Chàng trai 26 tuổi khởi nghiệp thành công với đam mê tranh gạo

Chàng trai 26 tuổi khởi nghiệp thành công với đam mê tranh gạo

Thời buổi ngày nay, nhiều nghệ nhân sử dụng các nguyên liệu độc đáo để làm lên các tác phẩm nghệ thuật rất thú vị. Trước đây bạn từng nghe qua nhà bằng muốt, bằng tăm. Sau đó là những món quà lưu niệm bằng vỏ ốc, vỏ sò,… Và mới đây, chàng trai người Cần Thơ một lần nữa khiến cộng đồng mạng trầm trồ. Anh mang lại những tác phẩm nghệ thuật tranh gạo rất tinh tế và thú vị.

Chàng trai Cần Thơ khởi nghiệp với tranh gạo

Đó là chàng trai 26 tuổi tên Khưu Tấn Bửu. Anh là Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, khu vực TP. Cần Thơ. Tác phẩm mà anh mang đến là những bức tranh làm bằng hạt gạo. Anh chia sẻ ngay từ bé, anh đã rất thích vẽ vời. Đam mê hội họa cùng anh lớn lên khi những lúc rãnh rổi, anh đều tìm đến những cây bút màu và tập vẽ.

Sau đó, anh vẫn tiếp tục đam mê của mình khi thi đỗ vào đại học rồi theo ngành kiến trúc. Duyên nợ tranh gạo đến với anh từ năm 2016. Lúc ấy, anh có cơ hội được thưởng thức một vài bức tranh gạo. Từ đó, mong muốn tự làm tranh luôn khắc khoải trong tâm trí anh. Sau lần ấy, anh tìm tòi, nghiên cứu nghệ thuật làm tranh gạo. Rồi anh quyết tâm theo đuổi khởi nghiệp bằng tranh gạo.

Anh Bửu kỳ công nghiên cứu tranh gạo

Thời gian đầu làm tranh, gạo chỉ được xử lý đơn thuần bằng nhiệt để cho ra các cấp độ màu trắng, nâu, đen. Về sau, với mong muốn đa dạng màu sắc, anh Bửu nghiên cứu lấy màu từ các loại rau, củ thiên nhiên. “Gạo mua về sẽ được nhuộm màu. Tất cả các màu lấy từ 100% thiên nhiên, như màu xanh từ hoa đậu biếc, màu đỏ từ củ dền, màu vàng từ nghệ, màu tím từ lá cẩm…”, anh Bửu nói.

tranh-gao-1
Anh Bửu tươi cười bên những thành tựu của mình

Hiện anh Bửu làm 4 dòng tranh gạo chủ đạo là tranh phong thủy, thư pháp, phong cảnh, truyền thần. Trong đó, theo anh, khó nhất là dòng tranh truyền thần, bởi phải làm sao đính ghép các hạt sạo để “truyền” được thần, sắc trên khuôn mặt từng nhân vật.

Mở rộng các sản phẩm phụ kiện bằng gạo khác

Ngoài tranh, anh Bửu còn làm túi xách vô cùng đẹp mắt. Túi xách có họa tiết tinh tế, sản phẩm bền và không bị bong tróc khi gặp mưa. Giá bán các sản phẩm từ tranh thấp nhất là 500.000 đồng, cao nhất lên đến hơn 10 triệu; giá túi xách cũng từ 800.000 đồng/túi trở lên. Trung bình mỗi tháng anh Bửu bán đươc hơn 40 sản phẩm. Cùng với doanh thu từ dịch vụ trang trí tiệc cưới, sinh nhật và sự kiện… đem lại thu nhập cho anh trên 30 triệu đồng/tháng.

tranh-gao-2
Một kiệt tác dễ thương từ gạo

Thành công mỉm cười với tranh gạo

Hiện Cơ sở tranh gạo của Bửu còn đang tạo việc làm có thu nhập ổn định cho hơn 10 đoàn viên thanh niên, trong đó nhiều bạn làm công tác Đoàn P.Cái Khế và Q.Ninh Kiều.

Đặc biệt, bằng tình yêu hạt gạo Việt, anh Bửu đang cố gắng hoàn thiện bộ sưu tập 63 bức tranh nghệ thuật về danh lam thắng cảnh trên cả nước. “Vì yêu hạt gạo Việt nên tôi muốn truyền tải vào sản phẩm tranh những vẻ đẹp riêng có của mỗi vùng miền. Đây cũng là cách giới thiệu vẻ đẹp quê hương đến với bạn bè thế giới”, anh Bửu chia sẻ.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *