Những bộ phim remake Việt – thành công hay thất bại?

Những bộ phim remake Việt – thành công hay thất bại?

Trong những năm qua, khán giả Việt chắc hẳn đã quen thuộc với những bộ phim được remake từ phiên bản nước ngoài. Những bộ phim điện ảnh tuy là được làm lại từ bản gốc của nước ngoài. Nhưng ở nhiều bộ phim đều có những sự mới mẻ riêng cho mình. Tuy là nội dung được remake từ bản gốc, nhưng nhiều bộ phim vẫn tạo ra được rất nhiều sức hút cho khán giả. Có rất nhiều tác phẩm điện ảnh tạo nên thành công vang dội, gặt hái được doanh thu khổng lồ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những tác phẩm mờ nhạt và dần bị chìm vào quên lãng.

Tuy là phim remake nhưng có nhiều bộ phim vẫn đem lại được sự mới mẻ cho khán giả
Tuy là phim remake nhưng có nhiều bộ phim vẫn đem lại được sự mới mẻ cho khán giả

Với sự nổi lên của làn sóng phim remake Việt trong những năm gần đây. Thì các tác phẩm remake được ra đời ngày càng nhiều. Có nhiều bộ phim điện ảnh remake của Việt Nam không hề thua kém bản gốc quá xa. Các đạo diễn và diễn viên Việt vẫn tạo ra được những điểm đặc biệt riêng cho các bộ phim của mình. Hãy cùng điểm qua những bộ phim remake được ra mắt trong những năm gần đây qua bài viết dưới đây!

Bạn gái tôi là sếp (2017)

Miu Lê được “chọn mặt gửi vàng” đóng chính trong Bạn gái tôi là sếp. Đây là bộ phim làm lại từ ATM: Er Rak Error (2012) của Thái Lan. Đạo diễn Hàm Trần đem đến nhiều sự thay đổi về tạo hình, tính cách nhân vật để phim thêm thú vị.

Sắc đẹp ngàn cân (2017)

Sở hữu kịch bản gốc 200 Pounds Beauty (2006) đình đám của Hàn Quốc. Nhưng Sắc đẹp ngàn cân rốt cuộc trở thành “quả bom xịt” của điện ảnh Việt. Phim sao y nguyên tác một cách hời hợt và thiếu sáng tạo.

Yêu đi, đừng sợ! (2017)

Được Việt hóa từ kịch bản Spellbound (2011) của Hàn Quốc. Yêu đi, đừng sợ! gây bất ngờ với nhiều sáng tạo về mặt nội dung và tiết tấu. Ngoài ra, tác phẩm còn hoán đổi vị trí các sự kiện để dẫn đến cái kết hoàn toàn khác.

Tháng năm rực rỡ (2018)

Tháng năm rực rỡ là một trong những tác phẩm remake thành công nhất của điện ảnh Việt. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chuyển thể mượt mà câu chuyện gốc Sunny vào các sự kiện lịch sử năm 1975.

Các ca khúc trong phim được khéo léo lựa chọn để gần gũi hơn với khán giả Việt
Các ca khúc trong phim được khéo léo lựa chọn để gần gũi hơn với khán giả Việt

Đồng thời, phim loại bỏ bớt nhân vật mờ nhạt Seo Geum Ok để tập trung xây dựng số còn lại.

Yêu em bất chấp (2018)

So với nguyên tác My Sassy Girl (2001), phim tập trung mạnh hơn vào yếu tố hài hước. Phim ghi điểm về mặt hình ảnh, cũng như bối cảnh nên thơ của Đà Nẵng. Song, diễn xuất non nớt của Hoài Lâm và Ngọc Thanh Tâm khiến tác phẩm không tạo được điểm nhấn cảm xúc.

Ông ngoại tuổi 30 (2018)

Bộ phim này được làm lại từ Scandal Makers. Tuy nhiên, câu chuyện chính trong phim không được khán giả Việt Nam yêu thích. Đồng thời, phim tập trung quá nhiều vào yếu tố hài hước mà quên mất phần cảm xúc cần có.

Kế hoạch đổi chồng (2018)

Bản gốc của Kế hoạch đổi chồng là bộ phim Argentina A Boyfriend for My Wife (2008). Tuy giữ được tinh thần của bản gốc, nhưng phiên bản Việt lại tỏ ra nhạt nhòa và đáng quên. Những thay đổi của biên kịch khiến phim trở nên gượng gạo với hàng loạt tình tiết gấp gáp, vội vàng.

Vô gian đạo (2019)

Vô gian đạo được remake từ Thánh bịp vô danh (2000) của Vương Tinh. Tác phẩm này của Trần Việt Anh sao chép một cách máy móc, thiếu sáng tạo nguyên tác.

Anh trai yêu quái (2019)

So với bản gốc My Annoying Brother (2016), đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã thay đổi về bối cảnh, nhân vật để phim gần gũi hơn với khán giả nước nhà.

Đây là một trong những bộ phim remake được xem là chỉnh chu
Đây là một trong những bộ phim remake được xem là chỉn chu

Phim được đánh giá là chỉn chu khi mang đến nhiều cung bậc cảm xúc. Dẫu vậy, tác phẩm vẫn còn một vài điểm yếu như lạm dụng tiếng cười và yếu tố câu nước mắt quá đà ở nhiều phân đoạn.

Bằng chứng vô hình (2020)

Nhằm làm mới kịch bản nổi tiếng Blind (2011) của Hàn Quốc, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã có một số cải biên cho Bằng chứng vô hình. Chúng mang lại một số hiệu ứng tích cực, nhưng đồng thời gây hại không ít. Hậu quả là chất giật gân, kịch tính trong phim gần như không còn.

Tiệc trăng máu (2020)

Ra mắt năm 2016, Perfect Strangers của Italy lập kỷ lục là bộ phim được remake nhiều nhất thế giới.Song, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng đưa ra một vài thay đổi nhỏ để phim phù hợp với bối cảnh Việt.

Tiệc trăng máu mang nhiều nét tương đồng với phiên bản Intimate Strangers (2018) của Hàn Quốc.
Tiệc trăng máu mang nhiều nét tương đồng với phiên bản Intimate Strangers (2018) của Hàn Quốc

Đồng thời, dàn diễn viên tên tuổi như Thu Trang, Thái Hòa, Đức Thịnh hay Hồng Ánh đã giúp Tiệc trăng máu ghi điểm trong mắt người xem.

Hãy cập nhật những thông tin mới nhất ở chuyên mục giải trí.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *