Cặp vợ chồng khiến bao người ngưỡng mộ bởi cuộc sống thôn quê bình dị

Cặp vợ chồng khiến bao người ngưỡng mộ bởi cuộc sống thôn quê bình dị

Cô vợ trẻ mỉm cười mĩ mãn: “Mỗi sáng thức dậy, tôi hít một hơi dài không khí tươi xanh trong lành. Sau đó, tôi luộc vài củ khoai lang mật mà hôm qua cùng chồng thu hoạch. Trong lúc đợi khoai chín, tôi ngó sang mấy cây cà chua xem có chú sâu nào đến thăm không. Rồi sau đó ăn sáng bằng những củ khoai nóng. Cũng lâu rồi tôi không dùng hủ tiếu, cơm tấm như hồi còn ở thành phố nữa.” Đó là chia sẻ của người vợ đang cùng chồng sống cuộc sống thôn quê rất bình dị tại quê nhà.

Cuộc sống thôn quê bình dị đổi lấy từ xe cộ đèn hoa thành phố

Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng trẻĐắk Lắk. Chồng là anh Đinh Hồng Nhật, năm nay 30 tuổi. Vợ của anh là cô gái xinh xắn 28 tuổi tên Nguyễn Thị Hiền Phương. Hai vợ chồng đều thấy mệt mỏi với đường xá tấp nập ở thành phố. Họ quyết định rời căn hộ trên phố hoa ngày nào và trở về vùng đất thôn quê bình dị. Tại đây, họ vun đắp một cuộc sống bình thường, giản dị. Rất đúng kiểu câu nói vui mà dân mạng hay trêu đùa nhau: “Về quê nuôi cá và trồng thêm rau.”

Cóc, rắn không còn là nỗi lo

Phương kể, mình bắt đầu bỏ phố về quê từ tháng 12.2019. Huyện Eakar cũng là quê của chồng cô. Cuộc sống bình yên mỗi ngày qua đi, Phương ít khi ra ngoài vì không có nhiều bạn bè và không có nhiều việc phải làm bên ngoài.

“Sáng thức giấc, việc đầu tiên tôi làm là luộc một nồi khoai lang sau đó ra vườn ngắm cây và xem xét sâu bệnh một chút rồi vào ăn sáng. Ở đây tôi có rau củ quả đầy đủ nên ít khi phải đi chợ nữa nên gần như cả ngày tôi ở nhà”, Phương kể.

 

cuoc-song-thon-que-1
Mỗi ngày đều rất bình dị và yên vui của vợ chồng trẻ

Người chồng trở thành nông dân chăm chỉ

Vợ chồng cô trồng rau củ quả đủ để gia đình ăn. Chồng cô thành thạo công việc nhà nông hơn. Ngoài trồng trọt, anh còn đảm nhiệm công việc lấy mật ong thiên nhiên. Những công nhân nuôi ong sẽ mang mật từ rừng về, anh Nhật thu hoạch mật, đóng chai. Dù sống ở quê, nhưng công việc chính mang lại thu nhập là kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Amazon. Trong những sản phẩm họ bán rất chạy trên kênh này là mật ong rừng. Ong ăn mật hoa từ rừng cây ở Đắk Lắk cho mật thơm, ngọt tự nhiên nên rất được yêu thích.

cuoc-song-thon-que-3
Vài laoij nông sản được thu hoạch mỗi ngày

Phương cho biết trước đây ở thành phố Buôn Mê Thuột, cô là một thợ chụp ảnh. Cô có sở hữu một phòng chụp (mini concept) cho thuê. Công việc rất ổn, tuy nhiên cô không muốn gắn bó cả đời với công việc nhàm chán chỉ với máy tính. Phương quyết định cùng chồng về quê, được làm vườn, quay lại những video cuộc sống thú vị thường nhật.

Chia sẻ cuộc sống thôn quê bình dị cho mọi người cùng thưởng thức

Sáng lập kênh HeyPhuong trên YouTube, Phương muốn kể cho mọi người nghe những âm thanh bình yên của cuộc sống nơi thôn quê. Cô cũng muốn truyền cho mọi người những cảm hứng tích cực về cuộc sống.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ ban đầu đã dễ dàng. “Khó khăn khi mới về đây khá nhiều, như là tôi sợ cóc, rắn, sâu bọ… những con vật mà khi về đây, tôi ở chung với chúng mỗi ngày. Thêm nữa là cảm giác nhớ thói quen sống khi từng ở thành thị trước đây, như đi cà phê, đi rạp chiếu phim , “sống ảo” cùng các bạn. Nhưng tôi là người yêu cây cối vô cùng, tôi vượt qua được mọi thách thức hoàn toàn là nhờ tình yêu đó”, cô gái 28 tuổi nói.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *