Mua nhà vào mùa đông có phải là một lựa chọn thông minh?

Mua nhà vào mùa đông có phải là một lựa chọn thông minh?

Mua nhà là một trong những quyết định cực kỳ quan trọng đối với mỗi người. Không chỉ cần phải cân nhắc về địa điểm, thiết kế, giá cả, người mua nhà còn phải chọn thời điểm phù hợp. Rất nhiều người quan niệm rằng không nên mua nhà vào mùa đông. Họ cho rằng đây được xem thời điểm lạnh lẽo và là những ngày cuối năm. Trong khoảng thời gian này có nhiều việc phải giải quyết. Vì thế việc mua nhà được xem là không phù hợp. Thực tế có khá nhiều lợi ích khi mua nhà vào mùa đông mà nhiều người không thấy được. Theo nhiều chuyên gia, mùa đông được xem là thời điểm hoàn hảo để “tậu” cho mình một căn nhà. Tìm hiểu lý do tại sao mùa đông lại là lúc thuận lợi để mua nhà qua bài viết sau đây.

Ít cạnh tranh

Theo tâm lý chung, nhiều người ngại bỏ thời gian để tìm cho mình căn nhà ưng ý vào tiết trời mùa đông. Nhiều người lựa chọn tìm mua nhà vào những ngày thời tiết dịu nhẹ như mùa hè, mùa xuân,… Bên cạnh đó, trong văn hóa phương Đông, người Việt thường có tư tưởng tích lũy vào cuối năm. Đồng thời họ cũng hạn chế vung tiền vào thời điểm này để chuẩn bị cho năm mới. 

Mua nhà vào mùa đông ít phải cạnh tranh hơn
Mua nhà vào mùa đông ít phải cạnh tranh hơn

Chính vì thế, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên làm điều ngược lại. Đó là tìm mua nhà trong mùa đông. Vì càng ít sự cạnh tranh, việc mua bán sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đôi khi bạn có thể sở hữu một căn nhà với số tiền thấp hơn dự định ban đầu.

Áp lực người bán

Thông thường, với những người bán nhà vào mùa đông, họ sẽ nghiêm túc muốn bán hơn. Đồng thời một phần áp lực thời tiết sẽ khiến người mua dễ dàng thương lượng giá cả.

Vào thời điểm cuối năm, một số người gặp áp lực về tiền bạc. Hoặc họ muốn tìm một căn nhà mới rộng rãi, xinh đẹp hơn để đón Tết. Vì vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đi lại hay trao đổi để sở hữu căn nhà ưng ý.

Được chăm sóc tốt hơn

Như đã nói ở trên, khi thị trường bất động sản bớt nhộn nhịp vào dịp cuối năm thì khách hàng được các nhân viên môi giới chăm sóc chu đáo, cẩn thận hơn. Họ sẽ tích cực trong việc tìm những ngôi nhà với giá cả hợp lý và thuận tiện nhất cho bạn.

Tình trạng căn nhà

Với một số người cẩn thận, họ thường kiểm tra căn nhà vào mùa đông để xem nó có còn an toàn và hoạt động tốt không. Với thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, bạn cũng dễ dàng nhận ra nếu căn nhà đang gặp sự cố.

Các dịch vụ liên quan

Ngoài chủ nhà, môi giới thì ngân hàng, các dịch vụ liên quan như: dọn nhà, chuyển nhà, kiểm định… cũng là điều mà người mua nhà quan tâm. Đương nhiên, nếu bạn nằm trong số ít khách hàng của họ trong mùa đông, bạn sẽ chẳng lo ngại việc bị làm khó hay chuyện đẩy giá khi sử dụng dịch vụ.

Nguồn: tienphong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *