Thiết kế nhà cửa như thế nào để đảm bảo cảm giác an tâm khi về nhà?

Thiết kế nhà cửa như thế nào để đảm bảo cảm giác an tâm khi về nhà?

Thiết kế nhà cửa là một trong những vấn đề cần được gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành. Không gian nhà cửa ảnh hưởng không ít đến tâm trạng và sự thoải mái của gia chủ. Nhiều trường hợp thiết kế nhà cửa không phù hợp, làm cho người ở cảm thấy bất an. Mới đây, một công ty nội thất nổi tiếng ở Australia đã bật mí một số lời khuyên về thiết kế nhà cửa. Nhiều quy tắc được công ty chia sẻ, đây đều là những nghiên cứu khoa học có căn cứ. Nếu ngôi nhà được thiết kế theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn sẽ tránh được những sai lầm không cần thiết. Vậy đó là những bí quyết thiết kế nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Bí quyết thiết kế nhà cửa giúp bạn loại bỏ cảm giác bất an không cần thiết

Phòng khách

Phòng khách là không gian chính của căn nhà và ảnh hưởng nhiều nhất đến tâm trạng người ở. Để không gian phòng khách luôn rộng rãi, thoáng mát, hãy chọn sàn chất liệu gỗ. Thêm vào đó, đừng quên tô điểm cho căn phòng bằng những bức ảnh gia đình ấm cúng.

Một nghiên cứu của Đại học Portsmouth (Anh) cho thấy những bức ảnh xưa cũ làm cho người ta hạnh phúc hơn, trong khi một nghiên cứu khác cho thấy tiếp xúc với gỗ có thể kiểm soát huyết áp.

Phòng bếp

Mọi người có thể biến nhà bếp thành không gian hạnh phúc hơn khi làm đảo bếp. Nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy một đảo bếp sẽ giúp các thành viên trong gia đình tăng cường sự gắn kết.

Nhà cũng cần được trang trí phù hợp để giúp bạn thoải mái
Nhà cũng cần được trang trí phù hợp để giúp bạn thoải mái

Tạo ra một tấm bảng tri ân, nơi các thành viên trong gia đình viết cho nhau những lời nhắc nhở, cảm ơn ở vị trí này sẽ giúp ngôi nhà bạn ấm cúng hơn.

Phòng ăn

Không gian này nên là nơi giải trí, giúp người ở thoải mái và dễ chịu. Gợi ý hay cho bạn là trang trí nó thành màu đỏ, tạo nên cảm giác thèm ăn và kích thích cuộc trò chuyện. Một tấm thảm cũng là gợi ý hay, theo phong thủy nó tốt cho các bữa ăn gia đình.

Phòng tắm

Thật thú vị khi thêm một cây trong phòng tắm (ví như cây thường xuân), nó giúp thay đổi không gian, lọc chất bẩn, tạo không khí thoáng mát, tươi mới.

Nhà thiết kế nội thất Nina Campbell cũng gợi ý rằng, nhà vệ sinh nên thiết kế chỗ khuất, tốt nhất đừng để cửa thường xuyên đập vào mắt bạn. Thường xuyên nhìn thấy cửa nhà vệ sinh khiến bạn “tụt mất cảm xúc”.

Phòng ngủ

Tiêu chí quan trọng thiết kế không gian này là tạo ra cảm giác yên bình. Điều này có thể nhờ việc sử dụng rèm cửa dày, tối màu. Thêm vào đó, giữ cho phòng gọn gàng, sạch sẽ bằng cách dọn phòng ngủ mỗi ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Một nghiên cứu cho thấy môi trường gọn gàng sẽ tác động tốt đến trạng thái tinh thần của chúng ta và làm việc đó mỗi ngày “có xu hướng giúp con người hạnh phúc, thành công hơn người ít dọn phòng”.

Những sai lầm lớn nhất mà mọi người gây ra với nhà của mình:

– Sử dụng các tiện ích quá phức tạp trong tủ quần áo

– Cách sắp xếp tủ quần áo khiến bạn không thể nhìn thấy tất cả các món đồ

– Trần nhà không đồng nhất một màu trắng, khiến không gian nhỏ hơn

– Nơi làm việc lộn xộn, ảnh hưởng đến khả năng tập trung của não

– Nhìn thấy cửa thấy nhà vệ sinh.

Nguồn: tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *