Đội xe đạp TP HCM được khoác lên mình một chiếc áo mới

Đội xe đạp TP HCM được khoác lên mình một chiếc áo mới
Đội xe đạp TP HCM được khoác lên mình một chiếc áo mới

Từ đầu năm nay, đã không hề có “mạnh thường quân” nào tài trợ đội xe đạp TP HCM. Các thành viên của hai đội nam nữ chỉ sống nhờ lương của chế độ. Vào ngày 3/10 vừa qua, cả hai đội lên đường ra Hoà Bình để chuẩn bị tham dự giải VĐQG. Đội xe đạp TP HCM nhận tin vui khi có mạnh thường quân là một doanh nghiệp truyền thông. Doanh nghiệp này quyết định gắn bó với đội xe theo cam kết. Và hợp đồng kéo dài trong vòng ba năm.

Tâm sự của phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô-tô TP HCM

Ông Ngô Quang Vinh là phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô-tô TP HCM. Khi nhận được tin mừng này, ông cho biết. “Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì ảnh hưởng xấu của đợt bùng phát của đại dịch Covid-19. Tôi lấy làm rất vui mừng và xúc động khi xe đạp TP HCM được nhà tài trợ quan tâm giúp đỡ. Thực sự thì dù vẫn biết các vận động viên và huấn luyện viên của chúng ta còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng quả thực ‘một miếng khi đói hơn một gói khi no’ như thế này. Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết và hỗ trợ được phần nào về những thiếu thốn trong cuộc sống cho các em. Qua đó mà họ mới yên tâm tập luyện và thi đấu được”.

Hai đội xe đạp TP HCM cả nam và nữ trong buổi ra mắt nhà tài trợ mới.
Hai đội xe đạp TP HCM cả nam và nữ trong buổi ra mắt nhà tài trợ mới.

HLV đội xe đạp nam đã từng có ý định xin nghỉ việc

Ông Đỗ Thành Đạt là huấn luyện viên của đội xe đạp nam. Ông cũng bày tỏ chia sẻ. “Đúng là ai cũng biết dịch bệnh gây khó khăn chung cho toàn xã hội. Tuy nhiên riêng với bộ môn xe đạp này, chúng tôi thật sự đã gặp quá nhiều thiếu thốn. Bởi vì chúng tôi phải tập luyện thường xuyên. Nhưng lại có quá ít giải đấu để tham gia. Mặt khác, ai trong chúng tôi cũng còn phải lo cho cuộc sống gia đình riêng của mình nữa. Thậm chí bản thân tôi đã định xin nghỉ để tìm một công việc khác. Nhưng bây giờ thật may mắn vì đã có nhà tài trợ mới. Nhất định tôi sẽ tiếp túc cống hiến hết sức mình cho đội đua”.

HLV đội xe đạp TP HCM cho nữ phấn khởi vì có nhà tài trợ

Cùng chung tâm trạng như trên của ông Đỗ Thành Đạt. Huấn luyện viên Lê Văn Duẩn của tuyển nữ cũng đã rút lại ý định nghỉ việc. Sau khi nhận được tin vui có nhà tài trợ mới. Ông quyết định tiếp tục dẫn dắt đàn em đội xe trong thời gian tới. Cựu cua-rơ này chia sẻ tâm sự. “Tôi chỉ vừa mới chuyển qua công tác huấn luyện. Nên còn rất nhiều điều khiến tôi cảm thấy bỡ ngỡ. Chưa dừng lại ở đó, cộng thêm tình hình khó khăn thiếu thốn trong thời gian hiện tại. Tất cả đã làm bản thân tôi cảm thấy có chút bất an. Giờ may mắn đã có nhà tài trợ rồi. Tôi hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với đội xe của chúng tôi”.

Thời gian diễn ra giải xe đạp TP HCM

Giải VĐQG môn xe đạp nam nữ sẽ diễn ra từ ngày 16 – 20/10 tại Hoà Bình. Sau giải đấu này, đội nam TP HCM Vinama sẽ tranh tài ở giải Giải xe đạp quốc tế VTV Cup dự kiến xuất phát từ Hà Nội ngày 22/10 đi qua các tỉnh, thành như Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và kết thúc tại Quy Nhơn, Bình Định ngày 2/11.

Các bạn hãy truy cập ngay website Yla để đọc thêm nhiều tin tức thể thao thú vị khác nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *