Xu hướng gây nguy hiểm- bơm nhũ vào “cô bé” để lấp lánh hơn

Xu hướng gây nguy hiểm- bơm nhũ vào “cô bé” để lấp lánh hơn

Khi quan hệ tình dục, ai cũng muốn bản thân trở nên quyến rũ và ngọt ngào hơn trong mắt bạn tình. Đặc biệt là đối với chị em phái đẹp. Nhưng có lẽ việc sử dụng nhũ lên quần áo, trang sức hay đồ dùng trang điểm là chưa đủ. Hiện nay, có một xu hướng đã gây nên cơn sốt trong cộng đồng làm đẹp phái nữ. Đó chính là việc bơm nhũ vào “cô bé” của mình. Để khiến nó trở nên lấp lánh và mê hoặc hoặc hơn. Vậy từ đâu hình thành cơn sốt này? Và nó có tác hại gì hay không?

Nơi bắt nguồn của sự “lấp lánh”- bơm nhũ vào cô bé

Nhũ lấp lánh để cho vào âm đạo
Nhũ lấp lánh để cho vào âm đạo

Một công ty bán lẻ trực tuyến PWInc đang bán loại viên đặt âm đạo có tên “Passion Dust” (Bụi Đam mê). Nó được quảng bá rầm rộ với mùi kẹo ngọt. Kèm theo đó là phần mô tả sản phẩm trên trang web: “Đây là một viên nang nhỏ được đặt vào âm đạo. Nó sẽ tan tự nhiên và giải phóng những hạt nhũ lấp lánh chứa bên trong”.

Họ cũng tuyên bố với người dùng rằng. Nó không gây ra bất kỳ cảm giác huyễn hoặc hay siêu nhiên nào. Theo trang web này công bố, sản phẩm đã cháy hàng chỉ trong một vài ngày.

Sự cảnh báo của bác sĩ về nhũ lấp lánh

Việc sử dụng viên nhũ âm đạo gây viêm nhiễm
Việc sử dụng viên nhũ âm đạo gây viêm nhiễm

Bác sĩ Jen Gunter là một bác sĩ hàng đầu ở Canada. Bà đã cảnh báo rằng, việc sử dụng sản phẩm không bình thường này chắc chắn gây nguy hiểm. Có thể sẽ dẫn đến nhiễm trùng âm đạo. Do việc phá vỡ sự cân bằng “tinh tế” của vi khuẩn âm đạo. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bà còn nói thêm: “Một thứ an toàn cho đôi môi, như son nhũ bóng, không có nghĩa là nó an toàn cho âm đạo”.

Viên nang ấy được làm từ gì?

Từ trang web bán hàng cho biết, Passion Dust được làm từ viên nang gelatin. Còn nhũ thì được làm từ tinh bột ăn được. Bột acacia (gum arabic), tinh bột Zea Mays và stearate rau. Quan trọng nhất, nhũ ăn được có chứa đường.

Bác sĩ Gunter cảnh báo, nó có thể gây ra khí hư khó chịu cho viêm âm đạo. Hoặc hình thành khối viêm ở thành âm đạo. “Đường lắng đọng trong âm đạo sẽ khiến vi khuẩn phát triển vô tội vạ”. Giống như các bác sĩ phụ khoa khác, bà mô tả âm đạo như một “lò nướng tự làm sạch”. Nếu bất cứ thứ gì can thiệp vào sự cân bằng tự nhiên của nó, làm tổn hại các vi khuẩn tốt. Từ đó sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tại sao gọi âm đạo là “lò nướng tự làm sạch”?

Trong âm đạo chứa nhiều loại vi khuẩn có ích
Trong âm đạo chứa nhiều loại vi khuẩn có ích

So với các động vật có vú khác, âm đạo của con người hết sức đặc biệt. Trong đó tồn tại rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau.Tuy nhiên, một loài Lactobacillus nào đó sẽ trở thành vi khuẩn “thường trú” chiếm ưu thế.

Vi khuẩn này bơm ra axit lactic, giúp giữ cho môi trường âm đạo có tính a xít với độ pH thấp. Giúp giết chết hoặc gây khó khăn cho các vi khuẩn, nấm men và các vi-rút khác.

Thậm chí có những gợi ý rằng, một số loài Lactobacillus tăng cường chất nhầy trong âm đạo. Nó đóng vai trò như một rào cản tự nhiên đối với những kẻ xâm lược.

Sự khác nhau giữa mỗi người

Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng tất cả vi khuẩn Lactobacillus – từ lâu được cho là giúp âm đạo khỏe mạnh. Nhưng bản chất của nó không phải đều giống nhau.

Vào năm 2011, một nghiên cứu đã phát hiện ra năm loại mô hình vi khuẩn khác nhau. Bốn trong số này bị chi phối bởi các loài Lactobacillus khác nhau.

Nhưng loại thứ năm gồm nhiều vi khuẩn khác nhau, bao gồm Gardnerella, Sneathia, Eggerthella và Mobiluncus. Nhiều trong số đó có liên quan đến viêm âm đạo do vi khuẩn.

Theo dõi nhiều thông tin thú vị tại YLA!

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *