600 chiếc điện thoại được tặng nhằm đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến tại Bình Phước

600 chiếc điện thoại được tặng nhằm đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến tại Bình Phước

Cuối năm là thời điểm nhiều hoạt động vì cộng đồng diễn ra sôi nổi. Mới đây, một hoạt động hỗ trợ tình nguyện như vai trò của bên thứ ba bởi Viettel cũng là một điểm nhấn. Ngày 15/6 vừa qua, 600 chiếc điện thoại thông minh được trao tận tay cho đội thanh niên tình nguyện. Nhằm hỗ trợ, động viên, khuyến khích hoạt động của dịch vụ công trực tuyến tại tỉnh Bình Phước.

Tập đoàn Viettel trao tặng 600 chiếc điện thoại cho tỉnh Bình Phước

Ngày 17/12 vừa qua,  anh Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước đã đại diện chia sẻ tin vui này. Anh cho biết, đây là hoạt động đồng tổ chức bởi Ủy Ban Nhân Dân tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước kết hợp với tập đoàn Viettel Bình Phước.

Anh Duy cho biết thêm, tổng giá trị của 600 chiếc điện thoại này là hơn 1 tỷ đồng. Tất cả đều là tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel tài trợ. Toàn bộ được trao tận tay đội thanh niên tình nguyện tại địa phương. Đội thanh niên tình nguyện hiện đang nỗ lực thực hiện các hoạt động tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến tại địa phương. Phương châm hoạt động được đặt ra là “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Tại tỉnh Bình Phước đã thành lập 1 đội thanh niên tình nguyện cấp tỉnh hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm phục vụ hành chính công với 17 thành viên.

dich-vu-cong-truc-tuyen-3
Những chiếc điện thoại được trao tặng nhằm cải thiện dịch vụ công trực tuyến tại địa phương

Ở 11 huyện, thị xã và Thành đoàn Đồng Xoài, mỗi đơn vị có 2 đội TNTN, gồm: Đội hình tuyên truyền tại hộ dân và đội hình tuyên truyền, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tại bộ phận một cửa cấp huyện, xã, phường, thị trấn với tổng số 982 thành viên.

VNPT cũng từng đóng góp vào dịch vụ công trực tuyến tại địa phương

Trước đó, vào ngày 26/8/2020, UBND tỉnh đã cùng với Tập đoàn VNPT, Sở TT&TT, VNPT Bình Phước trao tặng 300 ĐTDĐ thông minh cho các đội TNTN tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến nhằm góp phần xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương.

“Trong thời gian tới, các đội hình TNTN sẽ tiếp tục phát huy vai trò của tuổi trẻ. Họ sẽ đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn, hỗ trợ người dân. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Tổ chức các phần việc cụ thể, phù hợp với thực tiễn từng địa phương, đơn vị. Đặc biệt là phù hợp với thời điểm phòng, chống dịch Covid-19.” Chị Lê Thị Hồng Phấn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết.

Sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến

Nhiều năm qua Tập đoàn Công nghệ – Viễn thông Quân đội đã thực hiện hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng. Có thể kể đến như: Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”. Hay chương trình “phẫu thuật nụ cười”, “tặng 24 nghìn bò giống cho người khó khăn”,…

Tại Bình Phước, Viettel đã cung cấp đường truyền Internet miễn phí cho tất cả các trường học. Với kinh phí mỗi năm gần 3 tỷ đồng. Tài trợ xây dựng Khu di tích lịch sử Tà Thiết ở huyện Lộc Ninh. Còn có cả hỗ trợ xây dựng các khu di tích Sóc Bom Bo ở huyện Bù Đăng. Tổng giá trị lên đến 16 tỷ đồng. Mỗi năm trao 100 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn có nguy cơ bỏ học; Phối hợp tổ chức khám sàng lọc miễn phí phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho các em nhỏ, mổ tim miễn phí cho thanh thiếu nhi; Cung cấp phần mềm, tổ chức tập huấn cho giáo viên trong công tác giảng dạy trực tuyến…

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *