Novak Djokovic tuyên bố muốn chiến thắng trước mọi đối thủ ở ATP Finals

Novak Djokovic tuyên bố muốn chiến thắng trước mọi đối thủ ở ATP Finals
Novak Djokovic tuyên bố muốn chiến thắng trước mọi đối thủ ở ATP Finals

Trong cuộc phỏng vấn trước thêm ATP Finals ngày 13/11, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic trả lời rằng. Anh đã đặt mục tiêu toàn thắng trong mùa giải năm nay.

Hôm 14/11 trong buổi giao lưu trực tuyến cũng có sự góp mặt của Pete Sampras và Tim Henman. Novak Djokovic nói với ATP. “Áp lực đối với tôi phần nào đang được giảm xuống. Bởi lẽ tôi đến đây khi vị trí số một đến hết năm đã được đảm bảo. Tuy nhiên, điều đó không làm cho tôi thay đổi kỳ vọng tại ATP Finals. Tôi muốn mình là người chiến thắng trong mọi trận đấu. Và cũng là người chạm tay vào chiếc cup vô địch. Tôi khao khát có được danh hiệu này như bất kỳ ai tham gia giải đấu này. Tôi muốn kết thúc mùa giải theo cách tốt nhất mà tôi có thể làm được. Thành công của tôi ở đây trong 10 năm qua giúp tôi thoải mái và tự tin hơn”.

Novak Djokovic đã thắng 39 trận và chỉ thua ba lần trong mùa này

Ngày 15/11, ATP Finals 2020 mở màn bằng trận Dominic Thiem – Stefanos Tsitsipas ở bảng London 2020. Diễn ra lúc 21h giờ Hà Nội. Trong khi đó, Djokovic ra quân muộn hơn một ngày. Anh đối đầu với Schwartzman ở bảng Tokyo 1970 lúc 21h ngày 16/11, giờ Hà Nội.

Djokovic đã thắng 39 trận và anh chỉ thua cuộc đúng ba lần trong mùa này, đoạt bốn danh hiệu. Anh vừa cân bằng kỷ lục sáu lần kết thúc năm ở vị trí số một thế giới của Pete Sampras. Kể từ năm 2011 tới nay, Djokovic luôn đoạt ít nhất một Grand Slam mỗi năm. Không tính năm 2017 anh không dự đủ bốn Grand Slam vì bị chấn thương. Tính riêng tại ATP Finals, tay vợt số một thế giới đang có năm chức vô địch. Con số này chỉ kém một so với kỷ lục của Roger Federer. Kể từ năm 2012 đến 2015, anh từng bốn lần liên tiếp đăng quang ở sự kiện này.

Novak Djokovic từng hai lần thua ở chung kết ATP Finals, trước Andy Murray năm 2016 và trước Alexander Zverev năm 2018.
Novak Djokovic từng hai lần thua ở chung kết ATP Finals, trước Andy Murray năm 2016 và trước Alexander Zverev năm 2018.

Ngoài ra, Novak Djokovic còn nhận định. “ATP Finals có lẽ là sự kiện lớn nhất trong môn thể thao này. Đây là thử thách có một không hai đối với tất cả. Bởi vì tám người giỏi nhất phải thi đấu với nhau từ những trận đầu tiên. Do vậy mà giải đấu này rất đặc biệt và vô cùng khó khăn. Người duy trì sự ổn định tốt nhất từ vòng bảng tới trận chung kết sẽ là người giành chiến thắng”.

Mức độ cạnh tranh ATP Finals 2020 có thể cao nhất từ trước tới nay

Djokovic cho rằng ATP Finals 2020 có thể chứng kiến mức độ cạnh tranh cao nhất từ trước tới nay. Bởi lẽ, đây là năm có ít giải đấu. Vì vậy hầu hết các tay vợt có thời gian nghỉ cần thiết để lấy lại thể lực. Bản thân Djokovic chơi đến 68 trận mùa trước, nhưng mùa này chỉ là 42. Những đối thủ lớn nhất của Djokovic ở ATP Finals như Rafael Nadal hay Dominic Thiem đều đã điều chỉnh lịch thi đấu để sẵn sàng cho sự kiện cuối năm tại London.

“Diego Schwartzman chưa từng chơi ở đây nên rất thoải mái tâm lý”, Djokovic nhận định về bảng Tokyo 1970 của anh. “Diego có phong độ cao mùa này. Có lẽ chưa bao giờ anh ấy chơi hay như vậy. Anh ấy xứng đáng góp mặt ở đây và tôi rất tôn trọng anh ấy. Anh ấy là một trong những người nhanh nhất ở ATP. Zverev và Medvedev thì luôn chơi hay ở các sự kiện trong nhà. Họ đã vào chung kết Paris Masters bằng phong độ hủy diệt. Họ cao lớn, giao bóng tốt và đánh cuối sân hay. Tôi nghĩ bản thân phải chơi với phong độ tốt nhất mới có cơ hội thắng họ”.

Djokovic tập buổi đầu tiên ở O2 Arena hôm 13/11. Tay vợt Serbia chỉ tập giao bóng khoảng 30 phút trước khi ra về.

Các bạn hãy tham khảo nhiều tin tức khác tại Yla nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *