Công ty CP Vận tải 1 Traco sắp giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM

Công ty CP Vận tải 1 Traco sắp giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM

Thêm 1 doanh nghiệp vận tải lên sàn UPCoM. Vừa qua vào ngày 24/8. Công Ty CP Vận tải 1 Traco chính thức niêm yết cổ phiếu lên thị trường UPCom, với mã chứng khoán là TR1. Có số lượng chứng khoán đăng ký trong phiên giao dịch UpCoM là 4.592.490 cổ phiếu – giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch là 45.924.900.000 đồng. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày đầu tiên: 23.400 đồng/cổ phiếu. 

Công ty cổ phần Vận Tải 1 Traco là một doanh nghiệp nhà nước. Sơ khai là công ty Đại lý Vận tải & Liên hiệp vận chuyển được thành lập từ năm 1969. Đến năm 1999, Traco cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty CP Vận tải 1 Traco. Với hơn 40 năm hoạt động và phát triển. Ngày nay Traco Việt Nam tự hào là 1 trong 10 doanh nghiệp đứng đầu trong ngành Logistic Việt Nam. Vận tải 1 Traco được coi là khách hàng lớn nhất của Cảng Hải Phòng, Cảng Vật Cách. Và còn là công ty mẹ của một số công ty con thuộc tập đoàn Traco Group. Các sản phẩm dịch vụ của Traco đã được đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000.

Hoạt động kinh doanh của Traco Logistic

Hoạt động kinh doanh chính của công ty. Bao gồm hoạt động logistics, hoạt động vận tải, hoạt động kho bãi, hoạt động thương mại và các hoạt động khác.

Đối với chuỗi cung ứng dịch vụ logistics. Công ty tổ chức các chuỗi dịch vụ logistics phục vụ nhu cầu xã hội. Với các mặt hàng có tính chất đặc thù như lưu huỳnh, phân bón, sắt thép,…

Công ty cổ phần vận tải 1 Traco
Công ty cổ phần vận tải 1 Traco

Đối với hệ thống kho bãi. Công ty cung cấp các giải pháp lưu trữ và phân phối hàng hóa thông qua mạng lưới kho bãi. Tại các đầu mối giao thông vận tải như cụm kho Lào Cai, cụm kho Hải Phòng, cụm kho Cửa Lò,…

Công ty cũng đầu tư, liên kết huy động sử dụng số lượng lớn phương tiện vận tải, xếp dỡ ở các đầu mối giao thông vận tải. Tổ chức vận chuyển hàng hóa tại các đầu mối.

Định hướng phát triển trong tương lai của Vận tải 1 Traco

Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục tập trung xây dựng phát triển nguồn nhân lực và mở rộng quy mô. Nâng cấp cơ sở hạ tầng, lĩnh vực, ngành nghề mới. Nâng cao năng lực đẩy mạnh việc kinh doanh dịch vụ logistics, vận tải, kho bãi. Đồng thời cũng phát triển, nâng dần tỷ trọng các ngành nghề mới như thương mại vận tải.

Traco Group
Traco Group

CTCP Vận tải 1 Traco xác định mục tiêu chiến lược là:  Xây dựng công ty trở thành công ty logistics hàng đầu. Cũng như mở rộng quy mô và nâng cao năng lực. Để hoàn thành mục tiêu này, công ty đã và đang tích cực tập trung phát triển nguồn nhân lực. Tăng cường tiến hành hợp tác, giao lưu, trao đổi với nhiều đơn vị có kinh nghiệm trong và ngoài nước. Ngoài ra, công ty cũng đã và đang nỗ lực mở rộng mạng lưới vận tải, giao nhận, kho bãi. Mạng lưới của công ty hiện đang có trên khắp cả nước và vươn sang một số nước lân cận như Trung Quốc, Lào,… Công ty cũng đang đàm phán với nhiều khách hàng lớn như Supephophat Lâm Thao, Đạm Hà Bắc. Một số đơn vụ trong khu công nghiệp như khu công nghiệp Tằng Loòng – Lào Cai….Nhằm đẩy mạnh doanh thu và tối ưu hóa lợi nhuận.

Mời quý độc giả theo dõi thêm nhiều thông tin thị trường hữu ích  tại Tin tức Kinh Tế Yla nhé !

Nguồn: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *