Những ý kiến về Văn kiện Đại hội Đảng XIII của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Những ý kiến về Văn kiện Đại hội Đảng XIII của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Như chúng ta đã biết, Đại hội Đảng là một sự kiện cực kỳ quan trọng của đất nước.Văn kiện của Đại hội Đảng càng trở nên quan trọng hơn bởi Đại hội có thành công hay không một phần cũng là do Văn kiện trong Đại hội như thế nào?

Cùng Yla.com.vn theo dõi những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

Những ý kiến đóng góp cho Văn kiện của Đại hội Đảng XIII

Trong Đại hội Đảng luôn luôn có mục lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, việc lấy ý kiến của nhân dân là việc làm thể hiện sự tôn trọng, quyền làm chủ của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đúng với tiêu chí đặt của nước ta là lấy dân làm chủ, do dân và vì dân.

Trong Đại Hội Đảng lần thứ XIII này, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa ông Hà Xuân Thành – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra nhận định về văn kiện trong Đại hội Đảng XIII lần này.

Cụ thể là ” Văn kiện được xây dựng công phu, chất lượng về cả nội dung và hình thức,lập luận chặt chẽ, cơ sở thực tiễn và lý luận đều rất phù hợp với tình hình trong và ngoài nước ở hiện tại.

Ý kiến của ông Lê Văn Cuông về Văn kiện Đại hội Đảng XIII

Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị công phu, kỹ càng theo đúng quy trình, đảm bảo được tính khách quan, sát thực và khoa học; các phần nội dung đánh giá rất cụ thể rõ ràng.

“Vấn đề đất nước thì rộng mà khái quát được vấn đề mang tính chất định lượng chứ không chung chung. Đặc biệt, có những vấn đề đề cập rất cụ thể như mục tiêu, giải pháp…”

Ông Lê Văn Cuông, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa khóa XI;XII.

Ông Lê Văn Cuông nêu quan điểm cá nhân 

Tuy nhiên, cá nhân ông Cuông nêu quan điểm:

Văn kiện Đại hội nên có phương án 1, phương án hai cũng không nên cứng nhắc. Ví dụ đất nước gặp khó khăn nếu như ảnh hưởng điều gì từ Thế giới, cũng nên có phương án dự phòng”.

Ông cũng có nhận định rằng những ý kiến lần này sẽ được cải tiến, đổi mới hơn so với những nhiệm kỳ trước đây.

Ý kiến của Bà Nguyễn Thị Miện về Văn kiện Đại hội Đảng XIII

Bà Nguyễn Thị Miện

Bà Miện cũng bày tỏ sự tán thành cao với các báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và cơ đồ đất nước sau 35 năm đổi mới

Kết quả của công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng nhiệm kỳ qua với nhiều dấu ấn quan trọng.

Đất nước ta là đất nước có kỷ cương- sáng tạo- phát triển.

Cùng với đó là tiếp tục tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, khơi thông khát vọng phát triển đất nước, phát huy sức mạnh toàn dân tộc…

Bà cũng nêu ra một số ý kiến về việc khắc phục những hậu quả trong năm qua.

Tổng kết

Ngoài ra, kinh tế tất nhiên có tiến bộ nhưng chưa thật bền vững; áp dụng khoa học công nghệ của đất nước ta chưa được nhiều; xóa đói giảm nghèo, nông thôn mới chưa đều.

Nhiều nơi NTM bắt dân nợ nần… Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh hóa kỳ vọng những nhược điểm đã trên cần sửa trong nhiệm kỳ tới.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *