Cựu Á quân Andrea Huser không may tử nạn khi luyện tập

Cựu Á quân Andrea Huser không may tử nạn khi luyện tập
Cựu Á quân Andrea Huser không may tử nạn khi luyện tập

Ngày 30.11 vừa qua, Andrea Huser đã qua đời tại Saas Fee, Thuỵ Sĩ. Thi thể của cô được tìm thấy sau hơn một ngày mất tích trên núi khi đang tập chạy đường núi. Cái chét đột ngột của cựu Á quân Ultra-Trail du Mont-Blanc đã để lại nhiều nuối tiếc và tâm lý sốc cho đồng nghiệp và cả fan hâm mộ.

Andrea Huser được phát hiện tử nạn khi đang chạy trên đường núi

Tờ 20 Minuten của Thuỵ Sỹ đã đưa tin. Thi thể 46 tuổi của Andrea Huser được đội cứu hộ tìm thấy ở đoạn cuối con dốc cao 140m trên núi Saas Fee. Ngay sau đó, cảnh sát từ thành phố Valais gần đó đã có mặt tại hiện trường. Thông qua các kết quả tìm thấy, cảnh sát xác định rằng. Nhiều khả năng khi Huser cố băng qua con suối trên đường leo lên trên. Thì không may cô bị trượt chân và ngã. Trước đó, từ hôm 29/11, người nhà Huser đã thông báo cô ấy mất tích. Bởi vì họ không thấy cô trở về sau buổi tập như thường lệ.

Con suối được cho là nơi khiến Andrea Huser trượt ngã và tử nạn.
Con suối được cho là nơi khiến Andrea Huser trượt ngã và tử nạn.

Sự nghiệp vận động viên và những thành tựu của Andrea Huser

Từ năm 2002, Andrea Huser bắt đầu chơi các môn thể thao sức bền (endurance sports). Sau khi cô giành chức vô địch đạp xe đường núi lần đầu tiên tại châu Âu. Vận động viên người Thụy Sỹ này đứng thứ tư giải vô địch thế giới về đạp xe đường núi chỉ hai năm sau đó.

8 năm sau những thành tựu đạt được, Huser bắt đầu tìm tới con đường chạy việt dã. Không lâu sau đó, cô dần trở thành một tên tuổi lớn trong giới ultra-trail. Giải này có nghĩa là chạy đường mòn ở cự ly siêu dài. Tại những giải Ultra-Trail du Mont-Blanc (UTMB) diễn ra vào hai năm liên tiếp, 2016 và 2017, cô đều về nhì.  Đây là giải chạy đường mòn trên núi cự ly siêu dài. Có thể nói giải chạy này có tính chất khắc nghiệt nhất trên thế giới. Chưa dừng lại ở những thành tích đó. Cũng trong năm 2017, Huser vô địch nội dung nữ Ultra-Trail World Tour 2017. Đến đầu năm 2020 vừa qua, Andrea Huser quyết định kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Các đồng nghiệp gửi lời chia buồn và tưởng nhớ Andrea Huser

Do vậy mà sự ra đi đột ngột của Huser là một cú sốc cực lớn cho làng chạy ultra-trail thế giới. Vận động viên Kilian Jornet là người từng ba lần vô địch UTMB. Cô chia sẻ trên trang cá nhân sau khi nghe đến cái chết của Huser. “Khi nghe tin Andrea ra đi, tôi thực sự rất rất buồn. Đối với tôi, cô ấy là một vận động viên phi thường. Đặc biệt là khả năng chạy đường mòn của cô ấy”.

Câu lạc bộ chạy của Andrea Huser ở Thuỵ Sỹ cũng tưởng nhớ cô. Họ thể hiện sự tưởng nhớ này bằng dòng tweet: “Những điều Andrea đã làm được thật là tuyệt vời. Cô ấy rất nổi tiếng và thực sự là một người phụ nữ tuyệt vời”.

Đại diện ban tổ chức Ultra-Trail World Tour cũng lên tiếng về cái chết quá đột ngột này của Andrea Huser. “Nhiều người trong chúng tôi đã may mắn có cơ hội được gặp Andrea. Cô ấy quả thực là một người phụ nữ sáng giá nhưng lại vô cùng kín tiếng. Thực sự chúng tôi lấy làm tiếc khi cô ấy đã bỏ chúng ta mà ra đi quá nhanh”.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết tại Yla. Hãy cập nhật nhiều tin tức hơn tại website của chúng tôi nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *