Hình ảnh của những người dân xứ Quảng nhận hỗ trợ lũ lụt

Hình ảnh của những người dân xứ Quảng nhận hỗ trợ lũ lụt

Liên tiếp những cơn bão lũ đã đi qua và để lại những hậu quả đáng tiếc về người và tài sản cho người dân miền Trung. Đồng bào cả nước đang cùng nhau chung tay hướng hỗ trợ lũ lụt hướng về miền Trung thân yêu. Cùng Yla.com.vn theo dõi bài viết để biết thêm thông tin về chuyến thăm hỏi của đoàn thiện nguyện nhé!

Thông tin về đoàn thiện nguyện về Quảng Trị và Quảng Bình

“Cơn lũ vừa qua thật quá sức với gia đình chị, tài sản bao năm dành dụm mất hết” – Một người dân vừa kể vừa khóc khi nhớ lại cơn lũ vừa rồi

Những ngày qua, người dân 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình của miền Trung đã phải gánh chịu những thiệt hại của bão lũ. Đồng bào cả nước đã hướng về miền Trung. Chung tay giúp đỡ người dân vượt qua những khó khăn mà bão lũ để lại. Trong số đó, khi đoàn Thiện nguyện của Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung. Cùng với Báo Công an Nhân Dân đã đến thăm hỏi người dân. Khi đoàn đến động viên thăm hỏi và trao quà. Chúng tôi đã thấy được những giọt nước mắt rưng rưng của bà con.

Chuyến thăm miền Trung vào mùa bão lũ

Trên hành trình hỗ trợ lũ lụt do đoàn thiện nguyện thực hiện. Đoàn đi qua 8 tỉnh miền Trung và hỗ trợ tổng cộng 2,7 tỷ đồng. Trong đó, Quảng Bình và Quảng Trị là 2 địa phương để lại những ấn tượng “khó nói thành lời” nhất.

Đoàn trao hỗ trợ cho mỗi hộ dân 1 triệu đồng

Thăm hỏi và trao quà cho người dân Quảng Trị

Sáng 7/11, đoàn công tác có mặt tại Quảng Trị. Trời sáng sớm có mưa, nhưng người dân xuất hiện ngày một đông. Trong số đó, có cả người già và trẻ nhỏ. Tại đây, đoàn thiện nguyện đã trao hỗ trợ cho người dân 2 xã biên giới. Là A Bung và Ba Tầng, cùng các chiến sĩ công an bị thương, đau ốm trong quá trình triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Với tổng số tiền là 350 triệu đồng.

Công tác hỗ trợ tại 2 xã của Quảng Bình

Bên cạnh đó, đoàn cũng dành một phần hỗ trợ cho các cán bộ công an tại địa phương bị thiệt hại nặng nề về tài sản do lũ lụt

Dù lũ đã đi qua, nhưng thiệt hại mà nó gây ra cho đường xá. Bên cạnh đó là các công trình giao thông vẫn chưa giải quyết được. Về công tác trao hỗ trợ tại 2 xã, đoàn thực hiện trao tận tay 425 hộ dân. Bên cạnh đó, đoàn còn đến tận nhà thăm hỏi và trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Căn Thung ở thôn Ty Nê.

Chia sẻ của người dân sau trận bão lũ

Thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho người dân Quảng Bình

Tại Quảng Bình, đoàn công tác đã trao đi đến 300 hộ dân của 2 xã (Mỗi phần trị giá 1 triệu đồng). Quảng Bình được xem là một trong những nơi chịu thiệt hại nhiều nhất sau đợt thiên tai. Nhiều nơi ngập cao lên đến 5m, gây ra nhiều sự cố thương tâm. Tại Quảng Bình, đoàn công tác đã trao đi đến 300 hộ dân của 2 xã (Mỗi phần trị giá 1 triệu đồng).

Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện TMV Ngọc Dung cũng trao cho các cán bộ chiến sĩ công an nhân dân của 2 huyện: Quảng Ninh và Lệ Thủy với tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *