Quan hệ tình dục bao lâu là khoảng thời gian lí tưởng?

Quan hệ tình dục bao lâu là khoảng thời gian lí tưởng?

Trong mối quan hệ tình yêu, vợ chồng, khoái cảm trong quan hệ tình dục là một điều không thể thiếu. Đa phần cánh mày râu luôn có một suy nghĩ. Đó là việc “lâm trận” càng lâu ra càng chứng tỏ được sức khỏe, sự cường tráng và mạnh mẽ của mình. Đây cũng là một điều được coi là đáng tự hào khi nói ra của nam giới. Tuy nhiên đây có phải là điều quan trọng hay không. Đạn lâu ra khỏi nòng có thật sự là tốt? Và quan hệ tình dục bao lâu là khoảng thời gian hợp lí?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Quan hệ tình dục lâu có tốt hay không?

Sự phóng đại của nam giới

Đàn ông hay phóng đại thời gian "yêu" của mình khi nói chuyện
Đàn ông hay phóng đại thời gian “yêu” của mình khi nói chuyện

Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy, thực tế thì sự cố gắng của cánh mày râu là có hạn.  Giỏi lắm cũng chỉ đạt ngưỡng 20-25 phút cương cứng cho mỗi lần quan hệ tình dục. Trên bàn nhậu hay khi nói chuyện với nhau, những người được hỏi về thời gian quan hệ đều phóng đại khả năng của mình. Đa phần phóng lên lâu gấp 2-3 lần thực tế.

Tác hại của việc “yêu” quá lâu

Đồng thời, quan hệ quá lâu sẽ rất có hại cho sức khỏe của cả đôi bạn tình. Bởi yêu lâu, tần số cọ sát nhiều khiến cho “cậu nhỏ” và “cô bé” đều bị tổn thương. Một khi đã đạt được khoái cảm xong, “cô bé” thường mất nước và trở nên khô cạn. Nếu “cậu nhỏ” vẫn liên tục tấn công sẽ gây đau rát, trầy xước cho cả hai. Âm đạo bị tổn thương sẽ rất dễ bị viêm nhiễm sau khi quan hệ. Con trai thì bị viêm niệu đạo và tuyến tiền liệt.

Trong quá trình quan hệ, cơ quan sinh dục ở trạng thái xung huyết cao độ, từ lúc hưng phấn đến lúc cao trào. Cơ bắp căng phồng lên, tim đập nhanh, cơ tim co bóp mạnh. Từ đó huyết áp tăng cao, hô hấp sâu và nhanh, ra mồ hôi nhiều… Nên năng lượng cơ thể bị tiêu hao nhiều, cơ thể bị suy kiệt vì mất sức dễ dẫn tới đột quỵ.

Quan hệ lâu sẽ khiến cả hai mệt mỏi, chán nản. Đây là những lý do dễ khiến phái nữ lảng tránh dần chuyện gần gũi vì đau và sợ hãi.

Tình dục là con dao hai lưỡi

Nếu "yêu" lâu, tình dục sẽ là con dao hai lưỡi
Nếu “yêu” lâu, tình dục sẽ là con dao hai lưỡi

Sức khỏe con người và việc hao tốn của sức lực cho quan hệ tình dục là có giới hạn. Mỗi cặp đôi yêu nhau có khả năng và thói quen yêu riêng. Sẽ không có một tiêu chuẩn nhất định nào cho chuyện ấy. Cả về thời gian cũng như số lần quan hệ. Tuy nhiên, tình dục chỉ tốt cho sức khỏe khi nó làm con người khỏe mạnh hơn, phấn chấn hơn mà thôi.

Nhưng ngược lại, nếu nam giới cứ cố gắng làm cho “cuộc chiến” trở nên lâu hơn. Nhằm thỏa mãn lòng tự cao, cố chứng tỏ bản lĩnh đàn ông. Để rồi sau khi quan hệ xong, cơ thể trở nên sa sút, mệt mỏi, tinh thần bài hoài. Thì tình dục lại là yếu tố ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Từ đó kéo theo hàng loạt các loại bệnh tật khác.

Khoảng thời gian “yêu” hợp lí là bao lâu?

Quan hệ trong bao lâu là hợp lí
Quan hệ trong bao lâu là hợp lí

Tổng quan

  • Thời gian dạo đầu: chuyện trò, ôm ấp, vuốt ve nhau… nên từ 5-20 phút. Không nên ít hơn 5 phút vì bạn tình chưa nóng lên. Cũng không nên vượt quá 20 phút vì qua mất cao trào.
  • Thời gian lâm trận: tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo cho đến lúc xuất binh, lý tưởng nhất là từ 7-10 phút.

Các mức thời gian lâm trận được đánh giá từ thấp

  • Sau 1 phút đã xuất tinh: đây là trường hợp yếu và xuất tinh sớm.
  • Chỉ dưới 3 phút: quá ngắn, khó có thể thỏa mãn nhu cầu của cả hai.
  • Từ 3-7 phút: đây là mức trung bình của nhiều người. Trong khoảng thời gian này, bạn gái đã có thể lên đỉnh được 2-3 lần. Đây là thời gian trung bình khá của đa số đàn ông trên toàn thế giới đạt được.
  • Từ 7-15 phútlà thời gian lý tưởng của đỉnh cao phong độ. Cả hai đều lên đỉnh và đạt được cực khoái.
  • Hơn 15 phút: được xem là quá lâu; thời gian quan hệ mà quá 15 phút là biểu hiện của bệnh lý hoặc bạn trai đã sử dụng thuốc kéo dài chuyện ấy.

Một số lưu ý

Sau khi kết thúc mỗi cuộc “yêu”, nam giới thường lăn ra ngủ luôn vì mệt. Điều này làm bạn tình sẽ cảm thấy rất cô đơn. Thay vì vậy, cả hai nên ôm ấp, âu yếm nhau khoảng 5-10 phút hoặc hơn. Đây là thời gian cặp đôi hưởng dư âm của cực khoái, truyền hơi ấm cho nhau, cùng nhau hưởng cảm xúc được yêu thương, quyến luyến.

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *