim mở một tiệm bán tóc giả trên phố.

Ông chủ gốc Việt ở Mỹ sở hữu 60 nhà hàng tại Mỹ

Năm 1980, bà Kim mở thêm hai cửa hàng nhờ việc làm ăn thuận lợi. Bắt đầu để mắt tới một khoản đầu tư mới. Đó là nhà hàng ăn sáng cafe Jimmy’s Egg. Hai vợ chồng bà đã bán hết 3 cửa hàng tóc giả và một số trang sức cá nhân để gom đủ 40.000 USD mua lại Jimmy’s Egg.

Chỉ 3 năm sau, họ phát triển nhà hàng lên 3 địa điểm và thêm hai điểm mới vào năm 1990. Hiện nay, với sự giúp sức từ con rể, Jimmy’s Egg đã có hơn 60 nhà hàng tại 8 bang của Mỹ, từ New York tới Texas.

Sự ra đi của ông gây nên mất mác lớn

Sự ra đi của ông chủ gốc Việt gây bàng hoàng và tiếc thương cho toàn ngành công nghiệp dịch vụ nhà hàng địa phương.

“Ông Lộc luôn nói điều tích cực khi dùng bữa tại một nhà hàng. Ông ấy tự hào được làm trong ngành công nghiệp này. Ngành công nghiệp nhà hàng ở Oklahoma đã mất đi một cá nhân tuyệt vời”. Đồng nghiệp lâu năm và cũng là đối thủ cạnh tranh Peter Holloway, thuộc Tập đoàn Nhà hàng Holloway, nói. “Ông ấy sẽ thực sự được ghi nhớ. Ông ấy đã xây dựng một đế chế vĩ đại”.

Ông Lộc có đến 60 nhà hàng ở Mỹ

“Tôi không thể nghĩ ra nhà tiên phong nào giỏi hơn cho các nhà hàng ở Oklahoma và đại sứ cho văn hóa Việt Nam tại Oklahoma. Ông ấy sẽ được tưởng nhớ rất lâu”. Đầu bếp Kurt Fleischfresser của nhà hàng Vast, nói.

Thành công của ông Lộc đã được khẳng định

“Câu chuyện thành công của ông Lộc trong ngành công nghiệp nhà hàng là một ví dụ điển hình. Đó là về sự kiên trì, chăm chỉ và cống hiến một cách xuất sắc”. Jim Hopper, giám đốc điều hành Hiệp hội Nhà hàng Oklahoma, nói. Sau khi nghe tin ông chủ gốc Việt qua đời. “Niềm đam mê với những món ăn ngon và dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng đã giúp ông ấy phát triển Jimmy’s Egg. Từ ban đầu khiêm tốn với một cửa hàng lên hơn 60 cửa hàng trên toàn quốc ngày nay. Lộc Lê đã ghi dấu ấn trong ngành nhà hàng không thể phai mờ suốt nhiều năm tới”.

Năm 1990, khi được hỏi về thành công của mình sau những thử thách đã vượt qua. Ông Lộc đáp: “Tôi hài lòng vì mình đã làm tốt những gì mình lựa chọn. Tôi không phải lúc nào cũng thành công nhưng tôi không phải là người hay than thở về điều đó. Tôi tạo ra hạnh phúc trong bất kỳ điều kiện nào mà Chúa ban cho tôi”.

Nguồn: VNexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *