Wonder Woman 1984 – sự trở lại có thật sự đúng như mong đợi khán giả?

Wonder Woman 1984 – sự trở lại có thật sự đúng như mong đợi khán giả?

Sau sự thành công vang dội của Wonder Woman vào năm 2017. Đến năm nay, nữ diễn viên Gal Gadot lại tất xuất trong Wonder Woman 1984. Sự trở lại này đem đến sự phấn khích vô cùng lớn đối với các tín đồ yêu phim ảnh. Dự định phim đã được ra mắt từ rất lâu. Nhưng vì sau hàng loạt diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến phim phải dời lịch chiếu. Thì đến nay, Wonder Woman 1984 trở thành bộ phim bom tấn duy nhất ra rạp trong nửa năm sau 2020. Đem lại sự mong chờ và háo hức vô cùng lớn đối với tất cả các khán giả.

"Nữ chiến binh" Gal Gadot trở lại trong Wonder Woman 1984
“Nữ chiến binh” Gal Gadot trở lại trong Wonder Woman 1984

Với sự đầu tư hoành tráng về chất lượng hình ảnh cũng như nội dung phim. Wonder Woman 1984 đang chiếm nhiều ưu thế tại các rạp chiếu phim. Hình tượng nữ thần chiến binh sẽ trở lại như thế nào? Bộ phim có đáng nhận được nhiều sự mong đợi hơn so với mùa 1 hay không? Hãy cùng điểm qua một số khía cạnh được xem xét trong bộ phim bom tấn Wonder Woman 1984.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ một phần nội dung bộ phim Wonder Woman 1984.

Bước phát triển của Wonder Woman 1984 sau phần đầu

Tại thời điểm các rạp chiếu phim mỏi mòn chờ bom tấn thì sự xuất hiện của Wonder Woman 1984 giống như nắng hạn gặp mưa rào.

Wonder Woman 1984 mở đầu bằng sự kiện thể thao tại Themyscira vinh danh nữ thần Asteria. Trong cuộc thi năm xưa, Diana mới là một cô bé. Dù thua kém đối thủ cả về sức vóc lẫn tuổi tác, cô bé vẫn hừng hực khí thế cạnh tranh.

So với hình ảnh nữ chiến binh cùng niềm tin bị thử thách trong Wonder Woman (2017). Thì Diana Prince tại thời điểm năm 1984 đã là một phụ nữ trưởng thành hơn.

Với Wonder Woman 1984, phản diện và siêu anh hùng không thuộc về nhau

Trong truyện tranh, phiên bản Cheetah/Barbara Minerva là một nhà khảo cổ học. Cô có được sức mạnh của Cheetah khi lạc giữa rừng già châu Phi. Còn Maxwell Lord là con trai của một CEO công ty dược phẩm. Bản thân Lord có năng lực thao túng tâm trí kẻ khác.

Hai nhân vật Cheetah/Barbara Minerva và Maxwell Lord đều được làm mới so với nguyên tác truyện tranh.
Hai nhân vật Cheetah/Barbara Minerva và Maxwell Lord đều được làm mới so với nguyên tác truyện tranh.

Trong Wonder Woman 1984, tiểu sử của cả hai ác nhân Cheetah (Kristen Wiig) và Maxwell Lord (Pedro Pascal) được viết lại. Mang lại cho họ cuộc đời mới, gắn bó mật thiết hơn với bối cảnh nước Mỹ thời bấy giờ.

Maxwell Lord là doanh nhân “kiếm tiền bằng nước bọt” theo đúng nghĩa đen. Gã xuất hiện trước công chúng với bộ dạng giàu có, thành đạt và hoạt ngôn. Nhưng thật ra Lord không có kiến thức chuyên môn. Cùng đường, gã đã chiếm đoạt viên đá ước được FBI đưa tới bảo tàng nơi Minerva làm việc.

Có viên đá trong tay, Lord không ước mình giàu sang. Hắn ước bản thân trở thành chính nó. Điều ước biến Lord trở thành thực thể có khả năng thực hiện mọi điều ước của người khác.

Ngay từ đầu, giữa Lord và Wonder Woman đã không có điểm chung. Họ không ở thế đối đầu trong cách đưa quan điểm về một vấn đề. Maxwell Lord quan tâm đến dầu mỏ, còn nàng Diana Prince chỉ dành trọn tâm trí để nghĩ về Steve Trevor.

Sự trở lại “cồng kềnh” của Steve Trevor

Một điểm khiến khán giả tò mò về Wonder Woman 1984 là sự xuất hiện của Steve Trevor. Nhưng liệu sự trở lại của Steve Trevor có xứng đáng hay không?

Giữa bộ phim đã có quá nhiều sự không ăn khớp. Steve Trevor khiến đám đông nhân vật thêm chật chội. Khiến mạch phim kéo dài lê thê.

Để dành đất cho nội dung lãng mạn giữa Steve và Diana, Wonder Woman 1984 đẩy mạch truyện của Barbara, Maxwell và viên đá ước về hàng thứ. Trong khi lẽ ra đó phải là vấn đề trung tâm. Steve thực chất chỉ là sản phẩm tạo ra từ viên đá ước, dựa trên nỗi nhớ mong của Diana.

Phần giữa lê thê đã kéo chùng tâm trạng phấn khích phút ban đầu. Và phần kết phim để lại quá nhiều vấn đề chưa thỏa đáng.

Lối giải quyết vấn đề cũ kỹ trong Wonder Woman 1984

Cuộc đối đầu giữa Wonder Woman với Maxwell Lord ở trạm phát tín hiệu được xử lý tương đối khuôn sáo. Maxwell Lord là gã doanh nhân kiếm tiền bằng nước bọt. Sức mạnh thể chất không đáng kể so với Wonder Woman. Do đó, khả năng để họ đấu tay đôi là không thể.

Cách bộ phim giải quyết phản diện Maxwell Lord có phần sến sẩm và tạo ra nhiều lỗ hổng.
Cách bộ phim giải quyết phản diện Maxwell Lord có phần sến sẩm, tạo ra nhiều lỗ hổng.

Dù vậy, người xem vẫn nuôi hy vọng Lord sẽ tung ra quân át chủ bài vào phút cuối. Khiến nữ hùng dù sở hữu sức mạnh hơn người cũng phải chật vật chống đỡ. Nhưng rốt cuộc, không có bất ngờ nào xảy ra. Wonder Woman 1984 kết thúc theo đúng công thức “nói ngọt, lọt đến xương”.

Hãy cập nhật những thông tin mới nhất ở chuyên mục giải trí.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *