Gần 1 tỷ cổ phiếu LienVietPostBank chính thức giao dịch tại HOSE

Gần 1 tỷ cổ phiếu LienVietPostBank chính thức giao dịch tại HOSE

LienVietPostBank tiền thân là ngân hàng cổ phần thương mại Liên Việt Bank được thành lập ngày 28/03/2008. Sự hợp tác giữa Liên Việt Bank và VietNam Post vào tháng 7/2011 đã chính thức cho ra đời mô hình ưu việt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Đánh dấu bước chuyển mình quan trọng đưa LienVietPostBank  trở thành ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất cả nước. 

Mới đây, sự kiện chuyển cổ phiếu LienVietPostBank từ sàn UPCOM lên HOSE đã diễn ra vào ngày 9/11 vừa qua. Cổ phiếu LPB chính thức niêm yết trên sàn HOSE. Giúp cho ngân hàng nâng cao tính thanh khoản, hỗ trợ được tối đa cho lợi nhuận của các cổ đông. Dễ dàng hơn trong các kế hoạch tăng vốn trong tương lại. Bên cạnh đó góp phần nâng tầm thương hiệu và giá trị của LienVietPostBank đối với cộng đồng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cải thiên năng lực tài chính nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững, hỗ trợ ngân hàng trong các kế hoạch huy động vốn dài hạn trong tương lai. 

LienVietPostBank  trở thành ngân hàng đầu tiên có cổ phiếu được niêm yết trên sàn HOSE năm 2020

Tổng cộng có 976.948.319 cổ phiếu phổ thông được niêm yết để giao dịch. Tương ứng tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 9.769.483.190.000 đồng. Với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu LPB là 11.800 đồng/cổ phiếu. Tương ứng giá trị vốn hóa khi chào sàn đạt hơn 11.500 tỷ đồng. Mức giá này được xác định theo nguyên tắc bình quân giá tham chiếu của cổ phiếu LPB. Trong 20 phiên giao dịch cuối tại sàn giao dịch phi tập trung của chứng khoán chưa niêm yết UpCoM.

Lễ khai mạc chính thức niêm yết giá cổ phiếu LPB trên sàn HOSE
Lễ khai mạc chính thức niêm yết giá cổ phiếu LPB trên sàn HOSE

“Cổ phiếu LPB giao dịch trên sàn HOSE là một trong những dấu ấn quan trọng đối với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Vì ngay từ những ngày đầu thành lập. Các cổ đông sáng lập đã mong chờ một ngày cổ phiếu của Ngân hàng được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán có tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam.

Giá cổ phiếu LPB hiện vẫn thấp hơn giá trị thực

Chưa phản ánh đúng kết quả kinh doanh và tiềm năng phát triển của Ngân hàng. Giá cổ phiếu LPB vẫn ở mức thấp. Do đó, việc chuyển sang niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán có tiêu chuẩn cao nhất Việt Nam. Sẽ góp phần đưa giá cổ phiếu LPB về đúng giá trị thực của nó.

LienVietPostBank hiện phục vụ gần ba triệu khách hàng và 2,5 triệu user LienViet24h. Tính đến hết ngày 31-10-2020, tổng tài sản của Ngân hàng đạt gần 214 nghìn tỷ đồng. Trong đó huy động thị trường 1 đạt gần 184 nghìn tỷ đồng và cho vay thị trường 1 đạt gần 163 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt lợi nhuận trước thuế đã vượt kế hoạch cả năm 2020 khi đạt hơn 2.100 tỷ đồng. Với kết quả hoạt động này, ban lãnh đạo LienVietPostBank tin tưởng lợi nhuận năm 2020 của Ngân hàng sẽ vượt kết quả năm 2019. Và đạt mức cao nhất trong 13 năm hoạt động.

Tiềm năng cho cổ phiếu LPB
Tiềm năng cho cổ phiếu LPB

Mới đây, vào trong tuần tháng 10-2020. LienVietPostBank cũng đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Ủy ban Chứng khoán Nhà  nước. Chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 9.769.483.190.000 đồng lên 10.746.431.500.000 đồng. Dưới hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2019. Theo đó, ngay trong quý IV này. Ngân hàng sẽ phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu. Với tỷ lệ 10% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm phát hành.

Định hướng của LienVietPostBank trong tương lai

Trong thời gian tới, LienVietPostBank sẽ tiếp tục tập trung phát triển theo định hướng bán lẻ. Trên cơ sở khai thác thế mạnh mạng lưới tiếp cận phân khúc khách hàng vùng sâu vùng xa. Đặc biệt là những người ít có cơ hội tiếp cận với dịch vụ tài chính ngân hàng. Nơi dễ bị ảnh hưởng bởi “tín dụng đen”. Cũng thông qua mạng lưới các điểm giao dịch nằm tại tất cả các đơn vị hành chính cấp huyện trên cả nước. LienVietPostBank có thể nhanh chóng phát triển số lượng lớn người dùng dịch vụ ngân hàng số. Bằng việc trực tiếp tư vấn, hỗ trợ khách hàng cài đặt, sử dụng các sản phẩm công nghệ số một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ vững kết quả tăng trưởng của 10 tháng đầu năm 2020. Hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2020. Tạo tiền đề tăng trưởng mới, vững chắc trong năm 2021 và các năm tiếp theo”, ông Phạm Doãn Sơn chia sẻ.

Nguồn: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *