Lời khuyên của triệu phú bất động sản về việc lựa chọn nhà ở

Lời khuyên của triệu phú bất động sản về việc lựa chọn nhà ở

Tìm mua hoặc đầu tư bất động sản là một vấn đề không hề đơn giản và cần sự tính toán toán kỹ lưỡng. Bạn có thể gặp và sa vào các cạm bẫy nêu không đưa ra được quyết định đúng đắn khi lựa chọn nhà ở. Theo chia sẻ của triệu phú bất động sản Gill Fielding, có rất nhiều điều cần tìm hiểu để không đầu tư sai lầm vào nhà ở. 

Chuyên gia cho biết, với 30 năm đầu tư bất động sản, ông đã có nhiều kinh nghiệm trong việc quyết định mua nhà đất. Các nguyên tắc được ông đưa ra và tuân theo một cách nghiêm khắc. Chuyên gia khuyên nên tránh mua nhà ở những nơi kém chất lượng. Cũng như những nơi khó cho thuê lâu dài hay bán lại cũng là lựa chọn không tốt. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết sau.

Lời khuyên từ chuyên gia bất động sản dành khi lựa chọn nhà ở

Chỗ ồn ào

Không ai muốn sống ở nơi nhiều tiếng ồn. Vì vậy hãy tránh xa những người hàng xóm hay la hét, các câu lạc bộ đêm và cuối đường băng của sân bay. Lựa chọn này sẽ giúp bạn có được không gian sống yên tĩnh, thoải mái. Từ đó, tinh thần và sức khỏe của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Phòng nhỏ, tù túng

Chỗ này sẽ khiến người ở cảm thấy gò bó và ngột ngạt. Dù ít tiền, ai cũng muốn nơi ở của mình ít nhất cũng có chỗ để thở.

Khu vực bẩn thỉu, hoang vu

Nơi ở kiểu này khiến người ta cảm thấy bị đe dọa và bạn sẽ khó mà cho thuê hay bán lại cho ai nếu họ không cảm thấy an toàn tại nhà mình.

Quá gần đường lớn

Bạn sẽ khó chịu bởi tiếng ồn của xe cộ qua lại và thậm chí còn nguy hiểm nếu gia đình có con nhỏ. 

Căn hộ ở trên các tiệm ăn nhanh

Nhà bạn có thể bị ám mùi đồ ăn vào những giờ nhất định và thậm chí bị chuột ghé thăm nếu ở sát các cửa hàng bán đồ ăn nhanh.

Có các vấn đề về cấu trúc

Bạn sẽ bị cạn tiền và mệt mỏi vì phải mất nhiều thời gian để sửa chữa nơi ở kiểu này.

Nhà, đất ở các khu có chợ, cửa hàng bán lẻ

Đa số mọi người không thích sống ở những nơi xô bồ như thế này. Vì thế nếu bạn có mua được với giá rẻ thì về sau cũng khó bán lại. 

Đất nằm ở chỗ trũng hay có các vấn đề về ngập lụt 

Phòng địa chính các địa phương sẽ có bản đồ cho thấy những khu thấp hơn hay thường xuyên bị ngập.

Cần cân nhắc nhiều yếu tố khi mua nhà ở
Cần cân nhắc nhiều yếu tố khi mua nhà ở

Bạn cần tham khảo và xem xét kỹ để tránh mua phải các điểm này.

Những nơi có các vấn đề về môi trường

Nên tránh những chỗ sát cột điện cao thế, bãi rác, lò đốt… vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. 

Ngay sát trường học

Ngay cả với các gia đình trẻ cũng không nên mua nhà ngay sát trường học. Bởi bạn sẽ thấy như cơn ác mộng khi chiều nào cũng gặp cảnh tắc đường. Đồng thời gia đình thậm chí chẳng dám lắp cửa kính vì sợ đám học trò quậy phá.

Những nơi muốn mua hay bán đều phải được sự ưng thuận của người khác

Bạn có thể gặp nhiều phiền phức và thậm chí tốn kém khi dính vào những khu vực như vậy. Nguyên tắc chọn mua đất, nhà là có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các thủ tục mua, bán, chuyển nhượng…

Nguồn: tienphong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *