Chàng trai khuấy động cộng đồng mạng với màn đi bộ từ Sài Gòn lên Đà Lạt

Chàng trai khuấy động cộng đồng mạng với màn đi bộ từ Sài Gòn lên Đà Lạt

Giới trẻ hiện nay rất thích việc thực hiện thử thách. Đặc biệt là các thử thách về trải nghiệm lạ, khám phá, mạo hiểm. Đó là nét đặc trưng của các bạn trẻ hiện đại: năng động, tinh nghịch, thích điều mới lạ. Một trong những “pha chơi lớn” của giới trẻ là tình huống của bạn Thắng. Bạn đã thu hút rất nhiều cộng đồng mạng với màn đi bộ từ Sài Gòn lên Đà Lạt.

Không xe máy không ô tô, chàng trai từ Sài Gòn đến Đà Lạt bằng hình thức đi bộ

Đó là pha chơi lớn của bạn Cao Duy Thiên Thắng. Hiện bạn là thợ cắt tóc 22 tuổi ở TP Hồ Chí Minh. Thắng chọn đi bộ từ Sài Gòn đến thành phố hoa nhằm trải nghiệm cảm giác mới lạ.

di-bo-3
Anh Thắng chia sẻ khoảnh khắc ở từng cột mốc trên đường đi

Lộ trình mà Thắng chọn dài 300 km. Thông thường, người Sài Gòn đi Đà Lạt đi Đà Lạt bằng xe khách cũng phải 4 – 6 tiếng xe chạy mới đến. Ấy vậy mà Thiên Thắng vẫn cả gan lựa chọn đi bộ bằng chính đôi chân của mình. Quyết định trải nghiệm tương đối liều lĩnh của anh khiến không ít người thốt lên bất ngờ. Cộng đồng mạng tương tác rất đông đảo khi Thắng chia sẻ trải nghiệm của mình trên mạng xã hội.

Người Việt Nam – nói là làm

Thấy nhiều người đi du lịch lên Đà Lạt bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, xe khách…, Thiên Thắng nảy ra ý tưởng đi bộ. Bắt đầu cho cuộc hành trình của mình, Thiên Thắng đã chuẩn bị khởi hành lúc 22 giờ đêm 4.11 và sau 6 ngày đi bộ, Thắng đã đến Đà Lạt lúc 4 giờ 30 chiều 10.11.

Anh Thắng chia sẻ về màn đi bộ đi vào lòng người

Chia sẻ về khó khăn trong quá trình đi bộ, Thiên Thắng cho hay khó khăn nhất là thời tiết mưa gió thất thường. Khi đi, quan trọng nhất là sự an toàn của bản thân, giữ gìn sức khỏe tốt. Vì thế chàng trai này thường đi bộ từ sáng đến chiều, tối đến, anh sẽ dừng chân tại nhà nghỉ, nghỉ ngơi sau một ngày đi bộ, để hôm sau tiếp tục hành trình”.

di-bo-4
Ảnh check-in tại Đà lạt nhận nhiều tương tác

Chia sẻ với chúng tôi, Thiên Thắng bồi hồi cho biết anh đã được trải nghiệm nhiều điều mà chỉ khi đi mới có được. Từ cảnh đẹp, đến sự chân thành của người dân mà anh gặp…, tất cả đã giúp anh có thêm động lực đi tiếp.

Thiên Thắng bày tỏ: “Khi mình đi hết đèo Prenn mình mừng muốn khóc, cảm xúc lúc đó không tả nổi, mình cảm thấy vui lắm. Qua cuộc hành trình này, mình thấy quá hạnh phúc”.

Sự kiên trì và quyết tâm của anh Thắng là tấm gương của nhiều bạn trẻ

Còn trẻ hãy cứ đi vì nó sẽ giúp bạn thêm yêu cuộc sống. Đây là thông điệp mà chàng phượt thủ Cao Duy Thiên Thắng gửi đến những người trẻ. Đặc biệt là người mê du lịch và đi bộ. Thiên Thắng tâm sự: “Hãy làm những gì bạn thích. Và hãy xem đó là hành trình đáng giá của tuổi trẻ vì sau này nếu muốn làm lại sẽ khó thực hiện. Hãy kiên trì và quyết đoán rồi các bạn cũng sẽ đến được nơi mình mong muốn”.

Khi nhìn thấy hành trình của Thiên Thắng, Nguyễn Ngọc Thanh Tùng (sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) cảm thấy như được tiếp thêm động lực thực hiện ước mơ. Tùng nói: “Sau hành trình của anh Thắng, mình cảm thấy khâm phục và lấy đó làm động lực để cố gắng sống hết mình với tuổi trẻ”.

Tương tự Thanh Tùng, Phạm Thanh Nhàn (sinh viên năm 3 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) cho biết: “Mình thì thấy hành trình đi bộ của anh Thắng đúng tinh thần của tuổi trẻ. Đây là một trong những điều mà giới trẻ cần học để không nản chí trước khó khăn”.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *