Cổ phiếu PSH tăng kịch trần ngày chào sàn HOSE

Cổ phiếu PSH tăng kịch trần ngày chào sàn HOSE

Công ty cổ phần đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu đã trở thành thành viên chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM. 126.196.780 cổ phiếu PSH được chào sàn với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 16.000 đồng/cổ phiếu.

Tại buổi lễ ngày 24/6, ông Mai Văn Huy chủ tịch hội đồng quản trị đã thay mặt tập thể công ty nhận quyết định niêm yết và thực hiện nghi thức đánh trống. Báo hiệu một cột mốc quan trọng trên con đường hội nhập và phát triển của công ty. Sau 8 năm thành lập và phát triển Công ty cổ phần thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu đã trở thành một trong những công ty đại chúng đi đầu trong hoạt động xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Trong thời gian tới Nam Sông Hậu Petro sẽ thực hiện chiến lược đẩy mạnh phát triển ra các khu vực toàn quốc và thế giới. Lễ công bố và trao quyết định niêm yết cổ phiếu PSH tại Sở giao dịch chứng khoán TP HCM là sự kiện quan trọng có ý nghĩa chiến lược trong việc xây dựng phát triển của công ty. Qua đó nâng cao vị thế của cổ phiếu PSH tạo dựng hình ảnh thương hiệu uy tín với các nhà đầu tư, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước. Theo phương châm chất lượng tận tâm – nâng tầm thương hiệu.

Biên độ giao động của cổ phiến PSH tăng bất ngờ trong ngày đầu niêm yết

Sau gần 1 giờ giao dịch, gần 126,2 triệu cổ phiếu PSH của công ty niêm yết trên HOSE. Với mã chứng khoán tăng kịch trần lên 19.200 đồng/cp và dư mua tại mức giá trần gần 1 triệu đơn vị. Giá trị vốn hóa của Dầu khí Nam Sông Hậu ước đạt hơn 2.400 tỉ đồng.

Cổ phiếu Sông Hậu tăng kịch trần trong ngày đầu niêm yết
Cổ phiếu Sông Hậu tăng kịch trần trong ngày đầu niêm yết

Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường. HOSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết. Đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định. Các chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán. Tham dự các chương trình đào tạo và cập nhật các thông lệ quốc tế tốt về quản trị công ty, phát triển bền vững.

Tình hình hoạt động kinh doanh của Nam Sông Hậu trong năm 2020

Kết thúc quí I/2020, Dầu khí Nam Sông Hậu đat doanh thu thuần 1.588 tỉ đồng. Giảm 22,6% so với kết quả thực hiện cùng kì năm trước. Kết quả, lợi nhuận sau thuế ghi nhận đạt 23,4 tỉ đồng, giảm 20,4%.

Kết quả kinh doanh giảm sút này chủ yếu do mảng hàng hóa tự sản xuất. Với doanh thu bán thành phẩm giảm từ 1.401 tỉ đồng xuống 768,6 tỉ đồng. Doanh thu cung cấp dịch vụ cũng giảm từ 35,6 tỉ đồng xuống 23,9 tỉ đồng.

Kho xăng dầu ngoại quan Nam Sông Hậu
Kho xăng dầu ngoại quan Nam Sông Hậu

Tại buổi lễ, ông Mai Văn Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc chia sẻ. Giống như các doanh nghiệp trong ngành. Dầu Khí Nam Sông Hậu gặp nhiều khó khăn dưới tác động của COVID-19. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh khả quan hơn. Công ty dự kiến đạt 1,3 triệu tấn sản lượng tiêu thụ trong thời gian tới.

Qua việc niêm yết cổ phiếu sẽ khẳng định khả năng và sự phát triển ổn định, bền vững của công ty trong tiến trình hội nhập. Đòi hỏi các doanh nghiệp niêm yết ngày càng phải hoàn thiện hơn nữa công tác quản trị công ty, quản lý và điều hành kinh doanh. Đảm bảo hiệu quả hoạt động và đáp ứng những kỳ vọng của các nhà đầu tư. Đồng thời thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định. Đặc biệt là chế độ quản trị công ty đại chúng và công bố thông tin thị trường. Đảm bảo nguyên tắc minh bạch và bình đẳng.

Tính đến 15 giờ 20 phút, giá cổ phiếu PSH đã tăng kịch trần (+20%) lên mức 19.200 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *