Roger Federer từng bị nghi ngờ khả năng vì thất bại thảm hại

Roger Federer từng bị nghi ngờ khả năng vì thất bại thảm hại
Roger Federer từng bị nghi ngờ khả năng vì thất bại thảm hại

Roger Federer đã từng bị các quan chức của Liên đoàn quần vợt Thụy Sĩ đánh giá thấp khả năng. Bởi vì anh chàng Federer đã có những khởi đầu thảm họa tại giải trẻ quốc gia. Cụ thể là sau những lần anh thất bại 0-6, 0-6.

Roger Federer từng bị nghi ngờ về năng lực vì thất bại 0-6, 0-6

Trên chương trình Becoming X phát sóng vào này 22/11, Roger Federer chia sẻ. “Trong một giải đấu trẻ, tôi đã nhận thất bại 0-6, 0-6 ngay ở trận đầu tiên của tôi. Ngay sau thất bại đó, tôi bắt đầu nghe thấy một vài người trong Liên đoàn nói với nhau theo kiểu. ‘Ồ, có lẽ cậu nhóc không giỏi như chúng ta nghĩ’. Tuy nhiên, tôi đã không vì thế mà dừng lại. Thay vào đó, tôi cố gắng tiếp tục tập luyện chăm chỉ và tham gia nhiều giải hơn nữa”.

Becoming X là tổ chức được thành lập bởi Bear Grylls. Ông là một chuyên gia thám hiểm kiêm người dẫn chương trình ở Anh. Grylls nổi tiếng với chương trình Con người đối mặt Thiên nhiên (Man vs Wild). Và ông từng mời Federer tham gia thử thách sinh tồn trong chương trình này vào năm 2018. Becoming X là nơi các huyền thoại trong nhiều lĩnh vực chia sẻ câu chuyện của bản thân. Từ đó nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tương lai.

Federer chia sẻ về giai đoạn đầu của sự nghiệp bản thân

Khi nói về giai đoạn đầu của sự nghiệp, Federer tiếp tục kể. “Sau một quá trình luyện tập chăm chỉ, tôi đã bắt đầu thành công ở các giải trẻ. Và khi ở tuổi 12, tôi đã trở thành nhà vô địch quốc gia. Vì vậy, chỉ sau đó một năm, tôi phải rời xa gia đình. Để đến tập trung huấn luyện tại Trung tâm quốc gia Zurich. Tôi phải ở đó từ thứ Hai đến thứ Sáu, và chỉ được về nhà vào hai ngày cuối tuần. Đối với tôi lúc bấy giờ, chín tháng đầu tiên thực sự gian nan. Bởi vì tôi luôn cảm thấy rất nhớ nhà. Và điều này càng khiến kết quả thi đấu của tôi trở nên tệ hơn. Tôi hoàn toàn mất tự tin vào chính bản thân mình”.

Roger Federer từng gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu theo đuổi quần vợt chuyên nghiệp
Roger Federer từng gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu theo đuổi quần vợt chuyên nghiệp

Federer cho rằng giai đoạn 14 đến 16 tuổi cho dù khó khăn. Nhưng đó là thời điểm ảnh hưởng nhiều nhất tới sự nghiệp của anh sau này. “Đó là lúc tôi phải tiếp tục chiến đấu, nhận ra trách nhiệm của bản thân và biết mọi thứ cần diễn ra như thế nào. Quần vợt là môn thể thao cá nhân. Khoảng thời gian đó đã dạy tôi cách tự xử lý các vấn đề của bản thân”.

Federer hồi tưởng về người thầy của mình

Khi nhớ lại sự kiện HLV Peter Carter qua đời vì tai nạn giao thông. Roger Federer rất đau buồn. Bởi vì đó là người hướng dẫn huyền thoại Thụy Sĩ những năm đầu sự nghiệp. Anh xúc động khi hồi tưởng về người thầy của mình. “Peter là thầy của tôi khi tôi mới 16 tuổi. Đẳng cấp của tôi ngày hôm nay xuất phát từ khi gặp Peter. Tôi đi xa tới lúc này cũng là nhờ ông ấy. Tôi đã sốc khi nhận tin ông ấy qua đời. Thế giới của tôi gần như tan nát vào lúc đó. Nó như hồi chuông cảnh tỉnh, giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của quần vợt. Và từ đó tôi có thể đưa ra những quyết định nghiêm túc về sự nghiệp”.

Federer vẫn đang trong giai đoạn dưỡng thương sau ca phẫu thuật đầu gối. Tay vợt Thụy Sĩ dự kiến trở lại ở giải Australia Mở rộng vào tháng 1/2021 tại Melbourne. Đây là lần thứ hai kể từ khi chơi chuyên nghiệp, Federer trắng tay trong một năm dương lịch. Lần trước là năm 2016 khi Federer cũng phải trị thương trong nhiều tháng.

Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi tin tức tại website Yla.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *