Hội sinh viên bon chen đón Giáng sinh 2020 tiết kiệm

Hội sinh viên bon chen đón Giáng sinh 2020 tiết kiệm

Không khí lạnh ùa về báo hiệu mùa giáng sinh sắp đến. Đi đâu cũng thấy cây thông noel, ông già noel cưỡi tuần lộc,… Nhất là ở các cửa hàng, trung tâm mua sắm, giải trí. Chi phí để tạo ra các tác phẩm ấy không hề nhỏ. Vì thế, không phải ai ai cũng có thể trang trí cho nhà mình một không khí giáng sinh tưng bừng. Nhưng không phải vì thế mà ngậm ngụi để “vườn không nhà trống”. Loạt “kiệt tác” vừa đẹp vừa kinh tế dưới đây chứng minh: “Đâu nhất thiết phải có điều kiện mới có thể đón Giáng sinh tưng bừng.”

Biến những thứ có sẵn thành siêu phẩm đón Giáng sinh

Kiệt tác Giáng sinh đầu tiên phải kể đến là chiếc vòng nguyệt quế của cô sinh viên năm 3. Được biết cô đang học tại Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh. Cô sử dụng cây có nhánh dễ uốn mọc bên đường. Kèm với một vài cái lá khô nhưng còn nguyên vẹn để kết thành chiếc vòng nguyệt quế như hình. Cô cũng rất khéo léo đan xen màu tím của những nhánh hoa nhỏ. Tất cả tạo thành một chiếc vòng tuy mộc mạc mà mới lạ, tuy đơn sơ mà ấm áp. Thật sự rất thích hợp với không khí lễ Giáng sinh đang đến gần.

giang-sinh-1
Vòng nguyệt quế của sinh viên đón Noel

Chỉ tốn công chứ không tốn chi phí

Mai cho biết để làm ra một chiếc vòng như vậy chỉ tốn công chứ không cần bỏ chi phí. “Những dây leo khô rất dễ tìm thấy bên vệ đường, xung quanh phòng trọ hay trường học… Chúng mỏng và dai nên đan vào nhau dễ dàng chứ không cứng cáp như các nhánh cây. Ngoài ra, mình có thể hái dây tươi về phơi khô rồi thêm một ít hoa lá lên vòng”, Mai nói.

Vì lần đầu thực hiện nên Mai tốn hơn 2 tiếng để làm. “Khó khăn nhất là khi dây rối vào nhau, mạnh tay thì làm đứt rồi rơi hết lá khô trên dây, lúc đó vòng sẽ không còn đẹp. Hơn nữa, mình phải quấn dây thật chặt để nó gọn nhất có thể”, Mai chia sẻ.

Vòng nguyệt quế “phá giá” thị trường

Theo Thanh Mai, ở tiệm, một chiếc vòng nguyệt quế đã trang trí hoa văn bán với mức giá từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng tùy độ to nhỏ. Vì là sinh viên và vẫn muốn có không khí Giáng sinh ở phòng nên Mai tự tay làm để tiết kiệm chi phí.

Cây thông Giáng sinh không thể “chất” hơn

Còn Trịnh Minh Anh (năm 2, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) làm cây thông mini tượng trưng bằng nhánh cây khô rồi treo ở phòng. Chỉ cần keo dán, một ít hạt cườm đính vào là Minh Anh đã có cho mình rất nhiều “cây thông” đón Giáng sinh.

“Mình thích trang trí phòng trong những dịp lễ như Giáng sinh, Tết Trung thu… nhưng muốn tiết kiệm. Nên mình tận dụng những thứ có sẵn để làm. Mình đã bắt tay thực hiện ngay khi thấy ý tưởng này trên mạng”, Anh cho hay.

giang-sinh-2
Cây thông phiên bản “nhà không có điều kiện”

Ngoài ra, sau Giáng sinh “cây thông” vẫn có thể “trụ” đến lâu dài. “Không cần chăm bón, không chiếm diện tích, cũng không phải bỏ tiền là những lợi ích của “cây thông” phiên bản sinh viên mà mình chơi trong đợt Giáng sinh này”, Minh Anh nói.

Khác với Minh Anh, Nguyễn Thị Bảo Trân (sinh viên năm 1, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) tận dụng những chậu cây nhỏ rồi quấn thêm ruy băng, hạt châu, đèn led mini để tạo thêm điểm nhấn cho cây. “Sinh viên tụi mình hưởng ứng rất nhiều thứ nhưng tài chính có hạn nên có gì sẽ dùng cái đó, miễn bản thân mình thích và thấy vui là được”, Bảo Trân nói.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *