Vấn đề liên quan đến thủ dâm ở nam giới và những điều cần biết

Vấn đề liên quan đến thủ dâm ở nam giới và những điều cần biết

Đối với xã hội trước kia, việc nghe đến cụm từ “thủ dâm” sẽ gây ra cảm giác phản cảm. Tuy nhiên cuộc sống ngày càng đổi mới, chúng ta ngày càng hiểu rõ hơn. Trong quá trình phát triển của con người, không thể không nhắc đến vấn đề thủ dâm. Bởi vì đây là một nhu cầu sinh lí bình thường và thiết yếu đối với cơ thể cả 2 giớ. Đa số, thủ dâm là trải nghiệm đầu tiên về tình dục của nam và nữ. Đặc biệt là đối với nam giới. Trải qua kinh nghiệm “tự xử” nhiều năm. Các bạn có chắc chắn rằng hiểu rõ mọi vấn đề liên quan đến việc thủ dâm ở nam giới hay không?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Thủ dâm ở nam giới có mang lại lợi ích sức khoẻ như quan hệ thực sự?

Thủ dâm ở nam giới không đem lại sức khỏe như quan hệ tình dục
Thủ dâm ở nam giới không đem lại sức khỏe như quan hệ tình dục

Phó giáo sư- Bác sĩ Tobias S. Köhler thuộc Trường Y Đại học Southern Illinois ở Springfield cho biết rằng: “Không phải tất cả các cực khoái đều được tạo ra như nhau”. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, việc quan hệ tình dục đạt cực khoái sẽ đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho nam giới. Như huyết áp, tim và tuyến tiền liệt, giảm đau,… Nhưng không phải đạt cực khoái nhờ thủ dâm cũng như vậy.

Sự khác biệt giữa việc “xuất binh” khi quan hệ tình dục và khi thủ dâm ở nam giới là rất lớn. Sự phản ứng của cơ thể cũng khác nhau. Ngay cả cấu trúc tinh dịch cũng khác nhau khi bạn thủ dâm thay vì có đối tác phối hợp.

Tuy nhiên, đây cũng không thực sự là vấn đề. Bạn có thành thật khi nói rằng tất cả những lần “tự sướng” trong những năm qua, chỉ vì muốn tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt? Chắc hẳn là không. Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy, thủ dâm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Thủ dâm có thể dẫn đến nguy cơ gây hại “cậu nhỏ”

Vì thủ dâm là việc đạt cực khoái khá an toàn. Nó không làm bạn mắc các bệnh lây qua đường tình dục, cũng tránh gây mang thai ngoài ý muốn. Nên nguy cơ của nó là không cao. Tuy nhiên vẫn có thể gặp một số rủi ro nhất định.

Việc thủ dâm thường xuyên hoặc thô bạo có thể gây kích ứng da nhẹ. Dương vật đang cương, nếu bị uốn thô bạo cũng có thể gây phá vỡ các khoang chứa đầy máu. Đây là một tình trạng hiếm gặp nhưng rất đáng sợ. Nó được gọi là gãy dương vật. Khi đó “của quý” của bạn sẽ sưng tím và cần phải phẫu thuật.

Thủ dâm bao nhiêu lần là đủ?

Không có số lượng nhất định cho việc thủ dâm
Không có số lượng nhất định cho việc thủ dâm

Các chàng trai có từng đặt câu hỏi là mình có đang thủ dâm quá nhiều hay không?. Nhưng theo Tiến sĩ Logan Levkoff- một chuyên gia về tình dục. Thủ dâm ở nam giới không phải là vấn đề bạn làm bao nhiêu lần một tuần (hay một ngày). Mà là nó có phù hợp với cuộc sống và sức khỏe của bạn hay không.

Bạn “tự xử” nhiều lần trong ngày, nhưng có cuộc sống lành mạnh, thỏa mãn, thì đó là điều tốt. Nhưng ngược lại, nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày mà bạn mất việc hay từ bỏ chuyện “yêu” với người bạn đời. Thì hãy cân nhắc việc đến gặp chuyên gia trị liệu tình dục.

Thủ dâm không phản ánh mối quan hệ của bạn

Thủ dâm ở nam giới  gây hiểu lầm tai hại nhất. Chính sự cho rằng việc phải “tự xử” là dấu hiệu của sự bất ổn trong quan hệ gia đình. Thực ra hầu hết nam giới đều “tự xử”, cả khi độc thân, có một mối quan hệ xấu. Hoặc ngay cả khi có mối quan hệ rất tốt đẹp. Đây chỉ là một việc mà họ làm, không liên quan gì đến người khác.

Thủ dâm không chỉ là về vấn đề tình dục. Đối với nhiều người, đây còn là một cách để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi đầu óc trước khi làm việc, hoặc khi đi ngủ.

Thủ dâm sẽ giúp cho cuộc sông tình dục của bạn tốt hơn

Thủ dâm giúp đời sống tình dục tốt hơn
Thủ dâm giúp đời sống tình dục tốt hơn

Bởi vì thủ dâm là cách mà các chàng trai tìm hiểu xem họ thích gì trong quan hệ tình dục. Levkoff đã từng nói: “Tôi nghĩ rằng phụ nữ sẽ hài lòng về tình dục trong mối quan hệ của họ, nếu họ cũng “tự xử” nhiều như đàn ông”.

Liệu có trường hợp ngoại lệ không?. TS Ian Kerner, một chuyên gia về trị liệu tình dục và là tác giả cuốn “She Comes First”. Cô cho biết, một số người cần sức ép nhất định trong quá trình “tự xử” hoặc kích thích mà họ không thể thực hiện với bạn đời.

Nhưng đây là những người ngoại lệ. Kerner nói: “Đối với đa số đàn ông, thủ dâm là một việc lành mạnh”. “Tôi thường lo ngại khi người đàn ông ngừng việc “tự sướng”. Đó có thể là một dấu hiệu của lo âu hoặc các vấn đề về sức khoẻ – hơn là một người làm việc đó thường xuyên”.

Nguồn: Báo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *