Tại sao tân vô địch US Women’s Open đeo khẩu trang suốt giải?

Tại sao tân vô địch US Women’s Open đeo khẩu trang suốt giải?
Tân vô địch US Women's Open

Kim A Lim xuất hiên với chiếc khẩu trang trên sân đấu US Women’s Open. Chưa hết, ngay cả lúc khởi động, cô cũng không tháo khẩu trang ra. Việc đeo khẩu trang không chỉ vì bản thân Kim A Lim. Mà còn vì sự an toàn đối với những người xung quanh. Trong một mùa đại dịch khiến cả thế giới phải lao đao tại thời điểm này.

Kim A Lim luôn xuất hiện với chiếc khẩu trang suốt giải US Women’s Open

Hôm 14.12, Kim được hỏi về việc đeo khẩu trang trong buổi họp báo riêng cho nhà vô địch Cô giải thích: “Tôi luôn đeo khẩu trang ngay cả lúc tập nên quen rồi. Tôi bị dương tính với Covid-19 thì cũng không sao cả. Nhưng tôi không muốn lây bệnh cho mọi người. Thế nên tôi mới đeo khẩu trang suốt trên sân đấu. Bạn biết đấy, xung quanh tôi còn các đồng nghiệp, caddie và nhân sự tổ chức giải”.

Golfer người Hàn sinh năm 1995 vào ký xác nhận bảng điểm sau khi vòng bế mạc kết thúc. Sau đó, cô ngồi vào trong lều dành cho đấu thủ ngồi nghỉ ngơi. Dù chỉ có một mình trong đó nhưng mà Kim vẫn không quên đeo khẩu trang. Cô chỉ kéo khẩu trang xuống khi uống nước và ăn một quả chuối chống đói.

Kim lật ngược tình thế tại chặng về đích

Trong trận đấu ngày hôm qua, Kim mới đầu kém năm gậy sau 54 hố. Tuy nhiên sau đó cô lại thắng US Women’s Open ở điểm -3. Chặng về đích, Kim đánh 67 gậy, đạt mức trần thành tích 18 hố tại major nữ lần thứ 75. Do Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) tổ chức tại Champions Golf Club ở Houston.

Kim tỏ ý vui mừng sau birdie ở hố tám vòng cuối US Women's Open hôm 14/12.
Kim tỏ ý vui mừng sau birdie ở hố tám vòng cuối US Women’s Open hôm 14/12.

Trong 25 năm qua, US Women’s Open ghi nhận bảy đấu thủ ở thế kém năm gậy sau ba vòng nhưng thắng chung cuộc. Năm nay, Kim cũng nằm trong số những đấu thủ đó. Annika Sorenstam là người đầu tiên lập mốc này tại sân The Broadmoor hồi 1995. Kỳ đấu vừa qua ghi nhận sáu golfer đạt điểm âm trong khi cả giải chỉ bốn người đạt “under par” chung cuộc.

Giải đấu năm nay diễn ra trong hàng rào phòng dịch, cấm cửa khán giả. Kim không phải là người duy nhất đeo khẩu trang. Lee6 Jeongeun – đồng hương của Kim cũng luôn thường trực đeo “lá chắn sức khoẻ cá nhân”. Các đấu thủ ở đấu trường nữ chuyên nghiệp Hàn Quốc – KLPGA Tour là nhóm kỹ lưỡng về sức khỏe nhất giải.

Chia sẻ của Kim trong phỏng vấn sau chiến thắng

Hiện tại, Kim A Lim chưa thể giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo. Cho nên Kim phải trả lời giới truyền thông qua phiên dịch viên. “Tôi nhớ món Hàn lắm. Có lẽ tôi sẽ mở tiệc toàn món Hàn với gia đình”. Kim đáp khi giới truyền thông hỏi về việc mừng thắng lợi đột phá. Ngay sau đó, người thông ngôn đỡ lời thêm: “Chúng tôi sẽ phải tự cách ly 14 ngày khi về Hàn Quốc. Vì vậy đó cũng sẽ là hai tuần tôi sum họp với gia đình”.

Kim vào golf nhờ sự dẫn dắt của bố với thần tượng thời bé là danh thủ Thuỵ Điển Sorenstam. Từ lúc lên chuyên nghiệp, cô chủ yếu tranh LPGA Tour và đã sở hữu hai danh hiệu. Trước US Women’s Open, Kim đứng thứ 94 trên bảng xếp hạng thế giới – Rolex Rankings. Cô là golfer Hàn thứ chín đoạt US Women’s Open trong 13 năm gần đây và là nhà vô địch có thứ hạng thế giới thấp nhất từ khi Rolex Rankings ra đời hồi 2006.

Cảm ơn các độc giả đã thao dõi tin tức tại Yla. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và có một ngày làm việc thật năng suất!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *