Vietcombank đồng loạt giảm lãi suất VND trong giai đoạn 3

Vietcombank đồng loạt giảm lãi suất VND trong giai đoạn 3

Ghi nhận trên thị trường cho thấy. Bốn ông lớn ngân hàng thương mại nhà nước là: Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank. Chiếm tới 50% tổng tiền gửi trên hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Đều có sự điều chỉnh giảm lãi suất huy động đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm kể từ tháng 5.

Theo các ngân hàng việc điều chỉnh lãi xuất huy động là để tiết giảm chi phí và có thêm điều kiện để hạ lãi suất cho vay. Hỗ trợ nền kinh tế vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid 19. Sau đợt điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đồng loạt theo quy định của ngân hàng nhà nước. Đến đầu tháng 5 thì đã có ngân hàng lại giảm tiếp lãi suất tiết kiệm. Không chỉ ở các ngân hàng thương mại. Mà ngay cả nhóm ngân hàng Big 4 cũng giảm mạnh lãi suất ở nhiều kỳ hạn. Hiện nay các ngân hàng phổ biến niêm yết lãi suất kỳ hạn ngắn với mức 4%/năm. Thậm chí có những nhà băng chỉ chào có mức 3,8%/năm.

Chính sách giảm lãi suất của Ngân hàng Vietcombank

Nếu như vài tháng trước có một số ngân hàng chào lãi suất từ 6 tháng đến dưới 12 tháng tới mức 7,5 – 8%/ năm thì hiện nay không còn. Mức lãi suất hơn 8,5% / năm cũng hiếm xuất hiện. Nếu có thì chỉ áp dụng cho những khoảng tiền gửi rất lớn, từ hàng chục đến hàng trăm tỉ đồng .

Cụ thể Vietcombank giảm 5% số tiền lãi phải trả ngân hàng. Cho các khách hàng cá nhân có dư nợ vay phục vụ đời sống tại thời điểm trước khi triển khai biện pháp hỗ trợ giai đoạn 3. Thời gian áp dụng mức giảm lãi suất từ ngày 15-5 đến hết ngày 31-7.

Vietcombank giảm 5% số tiền lãi phải trả ngân hàng
Vietcombank giảm 5% số tiền lãi phải trả ngân hàng

Theo đó, Vietcombank sẽ hỗ trợ hơn 85 nghìn khách hàng cá nhân đang vay vốn phục vụ đời sống tại thời điểm triển khai chính sách. Với quy mô tín dụng là 64 nghìn tỷ đồng. Đối tượng giảm lãi suất giai đoạn 3. Không bao gồm các khoản dư nợ đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank và một số điều kiện khác.

Như vậy, với đợt giảm lãi suất lần này. Vietcombank đã hỗ trợ toàn bộ danh mục các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân ở cả mục đích vay sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.

Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất cho vay đến tháng 3 năm 2021

Trước đó, thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Ngay từ giữa tháng 2-2020. Vietcombank đã triển khai hàng loạt giải pháp ưu đãi dành cho khách hàng. Như giảm lãi suất cho vay giai đoạn 1. Triển khai chương trình cho vay mới với quy mô dư nợ 30 nghìn tỷ đồng với lãi suất siêu thấp từ 4,5-5% năm. Giảm lãi suất cho vay giai đoạn 2 với tổng số khách hàng được giảm lãi suất là 90 nghìn khách hàng. Với quy mô tín dụng là 300 nghìn tỷ đồng.

Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất cho vay
Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Theo đại diện ngân hàng cho biết. Vietcombank sẽ tiếp tục giảm đến 1% một năm lãi suất cho vay VNĐ. Nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phục hồi sau dịch, từ nay đến tháng 3 năm sau.

Đối tượng giảm lãi suất không bao gồm các khoản vay đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank.

“Việc duy trì thời gian dài giảm lãi suất cho vay. Thể hiện sự cam kết của ngân hàng cùng khách hàng vượt qua khó khăn và tiếp tục đồng hành cùng Vietcombank trong thời gian tới”, đại diện ngân hàng chia sẻ.

Nguồn: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *