Lịch Australia Mở rộng 2021 dự kiến có thể bị lùi hai tuần

Lịch Australia Mở rộng 2021 dự kiến có thể bị lùi hai tuần
Lịch Australia Mở rộng 2021 dự kiến có thể bị lùi hai tuần

Lịch đấu giải Australia Mở rộng đầu tiên của năm 2021 sắp tới gần như chắc chắn phải lùi lại. Khả năng sẽ diễn ra chậm hơn so với dự kiến hai tuần. Nguyên nhân là vì chính phủ Australia yêu cầu những biện pháp cách ly nghiêm ngặt. Cũng giống như nhiều quốc gia khác, Úc đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19.

Tình hình giải Austraulia Mở rộng 2021

Ông Martin Pakula là người đứng đầu ngành thể thao của bang Victoria. Trong cuộc họp báo hôm 25/11 vừa qua,  ông Martin Pakula cho biết. “Tôi nghĩ điều này rất có thể sẽ xảy ra. Tuy đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Nhưng có thể là tốt nhất trong thời điểm hiện tại”. Hiện giờ, các tay vợt quốc tế vẫn chưa biết thời điểm nào được nhập cảnh vào Melbourne. Đây là thủ phủ bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở xứ sở chuột túi. Bởi vì Chính quyền Australia vẫn chưa đưa ra được quyết định.

Ban tổ chức xem xét lùi giải đấu sang tuần đầu tháng Hai

Vì chính phủ nước sở tại đưa ra những quy định phòng chống dịch hết sức nghiêm ngặt. Cho nên theo kế hoạch, các tay vợt quốc tế chỉ có thể đến Melbourne vào đầu tháng Một. Sau đó phải cách ly hai tuần trước khi ra sân thi đấu bắt đầu từ ngày 18/1. Trong hai tuần cách ly đó, ban tổ chức Australia Mở rộng muốn các tay vợt được tập luyện. Tuy nhiên, việc này chưa nhận được sự đồng ý từ phía các cơ quan chức năng của bang Victoria.

Trong trường hợp sau khi nhập cảnh, các tay vợt phải cách ly hoàn toàn. Vậy thì hầu như họ không thể tập luyện trước ngày Australia Mở rộng 2021 khởi tranh. Vì lí do này, phương án lùi giải đấu sang tuần đầu tháng Hai đang được ban tổ chức xem xét. Mục đích là để đảm bảo cho các tay vợt có đủ thời gian luyện tập cần thiết.

Novak Djokovic chia sẻ trên News Australia

Sau khi hay tin, Novak Djokovic chia sẻ trên News Australia như sau. “Đôi khi sự việc không nằm trong quyền kiểm soát của chúng ta. Nếu có sự trì hoãn nào đó thì tôi cũng có thể hiểu được. Ngay cả khi các giải đấu sau đó có thể bị ảnh hưởng. Dù sao thì việc chuẩn bị trước các giải Grand Slam là cực kì quan trọng. Tôi hy vọng rằng các tay vợt sẽ có ít nhất 1 giải đấu chuẩn bị trước thềm Australia Mở rộng”.

Novak Djokovic, Roger Federer cùng các tay vợt dự Australia Mở rộng 2021 có thể không được tập luyện trong 14 ngày cách ly ở Melbourne
Novak Djokovic, Roger Federer cùng các tay vợt dự Australia Mở rộng 2021 có thể không được tập luyện trong 14 ngày cách ly ở Melbourne

Các sự kiện tiền Australia Mở rộng trong năm 2021 tới đây đều bị hoãn. Do đó, các tay vợt không có thời gian để bắt nhịp như thường lệ. Chưa hết, khí hậu ở Australia cũng là một vấn đề. Thời tiết mùa hè nóng nực oi bức nơi đây từng được coi là ác mộng đối với các tay vợt tham gia giải đấu. Trong thời gian vừa qua, rất nhiều tay vợt bày tỏ nỗi lo chấn thương trong lúc tranh đấu. Nếu họ không có thời gian thích nghi với điều kiện thi đấu trước mùa giải.

Nhiều giải đấu khác cũng bị trì hoãn vì dịch Covid-19

Chưa dừng lại ở Grand Slam. Năm 2021 tới đây còn một sự kiện lớn khác. Đó là giải Madrid Mở rộng. Tuy nhiên, giải đấu này cũng đã thông báo kéo dài lịch thi đấu. Theo đó, giải Masters 1000 ở thủ đô Tây Ban Nha sẽ diễn ra trong hai tuần. Cụ thể là từ 27/4 đến 9/5, thay vì một tuần như những năm trước đây. Trong đó, nội dung của nữ được kéo dài thêm ba ngày. Còn các tay vợt nam sẽ có thêm vòng loại. Madrid Mở rộng đã không được tổ chức trong năm nay vì Covid-19.

Hãy theo dõi những tin tức thể thao được cập nhật hàng ngày tại Yla nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *