Nguy cơ mắc bệnh ung thư cao vì “cậu bé” cong có đúng không?

Nguy cơ mắc bệnh ung thư cao vì “cậu bé” cong có đúng không?

Ung thư là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm và được cho là “không có thuốc chữa”. Ngày nay, kinh tế càng phát triển, nhưng tỉ lệ mắc bệnh ung thư lại ngày càng tăng lên. Điều này là một sự báo động cực kì nguy hiểm về chất lượng cuộc sống thật. Và không ngoại lệ, việc “cậu nhỏ” bị cong cũng một phần cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nam giới. Bao gồm cả ung thư tinh hoàn, ung thư da và ung thư dạ dày. Phát hiện này được trình bày tại Hội Y học sinh sản Hoa Kỳ. Sau khi đã xem xét dữ liệu của hơn 1,5 triệu nam giới. Được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của trường Baylor

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa dương vật cong và nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các chuyên gia đã theo dõi và phân tích tình trạng sức khỏe của hơn 1,7 triệu người đàn ông. Trong số đó có những người mắc chứng cong dương vật và có những người có sức khỏe dương vật hoàn toàn bình thường. Nghiên cứu này được thực hiện trong khoảng thời gian tổng cộng 9 năm.

Dương vật cong cảnh báo nhiều vấn đề về ung thư
Dương vật cong cảnh báo nhiều vấn đề về ung thư

Sau khi thời gian của nghiên cứu kết thúc, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng. Trong số các đối tượng nghiên cứu, nam giới mắc chứng cong dương vật có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn nhiều so với những người bình thường khác. Cụ thể ở đây là các loại ung thư như ung thư dạ dày (43%), ung thư tinh hoàn (39%) hoặc ung thư hắc tố (19%). Những người đàn ông có dương vật cong còn có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn.

Bệnh dương vật cong là do đâu?

Những nguyên nhân gây ra chứng dương vật cong cho đến nay vẫn chưa được hoàn toàn hiểu rõ. Nhưng theo các nhà nghiên cứu, có một số yếu tố liên quan. Trong đó có tình trạng chấn thương lặp đi lặp lại.

Ví dụ như dương vật có thể bị chấn thương khi sinh hoạt tình dục không đúng cách. Một số hoạt động thể thao hay là hậu quả, biến chứng của một tai nạn. Trong quá trình liền vết thương lại, các mô sẹo co kéo vô tổ chức dẫn tới cong dương vật.

Tuy nhiên, có những người có chứng dương vật cong. Nhưng tình trạng cong này của dương vật lại không liên quan với mô sẹo. Vì vậy, các nhà nghiên cứu Mỹ đã điều tra thêm. Để xem rằng, liệu bệnh này có liên quan tới yếu tố di truyền hay một số bệnh nào đó hay không?

Cong dương vật có liên quan tới di truyền?

Phát hiện mang tính chắc chắn

Dương vật cong mang tính chất gen di truyền
Dương vật cong mang tính chất gen di truyền

Nhóm nhà nghiên cứu đã cùng nhau thực hiện phân tích gen của cả 2 cha con cùng bị chứng cong dương vật. Họ đã phát hiện thấy các cặp cha con này có chung 1 kiểu gen. Gen này có liên quan với ung thư đường tiết niệu.

Qua lời nói trực tiếp của Thạc sĩ Pastuszak :“Chúng tôi tìm thấy đột biến gen ở cặp cha con và những gen này có thể gây ra ung thư da ác tính, ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tiền liệt”.

Những ảnh hưởng của đột biến gen này

Gen di truyền này có liên quan đến ung thư
Gen di truyền này có liên quan đến ung thư

Các nhà nghiên cứu còn cho biết. Chứng bệnh cong dương vật này có liên quan với bệnh Dupuytren – có 1 hay nhiều ngón tay bị cong. Họ cũng nhận ra sự liên quan của nó với chứng bệnh Ledderhose – gây ra tình trạng dày mô bàn chân.

Đột biến gen được tìm thấy ở các bệnh nhân cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh ung thư về dạ dày cũng như bộ phận sinh dục. Bao gồm tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Điều này đã chứng tỏ rằng chứng cong dương vật và các chứng bệnh ung thư đều bắt nguồn từ một nguyên nhân chung. Từ đó các chuyên gia có thêm bằng chứng để nói rằng. Chứng cong dương vật là một dấu hiệu của bệnh ung thư.

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *