Bức tường Cối Xay Gió chính thức “giải nghệ” khỏi làng du lịch Đà Lạt

Bức tường Cối Xay Gió chính thức “giải nghệ” khỏi làng du lịch Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến mà hầu như mỗi chúng ta đều phải đến ít nhất một lần trong đời. Thành phố đầy hoa và tình yêu này được rất rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thời tiết ở Đà Lạt cũng rất dễ chịu. Cái lạnh se se đủ đem lại sự sảng khoái khi đi du lịch nghỉ dưỡng. Nơi đây vừa nổi tiếng với nền ẩm thực thú vị. Lại vừa là điểm check-in, chụp hình “so deep” của các bạn trẻ. Nhưng mới đây, fan cuồng Đà Lạt điêu đứng vì một tin buồn: Bức tường Cối Xay Gió sắp sửa trở thành quá khứ.

Bức tường Cối Xay Gió – thanh xuân của nhiều bạn trẻ

Bức tường ngập màu vàng tươi này nằm ở Hòa Bình (thuộc TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Suốt từ khi mới hình thành, nó trở thành điểm chụp hình không thể nào thiếu trong những chuyến đi đến Đà Lat. Phong cách trang trí mang vừa nét cổ điển vừa hiện đại lạ mắt. Vì thế, bức tường này như là một biểu tượng kinh điển của thành phố tình yêu xứ ngàn hoa.

buc-tuong-coi-xay-gio-1
Bức tường Cối Xay Gió – điểm check-in không thể thiếu khi đi Đà Lạt

Bức tường Cối Xay Gió tuyên bố “giải nghệ”

Tuy nhiên, mới đây, bức tường Cối Xay Gió đã tuyên bố “giải nghệ”. Không lâu sau đó, chủ sở hữu chính thức xóa nó ra khỏi hình ảnh của thành phố hoa Đà Lạt. Chị Hoàng Thị Ngọc Trang – nhân viên marketing của Cối Xay Gió – cho biết: “Bức tường vàng sẽ ngưng hoạt động trong vài ngày tới. Còn tiệm bánh vẫn mở cửa bình thường.”

Cảm xúc của cộng đồng: hụt hẫng và tiếc nuối

Buồn và hụt hẫng là cảm xúc của chị Thanh Huyền khi nghe tin bức tường vàng sẽ ngưng hoạt động. Chị năm nay 25 tuổi, sống ở Thái Nguyên. Chị Huyền cho biết rất yêu thích thiên nhiên và con người ở Đà Lạt. Chị Huyền cho rằng bên cạnh tòa búp atiso, hoa dã quỳ thì bức tường vàng cũng là một biểu tượng của thành phố ngàn hoa.

Về kỷ niệm đáng nhớ nhất với bức tường vàng, chị Huyền kể: “Nhớ lúc đi tìm bức tường này, mình tìm mấy lần mà không thấy. Nhưng nghĩ đến đi Đà Lạt mà không check-in tường vàng thì coi như chưa đi Đà Lạt, thế là ngày cuối mình đi vòng vòng hỏi đường, cuối cùng mình cũng tìm được”.

Xuân Giang (20 tuổi, ở TP.HCM) cho biết mỗi lần đến Đà Lạt cô đều ghé ngang bức tường vàng, có khi chỉ để chụp vài tấm ảnh. “Nhưng tiếc là bức tường vàng ở Cối Xay Gió sắp ngưng hoạt động rồi”, Xuân Giang bày tỏ sự tiếc nuối.

Không ít người buồn xen lẫn bâng khuâng

Nguyễn Thảo Nguyên (23 tuổi, giáo viên mầm non, ở TP.HCM) thì cho rằng bức tường vàng đã gắn với kỷ niệm đáng nhớ đối với cô khi đến Đà Lạt. Trong một chuyến đi, cô đã đến đây và chụp ảnh cùng hội bạn thân của mình. Đó cũng là chuyến đi đầu tiên cô đến Đà Lạt, cũng là chuyến đi mà cô nhớ nhất.

buc-tuong-coi-xay-gio-3
Từng chữ cái trên bức tường dần bị dỡ xuống

Buồn và thất vọng là cảm xúc của Lương Hà Thúy Vy (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH An Giang). Cô hơi xao xuyến khi biết tin bức tường vàng sắp dừng hoạt động.

“Đây là một trong những nơi mình và bạn bè mong muốn sẽ ghé thăm khi đặt chân đến Đà Lạt. Tụi mình có hẹn là khi tốt nghiệp sẽ đi Đà Lạt. Và ghé bức tường vàng này để “sống ảo”. Chỉ còn 6 tháng nữa thôi mà tường vàng không đợi được tụi mình rồi”. Thúy Vy bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể cùng hội bạn thân thực hiện được lời hứa sẽ đến đây khi tốt nghiệp.

Sự thật ai cũng biết về bức tường Cối Xay Gió là… quá đông

Còn với Lê Thị Thanh Vy (sinh viên Trường ĐH Văn Lang) cảm thấy hơi tiếc một chút: “Mình thấy hơi tiếc. Vì bức tường vàng đã được xem là biểu tượng của Đà Lạt”.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ đối với bức tường vàng “huyền thoại”, Thanh Vy cho biết kỷ niệm đáng nhớ nhất với cô khi ghé thăm nơi đây là quá… đông. “Để chụp được hình mình phải đợi khá lâu. Xe thì qua lại liên tục khá nguy hiểm. Mình chụp buổi tối còn đông như vậy. Buổi sáng chắc không tài nào chụp được”. Thanh Vy bày tỏ.

Tương tự, Trịnh Ngọc Hải (23 tuổi, ở Biên Hòa, Đồng Nai) cho rằng điều bạn nhớ nhất khi đến check-in ở bức tường vàng là lượng người đến rất đông. Ai cũng phải phải xếp hàng rất lâu mới có thể chụp ảnh được. Hải cho rằng đây là một điểm đến thú vị, rất đặc trưng của Đà Lạt. Thiếu vắng nó anh cũng thấy tiếc nuối.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *