Cổ phiếu Mộc Châu Milk chính thức lên sàn giao dịch UPCoM

Cổ phiếu Mộc Châu Milk chính thức lên sàn giao dịch UPCoM

Tại sở giao dịch chứng khoán Hà Nội Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu Milk. Đã chính thức giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM. Đây là sự kiện đánh dấu một cột mốc ý nghĩa. Cho thấy sự phát triển của Mộc Châu Milk, sau gần 1 năm trở thành thành viên của Vinamilk.

Mã chứng khoán của công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu trên sàn UPCoM được cấp là  MCM. Với khối lượng đăng kí 66,8 triệu cổ phiếu. Giá tham chiếu là 30 nghìn đồng/cổ phiếu. Chỉ trong gần 1 năm với sự tham gia của Vinamilk, Mộc Châu Milk đã ngày càng hoàn thiện với các mô hình tiên tiến về quản trị công ty, thực hành theo các thông lệ của Việt Nam và quốc tế.

Việc công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu niêm yết giá cổ phiếu trên sàn giao dịch UpCoM. Đã khẳng định vị thế của Mộc Châu thể hiện sự uy tín trên thương trường, đánh dấu sang giai đoạn mới.

Khai trương giao dịch cổ phiếu Công ty CP giống bò sữa Mộc Châu

Ngày 18/12/2020, tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đã chính thức giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCOM.

Đây là sự kiện đánh dấu một cột mốc ý nghĩa. Cho thấy sự phát triển ấn tượng của Mộc Châu Milk sau gần một năm trở thành thành viên của Vinamilk.

Lễ khai trương giao dịch cổ phiếu Mộc Châu Milk
Lễ khai trương giao dịch cổ phiếu Mộc Châu Milk

Như vậy, tại thời điểm này. trong ngành sữa chỉ có 2 công ty của Việt Nam chính thức giao dịch trên sàn là Vinamilk và Mộc Châu Milk. Sự kiện có sự tham dự của ông Cao Quốc Hưng. Thứ Trưởng Bộ Công Thương và ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sơn La.

Trụ sở chính của Công ty CP giống bò sữa Mộc Châu Milk tại Sơn La

CTCP Giống bò sữa Mộc Châu có trụ sở chính tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Hoạt động chính trong lĩnh vực chế biến sữa nước, sữa chua ăn, sữa chua uống, bánh sữa, phô mai, váng sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa khác.

Trang trại bò sữa Mộc Châu Milk
Trang trại bò sữa Mộc Châu Milk

Công ty đang sở hữu đàn bò sữa hơn 2.000 con tại trang trại và 24.500 con. Thông qua việc liên kết chặt chẽ với hơn 500 hộ nông dân chăn nuôi bò sữa. Ngoài ra có thêm ba trung tâm giống bò sữa lớn.Quy mô đàn bò của Công ty tăng trưởng trung bình 12-15%/năm. Năng suất bình quân đạt trên 25 lít sữa/con/ngày.

Lợi nhuận của Mộc Châu Milk trong 3 quý đầu năm 2020

Kết quả kinh doanh, hết quý 3 năm 2020, Mộc Châu Milk ghi nhận doanh thu đạt 774,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế là 102,4 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 13,7% và 113% so với cùng kỳ.

Lũy kế chín tháng đầu năm, doanh thu công ty đạt 2.141 tỷ đồng. Tương đương 73,7% kế hoạch doanh thu dự kiến. Lợi nhuận sau thuế đạt 208 tỷ đồng tương đương 132% kế hoạch lợi nhuận dự kiến của cả năm 2020.

Sự kiện cổ phiếu Mộc Châu Milk chính thức lên sàn giao dịch, cũng cho thấy sự quyết tâm và cam kết của Mộc Châu milk trong sự phát triển song hành cùng với Vinamilk. Theo phương châm công khai, minh bạch trong quá trình hoạt động. Trong tương lai Vinamilk cùng Mộc Châu Milk xây dựng chiến lược để đưa Mộc Châu Sơn La thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam

Nguồn: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *