Nơi nào khó, nơi đó có cánh tay của thanh niên Tây Nam Bộ

Nơi nào khó, nơi đó có cánh tay của thanh niên Tây Nam Bộ

Sáng ngày 8/12, Hội nghị bàn giao phong trào thanh thiếu nhi và công tác đoàn ở hai vùng Đồng bằng Sông Hậu và Đồng bằng Sông Tiền đã diễn ra (hai vùng này sau đây gọi chung là khu vực Tây Nam Bộ). Hội nghị diễn ra tại thành phố Cà Mau. Đại diện chủ trì là bí thư trung ương Đoàn – anh Nguyễn Ngọc Lương.

Anh Nguyễn Ngọc Lương trình bày báo cáo tổng quan nhiệm kỳ 2020

Anh Lâm đại diện hội nghị có bài phát biểu mở đầu chương trình. Anh trình bày bản báo cáo tổng quan về toàn bộ phong trào thanh thiếu niên lẫn công tác đoàn khu vực Tây Nam Bộ trong năm 2020.

Theo bản báo cáo,trong  năm 2020,  phong trào thanh thiếu nhi và công tác đoàn khu vực Tây Nam bộ được triển khai một cách có trọng điểm và trọng tâm. Bám sát theo chủ đề chính “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Toàn bộ các hoạt động đều thể hiện tính chất thiết thực và mang lại hiệu quả cao. Rất hữu ích trong tình hình dịch Covid-19 chưa được kiểm soát và thiên tai ở miền Trung gây nhiều khó khăn. Những cánh tay mạnh mẽ của thanh thiếu niên Tây Nam Bộ sẽ tiếp tục nối dài. Dự kiến sẽ mở rộng hướng đến khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trong năm 2021.

Các tỉnh, thành Tây Nam Bộ đóng góp to lớn vào hoạt động cộng đồng

Anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết: “Các tỉnh, thành đoàn Tây Nam Bộ có những hoạt động sáng tạo. Hầu hết bám sát tình hình và ghi đậm tính xung kích. Họ tình nguyện tập hợp thanh niên với công trình, phần việc thiết thực. Năm 2021, các cấp bộ đoàn cần xác lập nhiệm vụ, công trình, phần việc sát với Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và phong trào thanh thiếu niên với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

tay-nam-bo-3
Anh Nguyễn Ngọc Lương trao bảng tượng trưng 2 sân chơi và 2.000 khăn quàng đỏ – quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho thiếu nhi Cà Mau

Chị Võ Thị Phương Diệu, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, chia sẻ: “Tháng Thanh niên 2020 đúng vào thời điểm xâm nhập mặn gây gắt, nặng nề nên tuổi trẻ Bến Tre, chuyển phong trào tập trung lo nước ngọt cho người dân, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên phục vụ đời sống và sản xuất vượt qua đợt hạn mặn”.

Tinh thần san sẻ, giúp đỡ chưa bao giờ nguôi của thanh thiếu niên Tây Nam Bộ

Anh Lương Văn Pho, Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu, cho rằng các tỉnh Tây Nam bộ bị hạn hán, xâm nhập mặn, dịch covid-19 diễn biến phức tạp. Nhưng tuổi trẻ đã xung kích, tình nguyện xây dựng công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp. “Đề nghị đổi chuyển Quỹ 120 thành Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Mục đích là để huy động nguồn vốn, phát huy sức mạnh nguồn vốn”.

Cần chỉn chu và minh bạch hơn trong công tác hình thành ban lãnh đạo

Cũng tại hội nghị, anh Võ Minh Nhựt, Phó bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, cho biết: “Về số lượng cấp phó của các đoàn thể cấp tỉnh hiện nay quy định không quá 15 người. Nhưng lại chưa quy định cụ thể, đơn vị nào được bao nhiêu cấp phó. Từ đó, xảy ra việc, tỉnh đoàn biên chế nhiều hơn. Số lượng hội viên nhiều hơn chỉ có 2 cấp phó. Nhưng có đơn vị ít hơn lại được 4 phó. Các huyện thì hiện chỉ có 1 cấp phó. Trong khi, Đoàn Thanh niên là tổ chức có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ cho Đảng. Vì vậy cần có quy định cụ thể để tháo gỡ nhưng khó khăn này.”

Anh Nhựt, cũng cho biết thêm, việc tuyển dụng cán bộ, viên chức của tỉnh Đoàn đang gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, Tỉnh đoàn Trà Vinh được cho 22 biên chế nhưng hiện nay vẫn đang thiếu 10 biên chế. Vấn đề này Tỉnh đoàn đã nỗ lực tham mưu cho Tỉnh ủy nhưng vẫn đang phải chờ.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *