Ngôi nhà xây từ bắp ngô hấp dẫn du khách thập phương

Ngôi nhà xây từ bắp ngô hấp dẫn du khách thập phương

Ở một làng xa xôi thuộc tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, du lịch còn hoang sơ và du khách rất bất ngờ với kiến trúc nơi đây. Có thể kể đến ngôi nhà xây từ bắp ngô có chiều rộng 4m, dài 12m khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Nhiều người thích thú chiêm ngưỡng vì cảnh quan lạ và độc đáo. Ngôi nhà này của ông Liu Hongcai.

“Mục sở thị” ngôi nhà xây từ bắp ngô ở Trung Quốc

Ngôi nhà được xây từ bắp ngô nằm ở đâu?

Ông Liu Hongcai – một người nông dân địa phương đã hoàn thiện ngôi nhà xây bằng 20.000 bắp ngô. Địa điểm tại làng Erhe, thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Ngôi nhà xây từ bắp ngô nằm tại làng Erhe, Cát Lâm, Trung Quốc. Ảnh: K.sina.com
Địa điểm tham quan tại làng Erhe, Cát Lâm, Trung Quốc. Ảnh: K.sina.com

Nhờ sự hỗ trợ của hàng xóm, ông Liu mất hơn nửa tháng để xây xong. Ngôi nhà theo kiến trúc nông thôn. Du khách tham quan và trải nghiệm cuộc sống theo cách độc đáo của vùng đông bắc Trung Quốc.

Cận cảnh ngôi nhà độc đáo được xây từ bắp ngô

Căn nhà của ông Liu có chiều dài 12m, rộng 4m. Toàn bộ phần tường mái. Chuồng trại, hàng rào quanh giếng hay cối xay gió đều làm từ những quả bắp vàng rực. Chúng được gắn chặt vào phần khung bằng kim loại hoặc gỗ để ngôi nhà thêm vững chãi.

 Ngôi nhà xây từ bắp ngô của ông Liu có chiều dài 12m, rộng 4m. Ảnh: Sohu
Ngôi nhà của ông Liu có chiều dài 12m, rộng 4m. Ảnh: Sohu

Năm nào cũng vậy, khi mùa đông cận kề, ông Liu sẽ bắt tay xây dựng trước khi tuyết rơi dày. Năm 2018, ông Liu chi khoảng 1.500 USD (tương đương 34.600.000 VNĐ) để mua hơn 30.000 bắp ngô. Mỗi bắp dài khoảng 20 cm về làm nhà.

 Ngôi nhà xây từ bắp ngô được hoàn thiện trước khi tuyết rơi dày. Ảnh: xw.qq
Chúng được hoàn thiện trước khi tuyết rơi dày. Ảnh: xw.qq

Nhiều người cho rằng, căn nhà của ông sẽ dần bị phá hủy bởi mối, mọt và chuột. Tuy nhiên chủ nhân cho rằng thời tiết trong làng vào mùa đông rất lạnh lạnh nên ít côn trùng. Ngoài ra, ông cũng phải nuôi thêm mèo, đuổi chuột quấy phá.

Ngôi nhà xây từ bắp ngô là một công trình nghệ thuật. Ảnh: Eva
Ngôi nhà một công trình nghệ thuật. Ảnh: Eva

Không chỉ đơn thuần là nơi ở, ông Liu hy vọng nơi đây thu hút nhiều khách du lịch đến cùng chiêm ngưỡng. Những năm gần đây, làng Erhe được quảng bá rộng rãi trong những dự án du lịch.

 Ngôi nhà xây từ bắp ngô là nơi hút khách. Ảnh: Eva
Ngôi nhà xây từ bắp ngô là nơi hút khách. Ảnh: Eva

Ngoài ngôi nhà xây từ ngô độc lạ, làng Erhe vào mùa đông còn hút khách nhờ phong cảnh thơ mộng với tuyết rơi dày. Resort trượt tuyết và vô số hoạt động ngoài trời thú vị. Người làng còn mở trải nghiệm làm đậu phụ và bánh rán cho khách du lịch.

 Bên ngoài ngôi nhà xây từ bắp ngô. Ảnh: Eva
Bên ngoài ngôi nhà xây từ bắp ngô. Ảnh: Eva

Một số địa điểm tham quan hấp dẫn khác ở tỉnh Cát Lâm

Trung Quốc còn nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác bạn không nên bỏ lỡ.

Núi La Pháp

La Pháp là một ngọn núi hùng vĩ nằm cách trung tâm thành phố Dao Hà, Cát Lâm khoảng 15km. Ngọn núi này có hình dáng giống như một mũi tên lao thẳng lên bầu trời xanh. Đến với núi La Pháp, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều hang động tuyệt đẹp như: động Xuyên Tâm, động Thái Hòa, động Thái Cực,…

 Núi La Pháp ở Cát Lâm, nơi có ngôi nhà xây từ Bắp Ngô. Ảnh: Laizhongliuxue
Núi La Pháp ở Cát Lâm, nơi có ngôi nhà xây từ Bắp Ngô. Ảnh: Laizhongliuxue

Khu bảo tồn thiên nhiên Bạch Thành

Một điểm đến tuyệt vời nữa có thể khám phá thiên nhiên tại Cát Lâm. Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Bạch Thành. Khu bảo tồn này nằm ở huyện Tongyu, khu vực phía Tây Bắc.

 Khu bảo tồn thiên nhiên Bạch Thành ở Cát Lâm, nơi có ngôi nhà xây từ bắp ngô. Ảnh: Picsart

Khu bảo tồn thiên nhiên Bạch Thành ở Cát Lâm, nơi có ngôi nhà xây từ bắp ngô. Ảnh: Picsart

Ngoài rất nhiều hồ nước tuyệt đẹp, nơi đây còn là môi trường sinh sống của hơn 600 loài thực vật hoang dã. Có 293 loài chim trong đó có 10 loài nằm trong sách đỏ.

Bảo tàng cung điện Mãn Châu

Du lịch Cát Lâm mà không ghé thăm bảo tàng cung điện Mãn Châu thì quả là một thiếu sót bởi đây là một trong 3 cung điện lớn nhất của Trung Quốc còn sót lại cho đến ngày nay.

Bảo tàng cung điện Mãn Châu ở Cát Lâm, nơi có ngôi nhà xây từ bắp ngô. Ảnh: Flickr
Bảo tàng cung điện Mãn Châu ở Cát Lâm, nơi có ngôi nhà xây từ bắp ngô. Ảnh: Flickr

Trong quá khứ, cung điện Mãn Châu được Nhật Bản xây dựng để làm nơi sinh sống cho hoàng đế Phổ Nghi. Cung điện này có diện tích khoảng 12ha bao gồm nhiều công trình kiến trúc ấn tượng đến nỗi bất cứ ai có dịp ghé thăm đều “mắt tròn, mắt dẹt” trước độ hoành tráng và vẻ đẹp trường tồn với thời gian của Mãn Châu.

Không chỉ là tỉnh thành có lịch sử lâu đời, Cát Lâm còn được được ví như chốn bồng lai tiên cảnh. Nếu có cơ hội bạn hãy đến đây để chiêm ngưỡng bức tranh thanh sơn thủy tú diễm lệ nhé. Đừng quên cập nhật các thông tin lý thú tại yla

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *