European Tour công bố lịch thi đấu các giải Championship năm 2021

European Tour công bố lịch thi đấu các giải Championship năm 2021
European Tour công bố lịch đấu 2021

Đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành khắp các nước châu Âu. Chính vì vậy mà European Tour thông báo sẽ tăng quỹ thưởng và khoanh vùng triển khai sự kiện.

Vào ngày 15/12 vừa qua, European Tour đã ra công bố lịch trình mùa 2021. Chương trình được khai màn với Abu Dhabi HSBC Championship. Giải này được diễn ra từ ngày 21-24/1, thuộc Rolex Series. Bên cạnh đó là Scottish Open với BMW PGA Championship và DP World Tour Championship. Các giải này được tổ chức ở cuối lịch trình, diễn ra vào giữa tháng 11.

European Tour nâng mức quỹ thưởng cho các giải mùa tới

Quỹ thưởng dành cho ba giải đầu Rolex Series đều có mức thưởng là tám triệu USD. Đối với sự kiện chốt mùa thì quỹ thưởng ở mức chín triệu USD. Đã tăng một triệu USD so với kì trước. Không tính đến World Golf Championship (WGC) và major. Thì đây cũng là quỹ thưởng cao nhất trên hệ thống. Bên cạnh đó, British Masters cũng được áp dụng việc tăng quỹ thưởng. Cụ thể là mức quỹ thưởng tăng từ 1,5 lên 2,43 triệu USD. Tiếp đến, Irish cùng Italian Open cũng ghi nhận quỹ thưởng từ 1,25 tăng lên 3,65 triệu USD.

Cả mùa giải này, sẽ có tối thiểu 42 sự kiện được tổ chức. Tính cả nhóm WGC và bộ tứ major ở 24 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó sự tái xuất của 18 sự kiện ghi nhận bị hoãn hoặc huỷ trong năm nay. Với lí do là sự bùng dịch Covid-19 trên khắp các lãnh thổ châu Âu. Tuy nhiên, danh xưng hoặc địa điểm tổ chức của năm chặng vẫn chưa được European Tour xác định. Nếu giảm nhóm Rolex Series đi thì còn bốn sự kiện.

Tổ hợp Abu Dhabi Golf Club sẽ là nơi European Tour 2021 khởi tranh với sự kiện Abu Dhabi HSBC Championship.
Tổ hợp Abu Dhabi Golf Club sẽ là nơi European Tour 2021 khởi tranh với sự kiện Abu Dhabi HSBC Championship.

Mùa giải vừa qua, khi tái đấu sau đợt nghỉ dịch. European Tour phải triển khai sự kiện theo chiến thuật khoanh vùng địa lý. Ví dụ cụ thể là một loạt sáu sự kiện ở Anh quốc (UK Swing). Mục đích này nhằm hạn chế rủi ro nhiễm bệnh. Cũng như các thủ tục phòng dịch phức tạp khi di chuyển. Đặc biệt là qua đường hàng không. Phương thức đó đã đưa họ đến DP World Tour Championship hạ màn cuối tuần trước.

Ban tổ chức vẫn giữ kinh nghiệm tổ chức giải để áp dụng cho mùa giải mới

Theo đó, ban tổ chức vẫn giữ kinh nghiệm này để áp dụng cho mùa giải mới. Lúc đó, các thành viên European Tour về châu Âu sau Masters tháng Tư. Để tham gia vào loạt giải Iberia (Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha). Tiếp theo đó là chuyển sang hai chặng ở Anh. Từ cuối tháng Năm, họ lần lượt qua Đức, Thuỵ Điển rồi về UK Swing đấu trong vòng bảy tuần.

Giám đốc Điều hành European Tour Keith Pelley lý giải hôm thông báo lịch mới như sau. “Chúng tôi áp dụng các kinh nghiệm trong đại dịch năm nay cho mùa sau. Một trong những bài học then chốt là nhóm các sự kiện gần nhau về vị trí địa lý để các thành viên dễ đi lại. Và với diễn tiến tích cực về vaccine trong vài tháng qua, chúng tôi hy vọng sớm đón người hâm mộ vào xem giải”.

Cuối tháng 11, European Tour và PGA Tour thành lập liên minh chiến lược. Nhưng quan hệ quan trọng này chưa được phản ánh trong lịch riêng của đấu trường châu Âu.

Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi tin tức thể thao. Các bạn có thể truy cập Yla để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *