Chàng trai Quảng Ninh hiến máu tình nguyện 18 lần trong 5 năm

Chàng trai Quảng Ninh hiến máu tình nguyện 18 lần trong 5 năm

Trên đời này có những tấm gương hi sinh và cống hiến vô cùng thầm lặng. Nếu trước đây là những anh hùng đổ máu tươi để giữ lại màu đỏ thắm cờ tổ quốc. Đến hiện tại được quy đổi là sự cống hiến của cá nhân giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Một trong những câu chuyện cống hiến đáng ngưỡng mộ là chàng thanh niên ở Quảng Ninh. Là một người khiếm thính nhưng anh cảm nhận được sự khó khăn của nhiều bệnh nhân. Suốt 5 năm liền, anh liên tục hiến máu tình nguyện, giúp đỡ những người cần nó hơn.

Chàng trai 32 tuổi với 18 lần hiến máu tình nguyện

Tấm gương sáng này là anh Lê Thế Duyệt. Hiện anh đang sống tại thành phố Hạ Long (thuộc tỉnh Quảng Ninh). Anh là nhân viên của một resort trong khu di lịch Tuần Châu. Ngoài giờ làm, anh giữ vai trò là chủ nhiệm câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” ở tỉnh Quảng Ninh. Suốt 5 năm qua, anh liên tục hiến máu, số lần lên đến 18 lần. Trong đó, có 8 lần anh trực tiếp truyền máu cho bệnh nhân.

hien-mau-tinh-nguyen-1
Anh Duyệt luôn đi đầu trong những đợt hiến múa tình nguyện

CLB của anh Duyệt rất thân quen và gần gũi với bệnh viện địa phương. Bởi vì bất kỳ nơi nào cần, CLB và anh Duyệt nếu trong khả năng thì sẽ xuất hiện và giúp đỡ hết mình. Đã có rất nhiều cơ hội sống được trao cho những ca thiếu máu đang nguy kịch trên giường bệnh.

Xui xẻo đến với con người tốt bụng

Trong một lần đi xe đạp, anh Duyệt không may bị tai nạn nên ảnh hưởng đến khả năng nghe, giọng nói của anh cũng méo đi. Từ thiệt thòi của bản thân, anh Duyệt cảm thông với những người bệnh đang nguy kịch cần tiếp máu. Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà, anh còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tôi quan niệm rằng, cứ mỗi lần làm điều tốt đẹp là mình thấy vui. Mỗi giọt máu mình cho đi là tăng thêm hy vọng sống cho người khác. Chính vì vậy, tôi luôn lạc quan và sẽ tiếp tục cùng mọi người gắn bó với công việc ý nghĩa này.” Anh Lê Thế Duyệt chia sẻ.

Anh Duyệt kể lại lần đầu hiến máu tình nguyện

Anh Duyệt kể lần đầu tiên anh tham gia hiến máu tình nguyện là năm 2015. Lúc đó, anh muốn cứu một bệnh nhi ung thư, tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh.

“Trong một lần tình cờ đọc trên Facebook thấy thông tin một bé gái đang cần máu nhóm A+ để phẫu thuật. Tôi có cùng nhóm máu nên lên bệnh viện để hiến. Lấy máu xét nghiệm xong, tưởng thế là xong nên tôi ra về, nào ngờ khi bác sĩ gọi điện mới biết đó mới là khâu đầu tiên. Lúc lấy máu chính thức, thấy chiếc kim vừa to vừa dài tôi sợ quá toát cả mồ hôi. Rất may hôm ấy tôi đã hiến được máu, còn bệnh nhi được các bác sĩ phẫu thuật kịp thời nên qua khỏi”, anh Duyệt chia sẻ.

Bạn bè khuyên anh Duyệt dừng lại

Với 18 lần hiến máu trong 5 năm qua, nhiều bạn bè, người quen cho rằng anh Duyệt “có vấn đề”. Thậm chí còn bảo anh dừng lại. Mỗi lần nghe như vậy, anh đều cười và bỏ ngoài tai. “Tôi quan niệm rằng, cứ mỗi lần làm điều tốt đẹp là mình thấy vui. Mỗi giọt máu mình cho đi là tăng thêm hy vọng sống cho người khác. Chính vì vậy, tôi luôn lạc quan và sẽ tiếp tục cùng mọi người gắn bó với công việc ý nghĩa này”, anh Duyệt nói.

hien-mau-tinh-nguyen-2
Anh Duyệt đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh biểu dương

Anh Duyệt đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh biểu dương; được tôn vinh là 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc. Đặc biệt, anh được vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2017.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *