Góc lý giải: Tại sao chị em phụ nữ lại bị đau bụng sau khi quan hệ?

Góc lý giải: Tại sao chị em phụ nữ lại bị đau bụng sau khi quan hệ?

Tình trạng đau bụng sau khi quan hệ không còn hiếm gặp đối với chị em phụ nữ. Có thể bạn không ngờ đến, đây là một biểu hiện báo hiệu sức khỏe đang có vấn đề. Đặc biệt là những căn bệnh nghiêm trọng. Do đó, việc tìm hiểu kỹ nguyên nhân là vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Đau bụng sau khi quan hệ do xâm nhập sâu

Khi quan hệ, hai bạn có thể tạo nhiều tư thế để đạt được cực khoái. Do đó, khi dương vật tiến sâu vào bên trong. Thậm chí là chạm đến tử cung thì sẽ dẫn đến việc đau một chút ở vùng bụng.

U nang buồng trứng

Buồng trứng được biết đến là bộ phận nằm ở hai bên tử cung. Đôi khi, một u nang sẽ phát triển ở bên trong hoặc phía trên của buồng trứng. Tuy các nang này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại là nguyên nhân khiến bụng bị đau sau khi quan hệ.

Nguyên nhân đau bụng sau khi quan hệ

Rụng trứng là nguyên nhân gây đau bụng sau khi quan hệ

Trong mỗi chu kỳ kinh, một trong hai buồng trứng sẽ phát triển một nang trứng chứa trứng trưởng thành. Khoảng 2 tuần trước khi nữ giới xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt, nang trứng sẽ bị vỡ nhằm giải phóng trứng để thụ tinh.

Quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này có thể gây ra hiện tượng đau bụng ở một vài người.

U xơ tử cung

U xơ tử cung là tình trạng các u phát triển bên trong thành tử cung, chúng thường khá lành tính và không gây ung thư.

Tình trạng trên có thể gây ra các triệu chứng như chảy máu kinh nguyệt nặng, khó chịu ở lưng cũng như đau bụng sau khi quan hệ.

Co thắt âm đạo

Hiện tượng âm đạo co thắt sẽ xuất hiện nếu các cơ âm đạo vô tình phản ứng quá mạnh nếu một người cố gắng chèn vật lạ vào bên trong bộ phận này, chẳng hạn như lúc bác sĩ thực hiện thủ thuật kiểm tra âm đạo cũng như khi nữ giới cố gắng sử dụng băng vệ sinh tampon.

Tại sao bụng lại đau khi quan hệ tình dục

Ngoài ra, nếu bạn không thoải mái tâm lý hoặc màn dạo đầu chưa đủ, âm đạo sẽ bị kích thích, dẫn đến tình trạng này.

Bệnh viêm vùng chậu khiến đau bụng sau khi quan hệ

Bệnh viêm vùng chậu (PID) là một bệnh nhiễm trùng trong hệ thống sinh sản của nữ giới. Bệnh thường do cùng một vi khuẩn gây bệnh lậu và nhiễm nấm chlamydia gây ra.

Ngoài đau bụng sau khi quan hệ, viêm vùng chậu đôi khi còn khiến phụ nữ gặp phải các tình trạng sau:

  • Xuất huyết nhẹ dẫu chưa đến chu kỳ
  • Khí hư xuất hiện bất thường
  • Chảy máu khi quan hệ
  • Khí hư có mùi hôi
  • Sốt…

Lạc nội mạc tử cung

Khi nữ giới gặp phải chứng lạc nội mạc tử cung, các mô tuyến ở tử cung bắt đầu mọc ở nơi khác, chẳng hạn như kéo dài đến buồng trứng và ống dẫn trứng. Trong một số trường hợp, các mô thậm chí còn lan ra ngoài khung chậu.

Khám phá những nguyên nhân khiến bụng đau

Sự phát triển quá mức của mô này có thể gây đau ở, xương chậu và lưng dưới, bụng. Cơn đau cũng sẽ tăng lên sau khi bạn quan hệ. Ngoài ra, bạn còn gặp phải một số vấn đề như:

  • Đau quặn khi đi vệ sinh
  • Đau bụng dữ dội khi “đến tháng”
  • Kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tắc ống dẫn trứng

Ống dẫn trứng có nhiệm vụ kết nối buồng trứng và tử cung của bạn. Hàng tháng, các ống mang trứng từ buồng trứng đến tử cung để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh.

Nếu một hoặc cả hai ống dẫn trứng bị tắc bởi chất lỏng hoặc mô, chúng có thể khiến bụng đau nhẹ sau lúc quan hệ. Một số người không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào và chỉ phát hiện ra tình trạng sau khi gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *