Binz là tác giả của hot trend thả thính bằng tên trên mạng xã hội

Binz là tác giả của hot trend thả thính bằng tên trên mạng xã hội

Chuyện tình của Binz và Châu Bùi tốn không ít giấy mực của cộng đồng mạng. Ngôi sao thời trang Châu Bùi vốn đã rất gần gũi với giới trẻ. Trong khi đó, Binz lại là ông trùm trong làng “bad boy” với cá tính thú vị trong tình yêu. Những điều cặp đôi này làm đa phần đều trở thành hot trend trên mạng xã hội. Trong đó phải kể đến các câu thả thính xoay quanh hai tiếng “Châu Bùi” của Binz.

Xu hướng thả thính thời trước là những câu thơ

Trước đây, chàng trai muốn tán cô gái thì thường dùng thơ. Sau qua, mượn các kênh mạng xã hội để đăng tải dòng thơ đó. Với mục đích là để cô gái ấy đọc được và hiểu tâm tư của mình. Một số câu thơ có thể kể đến như:

“Nhờ có nắng mới thấy cầu vồng

Nhờ có em mới thấy màu hạnh phúc.”

Hay thả tính kiểu “trắng trợn” hơn dành cho cặp đôi trên tình bạn dưới tình yêu như: “Ba mươi chưa phải là Tết. Không làm bạn đâu phải là hết, còn có thể làm người yêu mà.”

Không phải chỉ mỗi con trai mới dùng cách thả thính này. Hội áo dài cũng bắt kịp xu hướng và thẳng thắn thể hiện tâm tư của mình. Nhiều cô gái chủ động đăng story hướng đến crush của mình như:

Một vài dòng thơ các cực kỳ dễ thương như:

“Bồ công anh bay khi có gió

Em chỉ cười vì ở đó có anh.”

Thời thế thay đổi, tên của “nàng” là cái để chàng thả thính

Người tạo nên xu hướng mới này không ai khác chính là chàng rapper nổi tiếng Binz. Anh chàng nổi trội với độ chất, chơi, nuông chiều bạn gái. Đầu óc của Binz thật khiến người khác phải ganh tị với Châu Bùi vì những câu nói thả thánh anh dành cho người yêu. Một trong những câu nói mở đầu xu hướng thả thính bằng tên này là “Gu của anh là Châu Á”. “Châu” ở đây chính là Châu Bùi.

tha-thinh-2
Một trong những câu thính đậm chất Binz

Binz truyền nghề cho fan hâm mộ

Có thể kể như có lần một thành viên nữ bày tỏ ý định nhắn gửi yêu thương đến chàng trai tên Thắng. Binz đáp lại bằng dòng rap: “Em trong trắng, nên không thích ngồi sau xe nếu không Thắng”. Nhiều người đọc được những dòng này đã thả like thả tim và chia sẻ rất nhiều, bởi hiểu thông điệp nhắn gởi là “muốn có Thắng bên cạnh”.

tha-thinh-3
Trào lưu thả thính bằng tên dần nổi lên

Tương tự, một lần khác, Binz chỉ cho một chàng trai câu rap để tán tỉnh cô gái tên Quyên: “Thích em anh phải nói/Không thể để mặc kệ duyên/ Nghe nhiều bolero nhưng không muốn thấy Lệ Quyên/Mà anh chỉ muốn thấy em Quyên của anh”. Hàng ngàn dân mạng đã bày tỏ cảm xúc vì những câu từ này.

Và kể từ đó, dân mạng đã tập tành theo xu hướng này mỗi khi muốn “thả thính”, tỏ tình một ai đó. Từ cái tên, người trẻ đã sáng tạo, bày cho nhau vô số câu “không đụng hàng”.

Nhiều bạn trẻ noi gương các câu thả thính của Binz

Nguyễn Trung Hiếu, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, chia sẻ: “Viết câu ý nghĩa để nhắn gởi người mình thích đang là trào lưu thú vị. Nên mình cũng tập tành viết”. Hiếu kể, có thích người tên Mẫn, là bạn học thuở THPT, nên đã viết câu này: “Việc gì anh cũng làm ân cần/Bởi vì anh đây rất cần Mẫn”. “Lúc nhắn câu ấy, bạn kia cười, rồi đồng ý hẹn hò luôn”, Hiếu khoe.

Không riêng Hiếu, rất nhiều người trẻ, cả nam lẫn nữ đã và đang là tín đồ của trào lưu này. Có lẽ vì thế mà ngày càng nhiều những câu nói “thả thính” bằng tên xuất hiện khắp trên mạng xã hội.

Hoàng Giang, sinh viên Trường CĐ Cao Thắng, viết: “Anh không thích để thảo cầm viên vì chỉ muốn được Thảo cầm tay”. Nào ngờ, sau đó, cô nàng tên Thảo mà Giang để ý lâu ngày đã chấp nhận làm người yêu.

Khi hỏi Giang, giả sử một cô gái muốn nhắn lời tỏ tình với một người tên Hiếu thì viết thế nào? Chàng sinh viên này bày ngay: “Mình rất ngoan ngoãn và nghe lời cha mẹ vì em muốn có Hiếu”.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *