Tàu vũ trụ được chế tạo thành công tại Anh

Tàu vũ trụ được chế tạo thành công tại Anh
Các kỹ sư Anh cho biết phát triển mẫu tàu mới
Các nhà nghiên cứu kỹ sư ở Anh đã cố gắng phát minh ra một loại tàu vũ trụ hoàn toàn mới. Bởi họ phát hiện trên vĩ trụ có nhiều thay đổi, khiến cho họ luôn tìm cách khám phá vào sâu bên trong hơn. Chính vì vậy mà họ đã quyết định chế tạo tàu vũ trụ để có thể đuổi kịp, nghiên cứu. Giúp cho sự sống trên Trái Đất được phát triển.

Các kỹ sư Anh chế tạo phát triển mẫu tàu mới

Các kỹ sư người Anh cho biết với sự phát triển của mẫu tàu mới này . Nhằm đợi sao chổi bay qua đuổi theo. Và rồi lập bản đồ 3 chiều bề mặt của nó, Guardian hôm 14/12 đã đưa tin cụ thể nhất. Nhiệm vụ mang tên Comet Interceptor, còn gọi là “người theo đuổi sao chổi”. Ngoài bề mặt sao chổi, nhiệm vụ mới cũng sẽ nghiên cứu thành phần của bụi và khí mà nó phun ra trong lúc di chuyển.

Comet Interceptor gồm 3 tàu vũ trụ nó đã phối hợp chặ chẽ với hoạt động. Tàu mẹ do công ty Thales Alenia Space đã chế tạo thành công tại Anh. Nó sẽ chở hai tàu thăm dò nhỏ hơn của Nhật Bản. Hai tàu này có thể được thả gần sao chổi để thực hiện những chuyến bay nghiên cứu sát bề mặt. Chúng sau đó sẽ gửi hình ảnh và dữ liệu khoa học về tàu mẹ.

Các kỹ sư Anh cho biết phát triển mẫu tàu mới
Các kỹ sư Anh cho biết về sự phát triển mẫu tàu mới

Sao chổi là những khối cầu lạnh giá. Nó bao gồm khí, đá và bụi vũ trụ từ thời sơ khai của hệ Mặt Trời, khoảng 4,6 tỷ năm trước. Nhiều sao chổi đã được phát hiện khi chúng đang bay qua gần với Mặt Trời. Và sẽ nóng lên, giải phóng khí bụi và tạo ra vệt đuôi dài.

Cùng với Comet Interceptor và các nhà thiên văn hy vọng có thể bắt kịp sao chổi. Trước khi chúng giải phóng nhiều khí bụi như vậy. Điều này giúp bộ đôi tàu thăm dò lập bản đồ và phân tích lõi sao chổi nguyên sơ.

Chia sẻ về tàu vũ trụ mới được chế tạo gần đây nhất

“Phần lớn sao chổi mà chúng ta quan sát đã đi qua Mặt Trời nhiều lần. Đồng nghĩa về việc chúng sẽ bị Mặt Trời biến đổi. Nhiệm vụ mới đưa một tàu vũ trụ lên quỹ đạo, giúp chúng ta có thể nghiên cứu một vật thể còn nguyên sơ. Qua đó cung cấp thêm những thông tin mới mẻ về quá khứ của hệ Mặt Trời”. Andrew Stanniland, CEO của Thales Alenia Space, cho biết.

Comet Interceptor dự định phóng lên không gian vào thời điểm năm 2028. Con tàu sẽ lang thang tại Điểm Lagrange. Nơi các lực hấp dẫn có xu hướng giữ cho vật thể đứng yên. Nhờ đó, con tàu có thể chờ đợi mục tiêu mà chỉ tốn rất ít nhiên liệu.

Comet Interceptor đã có khả năng phải đợi trên quỹ đạo vài năm trước khi các nhà thiên văn phát hiện mục tiêu phù hợp. Mục tiêu sẽ là một sao chổi từ Đám mây Oort – Sẽ tập hợp các vật thể lạnh giá nằm ngoài sao Hải Vương, hoặc một vật thể du hành liên sao như ‘Oumuamua. Thiên thể thon dài này ghé thăm hệ Mặt Trời năm 2017. Tuy nhiên, các nhà thiên văn khi đó không có tàu vũ trụ nào đủ khả năng bám theo nó để nghiên cứu.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *