6 nghệ sĩ Việt từng là nạn nhân của vấn đề body shaming

6 nghệ sĩ Việt từng là nạn nhân của vấn đề body shaming

Việc body shaming là điều không nên có. Tuy nhiên hiện nay, việc mọi người body shaming người khác đang diễn ra rất nhiều. Nhất là đối với những nghệ sĩ trong showbiz, việc này thường xuyên xảy ra. Là người của công chúng, phải thường xuyên xuất hiện và cập nhật hình ảnh trước công chúng. Ngoài việc được nhiều người yêu mến và ủng hộ ra thì có nhiều thành phần có những lời bình luận khiếm nhã. Họ thường tấn công và có những bình luận ác ý, body shaming những người nổi tiếng. Việc chỉ trích ngoại hình của người khác như trên thật đáng chê trách!

Các nghệ sĩ thường xuyên nhận được những bình luận không hay từ cộng đồng mạng
Các nghệ sĩ thường xuyên nhận được những bình luận không hay từ cộng đồng mạng

Việc bị cộng đồng mạng chế giễu, đem hình ảnh ra để body shaming làm ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của các sao Việt. Việc đem số đo các vòng, cân nặng, ngoại hình,… của người khác ra để so sánh và bàn tán là một điều không nên. Tuy nhiên, đây là điều mà nhiều nghệ sĩ Việt đã và đang phải trải qua mỗi ngày. Dưới đây là một số sao Việt đã từng là nạn nhân của body shaming.

Miu Lê

Video Miu Lê biểu diễn tại quán bar ở Hà Nội đang trở thành tâm điểm gây bàn tán. Dưới video, nhiều tài khoản bình luận khiếm nhã về ngoại hình của Miu Lê. Một lần nữa dư luận phê phán tình trạng body shaming ngày càng đáng lo ngại trên mạng xã hội.

Miu Lê từng nhận được những bình luận khiếm nhã về cân nặng
Miu Lê từng nhận được những bình luận khiếm nhã về cân nặng

Miu Lê cho biết cuộc sống hiện tại vui vẻ, nhẹ nhàng. Nữ ca sĩ từng thường xuyên nhận những lời chê về ngoại hình. “Tôi tập không phải vì ai chê xấu, chê đô con, đùi to. Tuy tôi biết người chê không ít, tôi buồn thôi chứ đó không phải là lý do để mình có cuộc sống lành mạnh”, cô tâm sự.

Thanh Trúc

Nữ diễn viên thừa nhận cô là nạn nhân của tình trạng body shaming. Những bình luận không hay khiến cô suy nghĩ tiêu cực, hậu quả là nhập viện.

Diễn viên Thanh Trúc từng nhập viện vì body shaming
Diễn viên Thanh Trúc từng nhập viện vì body shaming

“Cách đây 4 năm, tôi bị ám ảnh vấn đề cân nặng. Khi đọc những bình luận chê bai vẻ ngoài từ khán giả, tôi căng thẳng, lo lắng. Sau đó, tôi lao vào tập gym điên cuồng và nhịn ăn để có thể giảm cân nhanh chóng. Kết quả, tôi bị biếng ăn và cơ thể suy nhược. Khi tham gia cuộc thi Tình Bolero, tôi phải nhập viện”, nữ diễn viên nói.

Đức Phúc

Đức Phúc cho biết anh là nạn nhân của những bình luận trái chiều liên quan đến ngoại hình. Anh đã nỗ lực giảm được 11 kg nhưng anh liên tục nhận những bình luận chê bai. Nam ca sĩ thừa nhận những chế giễu của cộng đồng mạng là một phần lý do khiến anh quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.

Đức Phúc quyết định phẩu thuật thẩm mỹ vì bị body shaming quá nhiều
Đức Phúc quyết định phẩu thuật thẩm mỹ vì bị body shaming quá nhiều

“Tôi biết mình bị chê nhiều lắm. Khi giảm cân, tôi vẫn bị chê không hợp, càng xấu hơn. Những bình luận ác ý này chính là động lực để tôi đưa ra quyết định. Tôi chưa từng có ý định chỉnh sửa bất cứ thứ gì trên cơ thể, nhưng những gì họ nói khiến tôi suy nghĩ”, anh cho biết.

Hiền Hồ

Tháng 4, Hiền Hồ liên tục xuất hiện trong bài viết so sánh ngoại hình với Trần Đức Bo. Nữ ca sĩ cho biết cô tổn thương khi ngoại hình liên tục bị mang ra bàn tán, làm trò cười. “Bản thân chưa bao giờ muốn cộng đồng mạng đưa vấn đề ngoại hình, sắc đẹp của mình ra bàn tán.

Hiền Hồ với gương mặt búp bê kẻ khen người chê phẫu thuật quá đà

Tôi chỉ muốn tập trung vào công việc và hoàn thành tốt vai trò ca sĩ”, cô nói.

Lynk Lee

Biểu diễn sau khi chuyển giới, Lynk Lee nhận nhiều bình luận khiếm nhã. Khán giả dùng từ ngữ bất lịch sự để bàn luận về ngoại hình của ca sĩ. Khi đó, nhiều đồng nghiệp như Tóc Tiên, Hương Giang… lên tiếng bảo vệ Lynk Lee.

Link Lee bị bàn tán rất nhiều sau khi phẫu thuật chuyển giới
Lynk Lee bị bàn tán rất nhiều sau khi phẫu thuật chuyển giới

Trước những lời công kích Lynk Lee bày tỏ: “Đôi khi tôi nghĩ mình có dị dạng lắm đâu mà người ta nói tôi kinh tởm, ghê hồn. Nói không buồn là dối lòng nhưng cũng đã đỡ hơn lúc trước. Tôi nghĩ nhìn nhau cười, trao cho nhau tình thương hạnh phúc hơn là buông những lời đắng cay.”

Khả Ngân

Khả Ngân cho biết kể cả khi cô béo hay gầy, khán giả cũng bình luận trái chiều. Đó là lý do cô ám ảnh về ngoại hình, thường soi gương mỗi khi thức dậy.

Nhan sắc đến chính mình cũng tự hoang mang

Nữ ca sĩ tâm sự: “Thời gian qua tôi hay đọc được bình luận kiểu như: ‘Sao lép thế?’, ‘Sao đen thế?’ hay ‘Nhìn không có sức sống’. Nhưng lúc mập, mọi người cũng chê. Đọc các bình luận, tôi không hiểu phải sống sao cho vừa”.

Hãy cập nhật những thông tin mới nhất ở chuyên mục giải trí.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *