Trà chanh chém gió quay trở lại với giới trẻ hiện đại

Trà chanh chém gió quay trở lại với giới trẻ hiện đại

Khoảng 10 năm về trước, dịch vụ “trà chanh chém gió” nổi lên trong giới trẻ. Sau các buổi học thêm buổi tối, nhiều nhóm bạn rủ nhau ra các quán trà chanh để vừa cắn hạt hướng dương vừa chia sẻ về đủ thứ chuyện trên đời. Tuy nhiên sau một thời gian, các quán trà sữa trong nhà với máy lạnh và tiện ích hiện đại dần chiếm hết thị phần của trà chanh vệ đường. Nhưng dạo gần đây, trà chanh chém gió đã và đang “come back” mạnh mẽ trở lại.

Trà chanh chém gió giữa phố khi đêm về

Thời gian gần đây, nhiều quán trà chanh mọc lên. Đặc biệt là tập trung nhiều ở các khu đại học, các trường học,… Một vị trí được nhiều người biết đến là dọc con đường Hoàng Diệu 2 (nằm ở quận Thủ Đức). Hầu hết chúng đều vẫn duy trì phong cách mộc mạc bình dân. Tuy nhiên có lẽ vì nét mộc vị này mà nhiều giới trẻ hiện đại tỏ ra thích thú. Dần dần nó trở thành một xu hướng giải trí vừa kinh tế vừa thoải mái. Các quán thường ở ven đường, mở cửa từ khi chiều tà đến nửa đêm. Khi mà trước đến nay Sài Gòn vẫn luôn được biết với cái tên là “thành phố sống về đêm”.

tra-chanh-chem-gio-2
Gần 1 giờ sáng, quán trà chanh vẫn đông vui tấp nập

Tìm đâu để được một quán nước vừa mát mẻ vừa siêu tiết kiệm như quán trà chanh

Một hàng dài bạn trẻ tụ tập tại quán, cùng nói về chuyện học hành, công việc, gia đình. Dù đã gần 0 giờ nhưng không khí ở quán vẫn tấp nập và nhiều nhóm bạn trẻ vẫn say sưa với câu chuyện của mình. “Tụi mình chọn ngồi trà chanh một phần vì muốn trò chuyện với nhau, một phần vì thích ngắm đường phố lúc này không tấp nập, ồn ào”, Nguyễn Thị Minh Hoa (21 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ. Ngoài ra, mức giá trung bình cho một ly trà chanh là 15.000 đồng, khá phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng.

Mọi câu chuyện đều có thể được chia sẻ tại các quán trà chanh

Không khí mát mẻ của đêm cũng là một lý do khiến nhiều bạn trẻ tìm đến các quán trà chanh vỉa hè. Phan Hiếu Minh (23 tuổi, Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết: “Một ngày, mình ngồi hơn 8 tiếng ở công ty, về phòng trọ thì bó buộc vào những bức tường. Không khí ở các quán ngoài trời làm mình thấy thoải mái và thư giãn. Vì vậy, mình thường chọn quán ngoài trời, vừa mát mẻ, vừa ngắm đường phố theo cách của riêng mình”.

tra-chanh-chem-gio-3
Khách hàng phần lớn là các bạn trẻ

“Nhóm mình học xa nhau, mình ở trong thành phố, bạn bè ở làng ĐH nên thời gian gặp mặt chỉ có buổi tối. Vì là sinh viên nên mình muốn trải nghiệm những thứ mới lạ, cùng nhau “chém gió” xuyên đêm cũng là kỷ niệm của tụi mình sau này”, Cao Hà Thiên Ngân (20 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) chia sẻ.

Trà chanh chém gió dần trở lại một cách mạnh mẽ với nhiều đối tượng

Nhiều câu chuyện được kể với bạn bè trong cuộc nói chuyện. Đó là những áp lực trong học tập, công việc. Cận tết, nhiều bạn trẻ lại thêm áp lực về tiền bạc. Họ muốn cùng bạn bè gặp nhau để bớt đi những căng thẳng trong lòng.

Trần Anh Đồng (27 tuổi, Q.9, TP.HCM) cho biết: “Lũ vừa qua mà tết sắp đến. Mình phải gửi tiền về cho bố mẹ sửa lại nhà. Do đó những ngày gần đây, mình tăng ca nguyên đêm”. Được biết, quê nhà của Đồng ở Cam Lộ (Quảng Trị). Đây là một trong những vùng ngập nặng trong đợt lũ vừa rồi.

Quen với việc tăng ca đêm nên Anh Đồng không thấy mệt khi cùng bạn bè ngồi nói chuyện đến gần sáng, nhóm thường ngồi từ 23 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau. Một tuần, nhóm của Đồng ngồi trà chanh 2 ngày, còn những ngày khác họ dành thời gian cho công việc của mình.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *