Ý tưởng tận dụng túi ni lông làm giỏ xách cực bá đạo của gái Sài Thành

Ý tưởng tận dụng túi ni lông làm giỏ xách cực bá đạo của gái Sài Thành

Túi ni lông được xem là mối thảm họa của Trái Đất. Nhiều quốc gia trên thế giới đã sớm cảnh báo vấn đề này. Tuy nhiên, việc sử dụng túi ni lông ở Việt Nam đang chưa thể kiểm soát. Mỗi ngày, hàng trăm ngàn chiếc túi ni lông được thải ra môi trường. Dù đã có nhiều cơ sở chủ động sử dụng túi giấy, việc này vẫn đang ở mức báo động. Trước cảnh báo đỏ, một cô gái đã tận dụng túi ni lông làm giỏ xách vô cùng ấn tượng.

Cô gái Sài Thành tận dụng túi ni lông làm phụ kiện thời trang

Đó là hành động đẹp của chị Phạm Thị Kim Hằng. Chị chỉ là một cô nhân viên văn phòng bình thường như bao người. Năm nay, chị 25 tuổi và vẫn đang độc thân. Chị sống ở quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh. Chị là chủ nhân của ý tưởng biến túi ni lông thành giỏ xách rất thú vị.

tan-dung-tui-ni-long-2
Chị hằng (trái) miệt mài bên máy dệt

Một buổi sáng cuối tuần, chị Hằng ngồi ở một quán cà phê yê tĩnh gần nhà. Chị tai đeo tai nghe với vài bài nhạc. Tay chị đang miệt mài đan những sợi ni lông một cách khéo léo trên chiếc máy dệt nhỏ. Chỉ sau một thoáng sau, chị Hằng cũng đã tạo ra được “tấm vải” to. Kế đến chị dùng chiếc máy may bằng điện để tạo thành những chiếc túi xinh xắn từ những “tấm vải” đó.

Nuôi dưỡng và chăm sóc ý tưởng trong thời kỳ dịch bệnh

Chị Hằng cho biết việc dệt sợi ni lông này đã được chị làm từ những ngày cách ly xã hội. Bắt đầu từ thời dịch Covid-19 hồi đợt 1.

Chị Kim Hằng chia sẻ: “Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi, chính vì thế lượng ni lông thải ra ngoài môi trường lại càng nhiều hơn. Nhìn thấy hình ảnh đó, mình suy nghĩ tại sao không thử tận dụng chúng làm thành một vật đa tính năng, gần gũi với mọi người. Qua những sản phẩm mình làm ra, mong mọi người ý thức bảo vệ môi trường hơn…”.

Những chiếc túi xinh xắn không ai nghĩ làm từ ni lông

Có thể nói, nhìn những chiếc túi xách với màu sắc đa dạng của chị Hằng làm ra nếu không sờ hoặc nhìn “cận cảnh” thì khó biết được nó làm từ ni lông. Chị Kim Hằng bày tỏ: “Một sản phẩm tái chế chỉ có ý nghĩa với cộng đồng khi chúng có vòng đời dài, bền chắc. Lúc đầu, mình nghĩ đến việc làm thành những bộ đồ búp bê nhưng thấy không có tính ứng dụng cao, nên mình mới tạo thành những túi xách, như thế mọi người sẽ dùng nhiều và lâu dài hơn”.

tan-dung-tui-ni-long-1
Đường dệt rất khéo léo

Chị Hằng chia sẻ về việc tận dụng túi ni lông để phục vụ sở thích cá nhân

Chị Hằng đã chia sẻ về quá trình thực hiện. Chị nói: “Bước đầu mình lựa chọn và rửa sạch túi ni lông. Mình không chọn những túi phân hủy được. Kế đến mình cắt nhỏ ra và nối chúng lại giống như cuộn chỉ. Sau đó mình đưa vào khung để dệt, khi dệt thành những “tấm vải” xong mình sẽ dùng máy may mini tạo hình cho chúng thành những chiếc túi, giỏ xách hoặc có thể làm áo khoác”.

Chị Hằng còn cho biết để tiết kiệm thời gian, cũng như muốn giúp đỡ các bạn trong cộng đồng khuyết tật, chị đã thực hiện chương trình thu ni lông đổi quà.

“Mọi người sẽ thực hiện khâu chọn ni lông, cắt tạo thành cuộn ở nhà, khi đem đến đây sẽ được đổi lấy quà. Một cuộn ni lông sẽ đổi được một ống hút tre, hai cuộn là một bút giấy. Và những chiếc túi này được may bởi những bạn trong cộng đồng người khuyết tật, để họ kiếm thêm thu nhập”, chị Hằng nói.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *