Nghiên cứu thú vị về tình yêu đồng tính

Nghiên cứu thú vị về tình yêu đồng tính

Theo quan niệm xưa nay hay theo chuẩn mực của xã hội, việc nam- nữ yêu nha là hợp tình hợp lí. Tuy nhiên, thế giới ngày càng hiện đại, con người đã dần cởi mở hơn với việc yêu đồng tính ( nam- nam, nữ- nữ). Nhà nghiên cứu tâm lý học- giới tính Savin-Williams thuộc đại học Cornell tiết lộ rằng. Ngày càng có nhiều nam giới được cho là “gần như thẳng” (khác với “thẳng hoàn toàn”). Qua quá trình nghiên cứu của mình, ông đã đưa ra kết luận rằng. Phần lớn chúng ta đều bị kích thích bởi cả 2 giới. Và nếu không ai “thẳng” 100% thì cũng có khả năng không ai đồng tính 100%.

Những thông tin của tác giả Ritch C Savin-Williams

Bài báo này đặt câu hỏi về định nghĩa nghiêm ngặt của giới tính. Cho rằng thay vì phân giới tinh thành các mục, chúng ta nên xem nó như một “phổ”. Đây là một nhà tâm lý học chuyên nghiên cứu về giới tính. Ông đã cảnh báo rằng chúng ta vẫn đang phải vật lộn với khái niệm lưỡng giới – đặc biệt khi nói đến nam giới.

Phần lớn chúng ta đều bị kích thích bởi cả hai giới. Việc ủng hộ giả thuyết giới tính không phải là thứ có thể phân loại rạch ròi. Mà nó là một phổ (spectrum) bao gồm rất nhiều trạng thái giữa những định mức giới tính cố định.

Cuốn sách “Mostly Straight”

Nam giới yêu nhau- đồng tính nam
Nam giới yêu nhau- đồng tính nam

Chúng ta vẫn đang gặp phải nhiều vấn đề với khái niệm lưỡng tính, đặc biệt là đối với nam giới. Trong cuốn sách “Mostly Straight” của mình, ông đã viết: “Thế hệ trẻ ngày càng cởi mở hơn để nới lỏng ranh giới. Tôi đã phỏng vấn 40 người đàn ông khẳng định mình ‘thẳng’. Nhưng thực tế là họ đang có mối quan hệ không chính thức với người cùng giới khác”.

Cuốn sách dựa trên nghiên cứu về tâm lí học-giới tính của ông. Được công bố trên Tạp chí Tâm lý xã hội, trong đó ông kiểm tra tình nguyện viên để xác định xem họ là nam hay nữ.

Quá trình nghiên cứu và kết quả bất ngờ

Nhóm nghiên cứu này đã cho họ xem phim khiêu dâm đồng giới nam và đồng giới nữ. Sau đó đo lường sự giãn nở của đồng tử- chỉ số của sự hưng phấn tình dục. Đồng thời, các nhà khoa học còn theo dõi những thay đổi của họ. Về cả nhịp tim và lưu lượng máu của bộ phận sinh dục trong khi họ xem phim “người lớn”.

Nữ giới đa số đều là lưỡng tính
Nữ giới đa số đều là lưỡng tính

Kết quả đạt được thật sự bất ngờ. Đồng tử của những tình nguyện viên nữ giãn ra khi xem phim nam – nữ và nữ – nữ. Trong khi đồng tử đó của các tình nguyện viên nam giãn ra khi xem phim nữ giới thủ dâm và cả nam giới thủ dâm. Điều này đã xảy ra đối với các tình nguyện viên.  Những người khẳng định họ “thẳng” hoàn toàn.

Chia sẻ của nhà tâm lý học

Theo nhà tâm lí học, không ai là thẳng 100%
Theo nhà tâm lí học, không ai là thẳng 100%

Ông đã bộc bạch: ” Tôi luôn cho rằng hầu hết phụ nữ đều thẳng. Tuy nhiên nếu xuất hiện một đối tượng phù hợp và khiến họ hứng thú. Khả năng cao là họ sẽ thử bắt đầu mối quan hệ với người đó. Tôi từng nghĩ điều này chỉ xảy ra ở nữ giới thôi, nhưng sự thật không phải như vậy!”.

Ngoài ra, Williams còn phát hiện ra rằng. Có từ 2% – 11% người trưởng thành cho biết, họ đã từng trải qua cảm giác về đồng tính luyến ái. Theo ông nghĩ, văn hóa thời nay thường dễ chấp nhận nữ giới linh hoạt về giới tính hơn nam giới. Đó là lý do cánh mày râu đều ngại và sợ thể hiện cảm xúc thật của mình. Vì thế, trong cuốn sách của mình, ông khuyến khích cánh mày râu cởi mở hơn. Đồng thời kêu gọi xã hội bớt định kiến về vấn đề giới tính nói chung.

Lời kết

Qua nghiên cứu đã cho thấy tiềm năng của một sự thay đổi lớn trong cách chúng ta- yêu đồng tính. Đó là nhìn nhận bản thân và xu hướng tính dục của mình. Ông nghĩ rằng điều đó xảy ra với cả hai giới và là một dấu hiệu tốt. Bởi vì nó mang lại cho mọi người nhiều sự lựa chọn. Hơn là việc phải ép mình vào một khuôn khổ nhất định.

Theo dõi nhiều thông tin thú vị hơn tại YAL!

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *