Khám phá những bí quyết giảm bớt mệt mỏi vào ngày đèn đỏ hiệu quả

Khám phá những bí quyết giảm bớt mệt mỏi vào ngày đèn đỏ hiệu quả

Vào mỗi ngày đèn đỏ, có phải chị em luôn cảm thấy mệt? Không muốn làm gì và chỉ muốn nằm yên trên giường mà thôi? Đây là những biểu hiện rất thường gặp mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. Vậy làm thế nào để lấy lại năng lượng để học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất. Những bí quyết đó sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi bạn nhé!

Uống đủ nước vào ngày đèn đỏ

Nước thật sự rất cần thiết cho cơ thể. Do đo, bạn nên nạp đủ lượng nước mỗi ngày, nhất là vào thời kỳ kinh nguyệt. Khi uống, chị em có thể áp dụng một số loại nước khác nhau như:

Nước lọc

Lượng nước cần thiết và đủ cho mỗi ngày là khoảng 2,5 lít. Tuy nhiên, trong những thực phẩm tiêu thụ hàng ngày đã chiếm 1/5 lượng nước cần. Do đó, chị em chỉ cần nạp thêm từ 9 đến 12 ly nước nữa là đủ.

Uống đủ nước vào ngày đèn đỏ

Hương vị mới cho ngày đèn đỏ

Chị em có thể làm nước detox để việc uống nước trở nên dễ dàng và có hương vị hơn.

 Rau củ quả

Theo khuyến nghị của Viện Nghiên cứu Y dược, bạn nên hấp thu 20% lượng nước cơ thể cần mỗi ngày thông qua thói quen ăn trái cây và rau củ mọng nước. Các loại rau củ quả chứa nhiều nước có thể kể đến là dưa hấu, dưa leo, rau cần tây…

Ăn những thực phẩm bổ dưỡng

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh trước ngày đèn đỏ có thể giúp cải thiện năng lượng của cơ thể. Bạn nên bổ sung vào thực đơn các loại thực phẩm sau: các loại đậu, rau xanh, axit béo omega-3, ngũ cốc nguyên hạt, sữa chua… Đặc biệt, sữa chua chứa nhiều canxi, vitamin và lợi khuẩn có thể giúp giảm đau bụng kinh khi đến ngày đèn đỏ.

Ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ bổ sung 1.200mg canxi mỗi ngày sẽ giúp giảm 30% nguy cơ đau bụng kinh so với những người chỉ bổ sung nhỏ hơn 500mg canxi mỗi ngày.

Bạn nên tránh các thực phẩm hoặc nước uống có nhiều đường như nước ngọt đóng chai, nước soda, nước tăng lực… Thực phẩm chứa nhiều đường có thể khiến đường huyết của bạn tăng đột biến dẫn đến tình trạng mệt mỏi.

Tập thói quen ngủ lành mạnh trong ngày đèn đỏ

Những thói quen ngủ lành mạnh có ý nghĩa rất quan trọng. Giúp bạn đỡ cảm thấy mệt trong người khi đến ngày đèn đỏ. Bạn có thể tập những thói quen ngủ tốt cho sức khỏe sau đây:

  • Đi ngủ đúng giờ để đảm bảo đủ 7–8 tiếng mỗi đêm
  • Không dùng thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi ngủ
  • Tránh ăn tối quá trễ hoặc uống cà phê 4–6 tiếng trước khi ngủ

Bạn cần giữ cho phòng ngủ luôn mát mẻ. Nếu cảm thấy nóng, bạn có thể sử dụng quạt, máy điều hòa không khí (máy lạnh) hoặc mở cửa sổ. Điều này duy trì nhiệt độ trong phòng khoảng từ 15,5°C đến 19,4°C. Phòng ngủ mát mẻ có thể giúp bạn dễ ngủ hơn khi thân nhiệt trong người bạn tăng do đến ngày đèn đỏ.

Nên có thói quen ngủ lành mạnh

Nếu đau bụng kinh gây khó ngủ, bạn có thể chọn tư thế nằm giảm đau bụng để đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Bạn hãy thử ngủ trong tư thế bào thai bằng cách nằm nghiêng, cuộn người, 2 chân ép sát vào nhau. Bạn ngủ trong tư thế này sẽ giúp làm giảm áp lực lên cơ bụng. Nên giúp các cơ xương quanh bụng được thư giãn.

Tập thể dục

Ngày đèn đỏ nên làm gì để hết mệt? Bạn có thể thử thực hiện những bài tập thể dục nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể. Bạn cũng nên duy trì lịch tập thể dục trước ngày đèn đỏ để tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Theo một nghiên cứu năm 2015, các bài tập thể dục nhịp điệu vừa phải có thể giúp tăng mức năng lượng của bạn. Cải thiện sự tập trung và giảm bớt hầu hết các triệu chứng PMS. Tuy nhiên, bạn không nên tập thể dục ngay trước khi đi ngủ để tránh khó ngủ hơn.

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *