Đào Nhật Tân nở sớm xuống phố đón Noel và Tết đang cận kề

Đào Nhật Tân nở sớm xuống phố đón Noel và Tết đang cận kề

Hiện tại đã ở giữa tháng 11 âm lịch, vậy còn hơn một tháng nữa là đến Tết nguyên đán.Nhưng trên các con phố đặc biệt là ở Chợ hoa Quảng Bá của Hà Nội đã thấp thoáng hình bóng của những cây đào Nhật Tân. Người dân Hà Nội cũng đang đua nhau mua những cành đào, cây đào để chơi vào dịp Noel và Tết Dương lịch tới đây.

Cùng Yla.com.vn theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin về việc đào Nhật Tân xuống phố sớm đón Tết nhé!

Ngắm đào Nhật Tân xuống phố Hà Nội sớm

Đào được bày bán sớm tại chợ Quảng Bá gồm cả đào phai lẫn đào bích.

Tại chợ Hoa Nhật Tân ở Quảng Bá nhiều người đã bắt đầu cắt tỉa những cành đào để đem bán phục vụ việc dùng đào để chơi Noel và Tết Dương lịch. Với giá mỗi cành đào chỉ có giá từ 50.000 – 200.000 đồng/cành. Một chủ vườn đào ở Nhật Tân cho biết, như chúng ta đã thấy năm nay thời tiết lạnh hơn các năm trước đây. Nên dự đoán về tình hình hoa đào khả năng sẽ nở muộn hơn, giá thành của nó cũng sẽ chênh lệch hơn so với những năm trước đây.

Tình hình đào xuống phố sớm phục vụ người dân

Thông tin về việc đào Nhật Tân xuống phố sớm

Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Thời điểm này, người trồng đào Nhật Tân đang chăm sóc đào rất kĩ để đào ra hoa đúng dịp.

Hà Nội những ngày này thời tiết rất thích hợp để xuýt xoa bên một cành đào.

Thông tin từ phóng viên về đào Nhật Tân

Anh Nguyễn Văn Tuấn, cho biết anh ra chợ Quảng Bá mua một cành đào có giá 700 nghìn đồng… Tại chợ Quảng Bá, đào đã được bày bán khoảng 1 tuần nay. Hầu hết là những cành đào nhỏ có giá từ 150.000 đồng; cũng có cành đẹp giá lên đến vài triệu đồng. Chính bởi những lý do này khiến người dân cũng đang rất cẩn thận, tỉ mỉ và đẩy nhanh tiến độ để hoa nở đúng thời điểm Tết đến xuân về.

Giá đào năm nay cũng có sự chênh lệch hơn so với mọi năm
Giá đào năm nay cũng có sự chênh lệch hơn so với mọi năm

Những chia sẻ về tình hình đào xuống phố sớm

Chia sẻ của người bán đào

Người trồng đào lâu năm ở Nhật Tân cho biết:“Đào nở sớm bán vào dịp này là do một số chủ vườn tuốt lá, kích cho cành ra hoa sớm để bán vào dịp tết dương lịch”. Tại các nẻo đường phố, không khí những ngày này nhộn nhịp người ra vào. Nhiều chủ buôn tìm đến tận vườn để mua đào với số lượng lớn…

 

Người dân Hà Nội náo nức đi mua đào về chơi Noel, Tết Dương lịch

Chia sẻ của người dân bán đào tại chợ Quảng Bá

Một người bán đào tại chợ Quảng Bá cho biết: “Tôi bán đào ở chợ Quảng Bá nhiều năm nay rồi, năm nào vào dịp này tôi cũng bán đào, vì người Hà Nội rất thích hoa đào bởi hoa đào thường mang đến tài lộc và may mắn”.

Mặc dù giá hoa đào bán sớm không rẻ song nhiều người vẫn hài lòng khi bỏ tiền mua.

Tổng kết

Tại các vườn đào, không khí những ngày này nhộn nhịp người ra vào. Nhiều chủ buôn tìm đến tận vườn để mua đào với số lượng lớn… Những ngày lễ lớn trong năm sắp đến, nếu bạn là một tín đồ ưa chuộng cái đẹp và tin tưởng vào những gì tốt đẹp mà hoa đào mang đến. Thì còn chần chờ gì mà không xuống phố để chọn cho mình cành đào đẹp và ưng ý nhất về chơi thôi nào.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *